Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ รองรับการเขียนด้วย Apple Pencil ราคาถูกมาก!!

Published

on

ถือว่าเป็นงานแรกของ Apple ตั้งแต่จัดงานมาหลายปีที่ไม่มีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บ Apple.com เอง โดยงานนี้ Tim Cook ได้ขึ้นประกาศบนเวทีว่างานนี้เป็นงานที่เกี่ยวกับการศึกษาโดยเฉพาะ และมาพร้อมกับ iPad รุ่นใหม่ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

iPad รุ่นใหม่ก็คือ iPad 9.7 รุ่นปัจจุบันนำมาปัดฝุ่นใหม่ ปรับสเปกเล็กน้อย และเพิ่มเติมคือทำให้ตัวเครื่องนั้นรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil เป็นที่เรียบร้อย

สเปก iPad รุ่นใหม่

 • ใช้ชิปประมวลผล Apple A10 Fusion แบบเดียวกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus
 • ความจุ 32GB และ 128GB
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง
 • น้ำหนัก 1 ปอนด์ หรือประมาณ 450 กรัม
 • มีเซ็นเซอร์ Gyroscope
 • รองรับ AR

iPad รุ่นใหม่นั้นเคาะราคาอยู่ที่ $329 หรือประมาณ 10,300 บาทสำหรับบุคคลทั่วไป และราคา $299 หรือประมาณ 9,400 บาทสำหรับราคานักเรียนหรือนักศึกษา! แต่ก็ยังไม่รวม Apple Pencil อยู่ดีนะครับ แต่สำหรับนักศึกษาสามารถซื้อ Apple Pencil ได้ในราคา $89 จากราคาปกติ $99

นอกจากนี้ในส่วนของซอฟท์แวร์ก็สามารถติดตั้ง iWork ได้ทั้งหมดฟรีๆ อาทิ Page, Number, Keynote รวมถึงแอปพลิเคชั่นสำหรับสร้างสรรค์ผลงานเช่น iMovie หรือ Garage Band ด้วย ยังไม่พอเพียงเท่านี้ สำหรับนักศึกษาจะสามารถอัปเกรด iCloud ได้ถึง 200GB แต่จะต้องจ่ายเงินน้อยกว่าผู้ใช้งานทั่วไปเท่าไหร่เท่านั้นเองครับ

iPad รุ่นใหม่สามารถสั่งได้เลยวันนี้ และจะเริ่มส่งมอบภายในสัปดาห์หน้าที่สหรัฐอเมริกา แต่สำหรับประเทศไทยต้องรอติดตามดูกัน

อัปเดต

Apple Online Store ประเทศไทยได้เพิ่มราคาของ iPad รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • 32GB Wi-Fi: 11,500 บาท ราคานักศึกษา 10,800 บาท
 • 32GB Wi-Fi + Cellular: 16,500 บาท ราคานักศึกษา 15,800 บาท
 • 128GB Wi-Fi: 14,900 บาท ราคานักศึกษา 14,200 บาท
 • 128GB Wi-Fi + Cellular: 19,900 บาท ราคานักศึกษา 19,200 บาท

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

แบบนี้ก็ได้หรอ ผู้ใช้งานหันไปดู Pornhub หลังจาก YouTube ล่ม!

Published

on

หากใครเปิด YouTube เมื่อวานช่วงเช้าจะพบว่าหน้าเว็บล่ม ไม่สามารถดูอะไรได้ แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดเรื่อง “แบบนี้ก็ได้หรอ” เมื่อคนกันไปดู Pornhub กันมากขึ้นซะงั้น

Pornhub รายงานว่า ช่วงเวลาเดียวกันที่ YouTube ล่ม เว็บไซต์ Pornhub ได้ยอดวิวเพิ่มขึ้นประมาณ 12% และอีก 1 ชั่วโมงต่อมาได้ยอดวิวเพิ่มขึ้นไปถึงจุดสุดยอด เอ้ย จุดสูงสุดที่ 21%

แต่หลังจาก YouTube กลับมาใช้งานได้ปกติ ยอดวิวของ Pornhub ก็ตกฮวบในทันที ตกไปต่ำกว่าค่าเฉลี่ยปกติเสียอีก

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Apple อาจบอกลา Intel เปลี่ยนมาใช้ชิปของตัวเองสำหรับ Mac!

Published

on

นักวิเคราะห์ Ming Chi-Kuo รายงานว่า Apple อาจบอกลา Intel เปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผล ARM ของตัวเองสำหรับ Mac ภายในปี 2020 หรืออย่างช้า 2021 ซึ่งตรงกับรายงานของ Bloomberg เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่า Apple จะเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม อาจต้องใช้เวลาสักพักเนื่องจากชิปประมวลผล ARM อย่าง Apple A12 Bionic นั้นจะแรงจริงแต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับชิปประมวลผลของ Intel แล้วยังห่างกันนัก โดยเฉพาะอุปกรณ์ ​Mac ระดับ High end ที่จำเป็นต้องใช้สเปกสูงๆ เป็นต้น

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

“พอล อัลเลน” ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft เสียชีวิตในวัย 65 ปี จากโรคมะเร็ง

เป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งสำคัญในวงการเทคโนโลยีระดับโลก

Published

on

พอล อัลเลน ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft ได้เสียชีวิตในวัย 65 ปี ด้วยภาวะแทรกซ้อนจากมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอน-ฮอดจ์กิน (Non-Hodgkin’s Lymphoma) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า โรคเอ็นเอชแอล (NHL)

บุรุษผู้บุกเบิกวงการเทคโนโลยีระดับโลกผู้นี้ ได้ต่อสู้กับโรคมะเร็งมาหลายปี นับตั้งแต่ได้รับการวินิจฉัยเมื่อปี 1982 และเข้ารับการรักษาอีกครั้งเมื่อเดือนตุลาคม 2009

พอล อัลเลน (ซ้าย) และ บิล เกตส์ (ขวา)

พอล อัลเลน เป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการร่วมก่อตั้ง Microsoft ร่วมกับ บิล เกตส์ ในปี 1975 และมีส่วนสำคัญที่ทำให้ Microsoft เป็นยักษ์ใหญ่ของวงการเทคโลยีระดับโลก โดยเขาเป็นผู้นำเสนอให้ซื้อ Quick and Dirty Operating System (QDOS) ของ ทิม เพเตอร์สัน มาเมื่ิอปี 1980 ซึ่งช่วยให้บริษัทได้นำ DOS มาใช้ในพีซี IBM และกลายเป็น จุดเริ่มต้นของความสำเร็จของ Microsoft มาจนถึงทุกวันนี้

เขาได้ดำรงตำแหน่งเป็นพนักงานของ Microsoft มาจนถึงปี 1982 แต่ได้อยู่ในบอร์ดบริหารของบริษัทไปจนถึงปี 2000 และยังคงเป็นที่ปรึกษาด้านบริหารนับจากนั้นเป็นต้นมา

พอล อัลเลน (ซ้าย) ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft และ สตีฟ วอซเนียก ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple (ขวา)

นอกจากนี้ พอล อัลเลน ยังมีสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกาถึง 43 ชิ้น ภายใต้ชื่อของเขาเอง และเป็นหนึ่งในนักลงทุนด้านเทคโนโลยีที่มีความสำคัญของโลก ไมว่าจะเป็น

 • สนับสนุน SpaceShipOne ของ เบิร์ต รูทัน ซึ่งได้รับการก่อตั้งเป็นบริษัทขนส่งด้านอวกาศ Stratolaunch System และเริ่มทำ  Viulcan Aerospace เพื่อให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวในอวกาศได้
 • ซื้อหุ้นของยักษ์ใหญ่ในวงการเคเบิลอย่าง Charter และ Ticketmaster
 • ทีม Vulcan Capital ของเขา ได้ลงทุนในสตาร์ตอัพหลายราย
 • ก่อตั้ง Allen Institutes เพื่อพัฒนา Artificial Intelligence (AI), Brain Science และ Cell Science ให้มีความล้ำหน้าในวงการยามากยิ่งขึ้น และ Paul G. Allen Frontiers Group ยังได้ให้การสนับสนุนแนวความคิดด้านชีววิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยอีกด้วย
 • ให้ทุนสนับสนุน SETI (กิจกรรมของนักวิทยาศาสตร์เพื่อค้นหาสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาว) และภารกิจกู้เรือต่างๆ
 • สนับสนุนด้านสิ่งแวดล้อม และการป้องกันโรคอีโบลา (Ebola)

นอกจากจะมีบทบาทสำคัญในด้านเทคโนโลยีแล้วนั้น พอล อัลเลน ยังเป็นเจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล ซีแอตเติล ซีฮอกส์ (Seattle Seahawks), ทีมบาสเก็ตบอล พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส (Portland Trail Blazers) และสโมสรฟุตบอลซีแอตเทิล ซาวน์เดอร์ส (Seattle Sounders) ด้วย

พอล อัลเลน (ซ้าย) เจ้าของทีมซีแอตเติล ซีฮอกส์ และ พีท แคโรล (ขวา) โค้ชทีมซีแอตเติล ซีฮอกส์

สตีฟ บัลเมอร์ อดีตซีอีโอของ Microsoft ได้กล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า พอล อัลเลน เป็นคนที่น่าอัศจรรย์, ร่าเริง และให้แรงบันดาลใจแก่ผู้อื่น

ข้อมูลอ้างอิง : engadget

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!