Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple หรือ Amazon : บริษัทใดจะมีมูลค่าถึง “ล้านล้านเหรียญ” เป็นรายแรกในประวัติศาสตร์ ?

Apple มีมูลค่า 9.34 แสนล้านเหรียญ หรือ 7.1% จากหลักล้านล้านเหรียญ

Published

on

เมื่อเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมา Apple ได้มีมูลค่าในตลาดอยู่ที่ 8.93 แสนล้านเหรียญ หรือ 12% จากหลักล้านล้านเหรียญ ในขณะที่ Amazon มีมูลค่าในตลาดห่างจากหลักหล้านล้านเหรียญอยู่ที่ 33%

นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ว่า Amazon อาจเป็นบริษัทเอกชนรายแรกในประวัติศาสตร์ที่มีมูลค่าสูงถึงล้านล้านเหรียญ โดยพิจารณาจากที่ Apple มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 24% จากปีก่อน ส่วน Amazon มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 87%

ล่าสุด Apple ได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมา ประมาณ 8.8% โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 9.34 แสนล้านเหรียญ หรือ 7.1% จากหลักล้านล้านเหรียญ ส่วน Amazon มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 17.1% (เกือบ 2 เท่าของ Apple) โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 8.95 แสนล้านเหรียญ หรือ 11.8% จากหลักล้านล้านเหรียญ

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ได้พิจารณาการเติบโตทั้งหมด และได้คาดการณ์ว่า Amazon จะมีมูลค่าถึงหลัก “ล้านล้านเหรียญ” ภายในเดือนสิงหาคม 2018 ส่วน Apple จะมีมูลค่าถึงหลักหล้านล้านเหรียญในเดือนกันยายน 2018

นอกจากนี้ยังมีบริษัทม้ามืด คือ Alphabet บริษัทแม่ของ Google ที่มีมูลค่าอยู่ที่ 8.36 แสนล้านเหรียญ หรือ 20% จากหลักล้านล้านเหรียญ และ Microsoft ที่มีมูลค่าห่างจากหลักล้านล้านเหรียญอยู่ที่ 22%

คาดการณ์ว่า Apple จะรายงานผลประกอบการรายไดรมาสที่ 3 ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2018 และ Amazon จะรายงานในวันที่ 26 กรกฎาคม 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่า

Published

on

By

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่าตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

โดยระบบไฟล์ที่รองรับจะมีแค่

  1. NTFS
  2. HFS+ และ APFS บน Mac
  3. Ext4 บน Linux

หากใครยังใช้ระบบไฟล์อื่น ทั้งบน Windows, Mac, Linux ให้ทำการแปลงระบบไฟล์บน HDD ของท่านหรือจะ format เป็นระบบไฟล์ใหม่ก็ได้ ก่อนถึงวันดังกล่าว

ที่มา: https://itsfoss.com/dropbox-linux-ext4-only/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Xiaomi Mi Pad 4 Plus หน้าจอใหญ่ขึ้น แรงขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง!!

Published

on

Xiaomi เปิดตัว Mi Pad 4 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงอย่างนั้น Mi Pad 4 เป็นแท็บเล็ตที่ถูกวางไว้ที่ตำแหน่งราคาระดับกลาง ซึ่ง Xiaomi เองก็ต้องการวางแท็บเล็ตในตำแหน่งที่สูงขึ้นไปอีกโดยการเปิดตัว Mi Pad 4 Plus ครับ

Mi Pad 4 Plus คือแท็บเล็ต Android ของ Xiaomi ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดของ Mi Pad 4 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 แรม 4GB ความจุภายในเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น Mi Pad 4 Plus ก็มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกันถึง 8,620 mAh แต่กล้องก็ยังใช้โมดูลเดียวกันกับ Mi Pad 4 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Mi Pad 4 Plus มีสองแบบให้เลือกคือ ระบบ Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular รุ่นความจุ 64GB เริ่มต้น $275 ส่วนรุ่นความจุ 128GB เริ่มต้น $305

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

ทิม คุก ชี้อัลกอริทึมในแอปสตรีมมิ่งเป็นบ่อนทำลายจิตวิญญาณของการฟังเพลง

Published

on

ทิม คุก ซีอีโอ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Fast Company โดยพูดถึงอุตสาหกรรมสตรีมมิงเพลงในปัจจุบัน ซึ่งเขาวิพากษ์วิจารณ์ว่าแอปฯ ฟังเพลงยุคนี้ใช้ระบบอัลกอริทึ่มมาคัดเลือกเพลย์ลิสต์เพลง จึงเป็นเหมือนการทำลายจิตวิญญาณของดนตรีไป

‘เราจะไม่เดินเข้าไปในเกมที่เราต้องอยู่ในจุดที่ทำเพื่อเงิน’

แน่นอนว่าแม้ ทิม คุก จะไม่ได้พูดพาดพิงถึงบริการสตรีมมิ่งเจ้าไหน แต่มันกระทบชิ่งไปยังคู่แข่งของ Apple Music อย่าง Spotify ซึ่งเดิมทีใช้อัลกอริทึ่มคัดเลือกเพลย์ลิสต์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Apple ที่ดูแล Apple Music อยู่นั้นออกมายืนยันว่าแพลตฟอร์มของพวกเขาทุกวันนี้ใช้คนจริง ๆ เป็นคนคัดเลือกเพลงและจัดเพลย์ลิสต์

appleinsider

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!