หุ่นยนต์ใหม่ของ Boston Dynamics เปิดประตูให้เพื่อน (ที่เป็นหุ่นยนต์) เดินผ่านได้

บริษัทพัฒนาหุ่นยนต์ Boston Dynamics (มี SoftBank เป็นเจ้าของ โดยซื้อมาจาก Alphabet บริษัทแม่ของ Google ด้วยมูลค่าประมาณ 100 ล้านเหรียญ) ได้อัปโหลดวิดีโอความสามารถล่าสุดของหุ่นยนต์ที่ทางบริษัทได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยสาธิตการเรียนรู้การเปิดประตูไปแล้ว

คราวนี้ หุ่นยนต์ Spotmini ได้รับการอัปเดทให้สามารถตรวจจับลูกบิดประตู และทำการเปิดประตูได้อย่างคล่องแคล่ว เป็นธรรมชาติ จากนั้นมันยังสามารถเปิดประตูค้างเอาไว้เพื่อให้หุ่นยนต์อีกตัวหนึ่งเดินผ่านไปได้อีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของทาง Boston Dynamics ซึ่งเมื่อปี 2016 เคยสาธิตหุ่นยนต์ Atlas ที่สามารถเคลื่อนไหวในลักษณะต่างๆได้อย่างคล่องตัว รวมถึงการ “ตีลังกาหลัง” ด้วย

จากพัฒนาการดังที่กล่าวข้างต้นนนี้ ทำให้หุ่นยนต์ของ Boston Dynamics มีความใกล้เคียงกับมนุษย์และสัตว์รวมกัน ซึ่งอาจส่งผลให้สามารถพัฒนาการเรียนรู้เพื่อรองรับการแก้สถานการณ์ที่มีความซับซ้อนต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save