Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ รองรับการเขียนด้วย Apple Pencil ราคาถูกมาก!!

ถือว่าเป็นงานแรกของ Apple ตั้งแต่จัดงานมาหลายปีที่ไม่มีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บ Apple.com เอง โดยงานนี้ Tim Cook ได้ขึ้นประกาศบนเวทีว่างานนี้เป็นงานที่เกี่ยวกับการศึกษาโดยเฉพาะ และมาพร้อมกับ iPad รุ่นใหม่ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

iPad รุ่นใหม่ก็คือ iPad 9.7 รุ่นปัจจุบันนำมาปัดฝุ่นใหม่ ปรับสเปกเล็กน้อย และเพิ่มเติมคือทำให้ตัวเครื่องนั้นรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil เป็นที่เรียบร้อย

สเปก iPad รุ่นใหม่

 • ใช้ชิปประมวลผล Apple A10 Fusion แบบเดียวกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus
 • ความจุ 32GB และ 128GB
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง
 • น้ำหนัก 1 ปอนด์ หรือประมาณ 450 กรัม
 • มีเซ็นเซอร์ Gyroscope
 • รองรับ AR

iPad รุ่นใหม่นั้นเคาะราคาอยู่ที่ $329 หรือประมาณ 10,300 บาทสำหรับบุคคลทั่วไป และราคา $299 หรือประมาณ 9,400 บาทสำหรับราคานักเรียนหรือนักศึกษา! แต่ก็ยังไม่รวม Apple Pencil อยู่ดีนะครับ แต่สำหรับนักศึกษาสามารถซื้อ Apple Pencil ได้ในราคา $89 จากราคาปกติ $99

นอกจากนี้ในส่วนของซอฟท์แวร์ก็สามารถติดตั้ง iWork ได้ทั้งหมดฟรีๆ อาทิ Page, Number, Keynote รวมถึงแอปพลิเคชั่นสำหรับสร้างสรรค์ผลงานเช่น iMovie หรือ Garage Band ด้วย ยังไม่พอเพียงเท่านี้ สำหรับนักศึกษาจะสามารถอัปเกรด iCloud ได้ถึง 200GB แต่จะต้องจ่ายเงินน้อยกว่าผู้ใช้งานทั่วไปเท่าไหร่เท่านั้นเองครับ

iPad รุ่นใหม่สามารถสั่งได้เลยวันนี้ และจะเริ่มส่งมอบภายในสัปดาห์หน้าที่สหรัฐอเมริกา แต่สำหรับประเทศไทยต้องรอติดตามดูกัน

อัปเดต

Apple Online Store ประเทศไทยได้เพิ่มราคาของ iPad รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • 32GB Wi-Fi: 11,500 บาท ราคานักศึกษา 10,800 บาท
 • 32GB Wi-Fi + Cellular: 16,500 บาท ราคานักศึกษา 15,800 บาท
 • 128GB Wi-Fi: 14,900 บาท ราคานักศึกษา 14,200 บาท
 • 128GB Wi-Fi + Cellular: 19,900 บาท ราคานักศึกษา 19,200 บาท

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple วางแผนลดอัตราจ้างพนักงาน หลังได้รับผลกระทบจากยอดขายที่ลดลง

Published

on

สำนักข่าว Bloomberg รายงานถึงผลกระทบจากยอดขายที่ต่ำลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ของ Apple ทำให้ CEO อย่าง Tim Cook ประกาศลดอัตราจ้างพนักงานบางแผนกลงในการประชุมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

การลดอัตราการจ้างงานนี้ ไม่ได้หมายถึงเหตุการณ์รุนแรงเหมือนกับการปลดพนักงานอย่างที่เราเข้าใจกัน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนี้กำลังบอกกับเราว่า ภายใน 6 เดือนที่ผ่านมา บริษัทที่เคยมีมูลค่ากว่าล้านล้านดอลลาร์ กำลังเข้าสู่ภาวะไม่มั่นคงทางการเงิน เนื่องจากยอดขายของ iPhone ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ในการประชุมครุังนี้ Tim Cook ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าแผนกไหนที่จะมีการลดอัตราจ้างลงบ้าง แต่สำหรับทีม AI ของ Apple ก็จะยังคงเพิ่มจำนวนพนักงานอย่างต่อเนี่อง ในขณะที่ Cook ไม่ได้เรียกทีมการตลาดเข้าประชุมด้วย ทั้งๆที่ช่องเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Apple มุ่งทำการตลาดไปที่ iPhone มากกว่าสินค้าตัวอื่นๆ

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา Cook ได้ร่อนจดหมายเตือนนักลงทุนถึงผลประกอบการในไตรมาสแรกที่ไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ จากผลกระทบของอัตราการซื้อที่ลดลง และโปรโมชั่นเปลี่ยนแบตเตอรี่ในปี 2560 ส่วนทิศทางของ Apple จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงต้องติดตามกันต่อไป

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

สหรัฐรายงานการตรวจสอบ Huawei ข้อหาขโมยความลับทางการค้า

Published

on

ปัญหาระหว่างสหรัฐและ Huawei ยืดเยื้อมาร่วมเดือนแล้ว และดูเหมือนว่าจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด The Wall Street Journal รายงานว่า ทางการสหรัฐกำลังสอบสวนกรณี Huawei ขโมยความลับทางการค้าจากบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์ในสหรัฐอเมริกาไป

WSJ เผยว่า Huawei ขโมยเทคโนโลยีสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนซึ่งกำลังทดสอบอยู่ชื่อว่า Tappy จาก T-Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐอเมริกา ซึ่งอาจมีการยื่นฟ้องเร็วๆ นี้ แต่ ณ ตอนนี้การสอบสวนยังไม่ได้รับการแจ้งอย่างเป็นทางการ

ด้าน Huawei เองได้ออกมาปฏิเสธว่าบริษัทไม่ได้ร่วมมือกับรัฐบาลจีนในการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานส่งกลับไปยังรัฐบาลจีน และระบุว่าบริษัทเคลื่อนไหวเป็นอิสระจากรัฐบาล และทำตามกฏหมายอย่างเข้มงวดในประเทศที่ Huawei ให้บริการสินค้า

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีเพียงข่าวที่รายงานกันออกมาเสียส่วนใหญ่ ยังไม่มีการเปิดเผยหลักฐานอย่างเป็นรูปธรรมออกมาอย่างชัดเจนหาก Huawei ทำผิดจริงรวมถึงการร่วมมือกับรัฐบาลจีนด้วย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Nike เปิดตัว Adapt BB : รองเท้าปรับกระชับผ่านแอปสมาร์ทโฟน

Nike เปิดตัวรองเท้าบาสเก็ตบอลปรับระดับความกระชับผ่านแอปในสมาร์ทโฟนได้

Published

on

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา Nike ได้เปิดตัว Adapt BB รองเท้าบาสเก็ตบอลที่สามารถปรับกระชับกับรูปทางของเท้าผ่านการเชื่อมต่อกับแอปบนสมาร์ทโฟนได้ โดยมี เจย์สัน เททัม นักบาสเก็ตบอลดาวรุ่งจากทีม บอสตัน เซลติกส์ เป็นพรีเซนเตอร์

Adapt BB มาพร้อมมอเตอร์และอุปกรณ์ที่ช่วยคำนวณความกระชับที่เหมาะสมต่อรูปทรงของเท้า และจะช่วยปรับโดยอัตโนมัติทันทีที่ผู้ใช้สวมใส่

นอกนจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับระดับความกระชับได้ด้วยตนเองผ่านแอป Nike Adapt หรือกดปุ่มที่ด้านข้างรองเท้าได้

ทาง Nike เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า FitAdapt

Nike Adapt BB ได้ร้บการทดสอบร่วมกับนักบาสเก็ตบอลชั้นนำหลายคน หนึ่งในนั้นคือ เจย์สัน เททัม นักบาสเก็ตบอลดาวรุ่งจากทีม บอสตัน เซลติกส์ ที่ World Headquarters ของ Nike ที่รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวรองเท้าช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ในการคลายความกระชับในช่วงพักระหว่างเกม และกลับมากระชับก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มอีกครั้ง ได้อย่างสะดวกสบาย

ในอนาคต แอปจะได้รับการอัพเดตให้ผู้สวมใส่ Nike Adapt BB สามารถเลือกตั้งค่าความกระชับได้หลากหลายมา และยังสามารถเปลี่ยนสีของปุ่มที่อยู่ด้านข้างรองเท้าได้อีกด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!