Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ รองรับการเขียนด้วย Apple Pencil ราคาถูกมาก!!

Published

on

ถือว่าเป็นงานแรกของ Apple ตั้งแต่จัดงานมาหลายปีที่ไม่มีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บ Apple.com เอง โดยงานนี้ Tim Cook ได้ขึ้นประกาศบนเวทีว่างานนี้เป็นงานที่เกี่ยวกับการศึกษาโดยเฉพาะ และมาพร้อมกับ iPad รุ่นใหม่ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

iPad รุ่นใหม่ก็คือ iPad 9.7 รุ่นปัจจุบันนำมาปัดฝุ่นใหม่ ปรับสเปกเล็กน้อย และเพิ่มเติมคือทำให้ตัวเครื่องนั้นรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil เป็นที่เรียบร้อย

สเปก iPad รุ่นใหม่

 • ใช้ชิปประมวลผล Apple A10 Fusion แบบเดียวกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus
 • ความจุ 32GB และ 128GB
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง
 • น้ำหนัก 1 ปอนด์ หรือประมาณ 450 กรัม
 • มีเซ็นเซอร์ Gyroscope
 • รองรับ AR

iPad รุ่นใหม่นั้นเคาะราคาอยู่ที่ $329 หรือประมาณ 10,300 บาทสำหรับบุคคลทั่วไป และราคา $299 หรือประมาณ 9,400 บาทสำหรับราคานักเรียนหรือนักศึกษา! แต่ก็ยังไม่รวม Apple Pencil อยู่ดีนะครับ แต่สำหรับนักศึกษาสามารถซื้อ Apple Pencil ได้ในราคา $89 จากราคาปกติ $99

นอกจากนี้ในส่วนของซอฟท์แวร์ก็สามารถติดตั้ง iWork ได้ทั้งหมดฟรีๆ อาทิ Page, Number, Keynote รวมถึงแอปพลิเคชั่นสำหรับสร้างสรรค์ผลงานเช่น iMovie หรือ Garage Band ด้วย ยังไม่พอเพียงเท่านี้ สำหรับนักศึกษาจะสามารถอัปเกรด iCloud ได้ถึง 200GB แต่จะต้องจ่ายเงินน้อยกว่าผู้ใช้งานทั่วไปเท่าไหร่เท่านั้นเองครับ

iPad รุ่นใหม่สามารถสั่งได้เลยวันนี้ และจะเริ่มส่งมอบภายในสัปดาห์หน้าที่สหรัฐอเมริกา แต่สำหรับประเทศไทยต้องรอติดตามดูกัน

อัปเดต

Apple Online Store ประเทศไทยได้เพิ่มราคาของ iPad รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • 32GB Wi-Fi: 11,500 บาท ราคานักศึกษา 10,800 บาท
 • 32GB Wi-Fi + Cellular: 16,500 บาท ราคานักศึกษา 15,800 บาท
 • 128GB Wi-Fi: 14,900 บาท ราคานักศึกษา 14,200 บาท
 • 128GB Wi-Fi + Cellular: 19,900 บาท ราคานักศึกษา 19,200 บาท

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

YouTube Premium เตรียมเปิดใช้งานเพิ่มอีก 11 ประเทศทั่วโลก

Published

on

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้เปิดตัวบริการใหม่สองรายการนั่นก็คือ YouTube Music และ YouTube Premium ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงและคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์ได้ เบื้องต้นนั้นเปิดใช้งานเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ปัจจุบันมีการขยายเพิ่มไปอีก 11 ประเทศครับ

Google เปิดตัว YouTube Music และ YouTube Premium ในอีก 11 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร, ออสเตรีย, แคนาดา, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัณ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, นอร์เวย์, รัสเซีย, สเปน และ สวีเดน

เดิม YouTube Music และ YouTube Premium เปิดใช้งานใน สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เเม็กซิโก และเกาหลีใต้ ก็หวังว่า Google จะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung Galaxy S10 จ่อตัดลำโพงสนทนาทิ้ง หันใช้เทคโนโลยีเปล่งเสียงผ่านหน้าจอ

Published

on

สื่อต่างประเทศให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ของทาง Samsung ระหว่างงาน Society of Information Displays 2018 (SID) ซึ่งทาง Samsung เปิดตัวคอนเซ็ปต์นวัตกรรมใหม่ที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสามารถส่งเสียงผ่านหน้าจอแสดงผลได้ ซึ่งทำให้สามารถขยายพื้นที่หน้าจอได้ติดขอบได้มากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องอาศัยลำโพงสนทนาอีกต่อไป โดยสื่อเกาหลีระบุว่า Samsung และ LG เตรียมจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงในปีหน้า ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S10 และ LG G8 นั่นเอง

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวหน้าจอจะสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ผ่านการสั่นสะเทือนหน้าจอในช่วงครึ่งบน ที่มี bandwidth อยู่ระหว่าง 100 – 8000 Hz ซึ่งการเสียงจะเปล่งออกมาเมื่อผู้ใช้ยกสมาร์ทโฟนมาแนบหูเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้คล้ายกับ SoundCasting ของทาง Vivo ที่เปิดตัวมากับ Vivo NEX เมื่อเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Instagram ตัดสินใจถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อมีคนแคปหน้าจอ

Published

on

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Instagram ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่แจ้งเตือนเจ้าของบัญชีเมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้า Story อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบหรือ Beta นั่นเองครับ

ล่าสุด Instagram ได้ถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเจ้าของ Story เมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้าจอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะไม่มีการปล่อยออกมาอีกครับ งานนี้ถ้าจะลงอะไรใน Story อาจจะต้องระวังเสียหน่อย เพราะคนอื่นสามารถแคปได้โดยที่เราไม่ทราบอะไรเลยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!