[ข่าววันโกหก] Google ออสเตรเลีย รีแบรนด์เป็น “Googz”

Google ประเทศออสเตรเลียประกาศรีแบรนด์เฉพาะในประเทศดังกล่าวเป็น “Googz” โดยทาง Google ได้ประกาศใน Official Blog https://australia.googleblog.com/ โดยมีใจความว่า

 

Google เข้ามาทำตลาดในออสเตรเลียตั้งแต่ปี 2002 เราทำการทดสอบและปรับปรุงตลอดเวลา เพื่อให้การสื่อสารของเรามีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับชาวออสเตรเลีย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราได้ให้เล่นเกมกับโลโก้ของเราผ่านทาง Google Doodles ตั้งแต่ gumnut babies จนถึง Great Barrier Reef.

เมื่อเร็วๆ นี้เราได้รับแจ้งให้ตรวจสอบว่าแบรนด์ของเรา ต้องมีการเข้าถึงวัฒนธรรมชาวออสเตรเลียที่มักเรียกชื่อเฉพาะภาษาอังกฤษแบบย่อคำ จึงเป็นที่มาของการรีแบรนด์ใหม่โดยคนท้องถิ่น โดยเราได้ร่วมมือกับ Jazza ดีไซน์เนอร์ดังชาวออสเตรเลียมาช่วยในการรีแบรนด์นี้ โดยใช้เวลาถึง 1 เดือนเต็ม ออกเป็นโลโก้ใหม่ “Googz”

Jazza ได้ออกไปสอบถามชาวออสเตรเลียถึงแบรนด์ Google เดิมกับแบรนด์ใหม่ “Googz”

เพื่อความเข้าใจในการออกแบบมีคลิปจากดีไซน์เนอร์คนดังกล่าวให้ชมด้วย

โดยแบรนด์ใหม่นี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป เฉพาะในประเทศออสเตรเลีย

อ้างอิง: Google Australia Official Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก