Connect with us

ข่าววงการไอที

SCB EASY ต่อยอดแอปฯด้วย 4 ฟีเจอร์ใหม่ โอน จ่าย เติม กด ก็ฟรีหมด!!! เพื่อลูกค้าทุกคน

Published

on

“ธนาคารไทยพาณิชย์” มุ่งพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง พร้อมยกระดับ SCB EASY (เอสซีบี อีซี่) Mobile Banking Application สู่การเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์ม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล สร้างความรู้สึกดี ๆ ในทุกครั้งที่ทำธุรกรรมการเงินผ่านทาง แอปพลิเคชัน SCB EASY

“SCB EASY  Freenomenon” ผูกใจลูกค้าด้วยการยกเลิกค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมการเงิน 5 ประเภทคือ โอนข้ามเขต , โอนต่างธนาคาร , เติมเงินต่างๆ , จ่ายบิล และ กดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขต เป็นธนาคารแรก ซึ่งทุกฟีเจอร์ที่กล่าวมาถ้าใช้งานผ่าน แอปพลิเคชัน “SCB  EASY” ทั้ง โอน จ่าย เติม กด ก็ฟรีหมด!!! 

รวมถึงการจับ  Emotional Touch การสร้างภาพลักษณ์ การจดจำ และความชื่นชอบในกลุ่มเป้าหมายผ่านคาแรคเตอร์ของ “มานี” ที่สื่อถึงความสดใส เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เป็นตัวแทนของ SCB EASY ที่เป็นเหมือนเพื่อนคอยอยู่เคียงข้าง และเป็นทุกอย่างเพื่อคุณเสมอ

“กด ตาม เตือน  แจกของ ต้องฟรี  ฟรี  ฟรี” ของมานีที่มาพร้อมกับชูใจ๋

กด ตาม เตือน  แจกของ ต้องฟรี  ฟรี  ฟรี” เป็นเนื้อร้องของมานีที่มาพร้อมกับชูใจ๋ ที่สื่อสารกับเราผ่านละครเพลง ทำให้เข้าใจได้ว่า SCB ฟรีแบบไม่ธรรมดา เพื่อคุณลูกค้าทุกคน และเมื่อเนื้อเรื่องได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวของการ กด ตาม เตือน แจกของ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้อยู่ในฟีเจอร์อะไรบ้าง ?

Cardless ATM

กดเงินสดได้ทันทีโดยผ่านแอปฯ : ที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ทุกที่ทุกเวลา ฟีเจอร์นี้ดีมากสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบ  เมื่อคุณไม่ได้เอากระเป๋าสตางค์ติดตัวออกมา ซึ่งแน่นอนว่าในกระเป๋าสตางค์ของเรา ก็จะถูกบรรจุไปด้วยการ์ดต่าง ๆ รวมถึง ATM ในกรณีฉุกเฉินไม่มีทั้งเงิน ไม่มีทั้งบัตร แต่แน่นอนว่าคุณยังมีโทรศัพท์มือถือติดตัว (ราวกับเป็นอวัยวะที่ 33) ก็เข้าไปที่แอปพลิเคชัน SCB EASY เลือกเมนูกดเงินไม่ใช้บัตร เลือกบัญชีและจำนวนเงินที่ต้องการ รับรหัสกดเงิน 6  หลัก แล้วไปที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ ยืนยันตัวตนด้วยหมายเลขโทรศัพท์และกดรหัส 6 หลัก ที่ได้จากแอปฯเท่านี้ก็สามารถไปกดเงิน และที่ล้ำหน้าไปกว่านั้นคือ หากคนที่ลืมกระเป๋าสตางค์ไม่ใช่คุณ  แต่เป็นคนใกล้ชิดของคุณ และไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ กัน คุณก็เพียงแต่แชร์รหัสออกไปให้เขาไปกดเงินสดออกจาก ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้เช่นกัน ไม่เสียค่าธรรมเนียมนะ ง่ายจริง!!!

Pay alert การเรียกเก็บเงินจากคนรู้จัก

เป็นอีกฟีเจอร์สำหรับการเรียกเก็บเงินจากคนรู้จักกัน : สร้างรายการ “เตือนเพื่อจ่าย” พร้อมแจ้งเตือนเพื่อให้ปลายทางโอนเงินกลับมายังบัญชีของคุณได้ทันที (ไม่มีค่าธรรมเนียมในการใช้บริการเรียกเก็บเงิน) เช่น ไปเที่ยวกินกับกลุ่มเพื่อนแล้วหารค่าอาหาร ค่าน้ำมัน กันคนที่ออกไปก่อนก็สามารถเรียกทวงเงินเพื่อนผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ได้ โดยเข้าไปที่แอปพลิเคชัน SCB EASY เลือกธุรกรรมของฉัน เลือกเตือนเพื่อจ่าย กดปุ่มเรียกเก็บเงิน ใส่หมายเลขโทรศัพท์หรือหมายเลขบัตรประชาชนของเพื่อน(พร้อมเพย์) กรอกจำนวนเงินที่เรียกเก็บ และกำหนดเงื่อนไขระยะเวลาในการชำระ ส่งคำเรียกเก็บเงิน และแชร์สลิปให้เพื่อนได้ทันที หรือ จะนำไปใช้กับการเรียกเก็บเงินค่าสินค้าหรือบริการก็ได้ เมื่อรายการเรียกเก็บเงินสำเร็จ สลิปจะถูกบันทึกไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณโดยอัตโนมัติ ง่ายจริงๆ!!!

SCB Connect LINE Alert

ธนาคารแรกที่เตือนเงินเข้าเงินออกบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ผ่านทางไลน์ : แค่ค้นหา @SCB CONNECT แล้วกดเพิ่มเป็นเพื่อน พร้อมลงทะเบียนผูกบัญชีบัตรเครดิต หรือบัญชีออมทรัพย์ เพียงเท่านี้ SCB จะเป็นทุกอย่างให้คุณ ไม่ว่าจะเป็น : รายรับหรือรายจ่าย ทำการเตือนฟรี เตือนตั้งแต่บาทแรก เตือนทันทีทุกการเคลื่อนไหว ทั้งบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ บัญชีเดินสะพัด รายการบัตรเครดิต เป็นการตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า มีความปลอดภัย

กดอ่านเพิ่มเติมเรื่อง SCB Connect ได้ที่ : https://www.beartai.com/news/it-thai-news/237790

Easy Bonus แจกของ

ฟีเจอร์นี้จะได้พบกับสิทธิพิเศษมากมาย : หลากหลายโปรโมชั่น ทั้งลด ทั้งฟรี ตลอดปี ให้เข้าไปที่หน้าหลัก เลือกเมนู “สิทธิพิเศษ อีซี่โบนัส” เลือกรายการที่คุณได้รับสิทธิ์ อ่านรายละเอียดและเงื่อนไข  จากนั้นกดปุ่มเพื่อใช้สิทธิ์ และกดปุ่มยืนยัน หน้าจอจะแสดงคิวอาร์โคด บาร์โคด หรือรหัสเพื่อนำไปยืนยันกับร้านค้าที่จะใช้สิทธิ์ ที่ผ่าน ๆ มา มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร บัตรชมภาพยนตร์ รับฟรีเน็ตและอีกมากมาย อันนี้ต้องติดตามกันให้ดี เพราะโบนัสจะมีการเพิ่มเข้ามาใหม่กันเรื่อย ๆ ง่ายจริง ได้จริงด้วย

การพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ในการให้บริการผ่าน SCB EASY ฟรีไม่ธรรมดา น่าจะเป็นการเพิ่มยอด ผู้ใช้บริการได้มากกว่า 10 ล้านราย ในปี 2561 และทราบมาว่า SCB มีแผนที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ พัฒนาเพื่อรองรับดิจิทัลไอดีของทางภาครัฐบาล เป็นไปตามนโยบาย National e-Payment ซึ่งแน่นอนว่าทุก ๆ ธนาคารต้องระดมการแข่งขันอย่างสุดกำลัง เพื่อแย่งชิงความเป็นผู้นำ การให้บริการดิจิทัลทางการเงิน ซึ่งทำให้ประชาชนผู้ใช้บริการอย่างเรารับประโยชน์ได้ง่ายจริง!!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Razer เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Blade 15 มาพร้อมพัดลมที่ใหญ่กว่าเดิม และราคาที่ถูกลง สนนราคาเริ่มต้นที่ 52,000 บาท

Published

on

Razer Blade 15

เพิ่งเปิดตัวกันไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊คดีไซน์เพรียวบางอย่าง Razer Blade 15 ซึ่งคราวนี้เป็นรุ่นปลายปี 2018 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นก่อนๆ อย่าง Razer Blade Pro มากพอสมควร ทั้ง HDD เก็บข้อมูลตัวที่ 2, AC Adapter ที่เล็กกว่าพกพาง่าย รวมไปถึงพัดลมระบายความร้อนที่ใหญ่กว่าเดิม และราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่ารุ่นก่อนๆ อีกด้วย

Razer Blade 15

สิ่งที่ต่างไปจากรุ่นแรก นั่นคือ HDD ที่แถมมาให้อีกลูกเพิ่มเติมจาก SSD นอกจากนี้ ยังได้การเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบ Gigabit แม้ว่าตัวเครื่องจะหนากว่ารุ่นเก่า แต่สิ่งที่ได้กลับมาแทนคือน้ำหนักที่บางเบา เพียงแค่ 2.3 กิโลกรัมเท่านั้น

Razer Blade 15

ในส่วนของสเปค ใช้ซีพียูจาก Intel Core i7-8750H, การ์ดจอ GeForce GTX 1060 Max-Q, RAM 16 GB DDR4 และระบบระบายความร้อนแบบ Heat Pipe (ส่วนรุ่นที่ใช้ SSD อย่างเดียวจะเป็น GeForce GTX 1070 Max-Q และระบายความร้อนด้วย Vapor Chamber แทน)

Razer Blade 15

สำหรับ Blade 15 รุ่นปลายปี 2018 สนนราคาเริ่มต้นที่ประมาณ $1,599 (ประมาณ 52,000 บาท) และวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมานั่นเองครับ

ที่มา : NotebookCheck

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Samsung เปิดตัว Galaxy Book 2 : จัดเต็มขุมพลัง Snapdragon 850 และเชื่อมต่อ LTE ระดับกิกะบิต

Samsung Galaxy Book 2 สเปคดี ดีไซน์เยี่ยม ชิปล่าสุด และ Windows 10

Published

on

Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Book 2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการดีไซน์เรียบหรูพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง และอาจเป็นคู่แข่งสำคัญของ Surface Pro ของ Microsoft ได้ แต่เปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ต Qualcomm แทน

Samsung Galaxy Book 2 ได้ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 850 โดยมาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน Super AMOLED สุดคมชัด ขนาด 12 นิ้ว ความละเอียดถึง 2160 x 1440 พิกเซล พร้อมด้วยแรม 4 GB ความจุ 128 GB, ได้รับการติดตั้งชิปเโมเด็ม X20 และรองรับการเชื่อมต่อ LTE ความเร็วระดับ “กิกะบิต” เลยทีเดียว

นอกจากนี้ได้รับการติดตั้งกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และลำโพง AKG คู่ ระบบเสียง Dolby Atmos โดยได้รับการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 ใน S Mode และมาพร้อม ปากกา S Pen และคีย์บอร์ด

หน้าจอ AMOLED 12.0 นิ้ว ความละเ้อียด FHD+ (2160 x 1440 พิกเซล)
ชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 850 (4 คอร์ 2.96 GHZ + 4 คอร์ 1.7 GHz)
การเชื่อมต่อ LTE โมเด็ม Snapdragon X20 LTE Cat.18 5CA, 4X4 MIMO
หน่วยความจำ/ความจุ 4 GB / 128 GB
กล้อง หลัง 8 ล้านพิกเซล / หน้า 5 ล้านพิกเซล
พอร์ต USB Type-C จำนวน 2 พอร์ต, microSD Card, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
เซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyro Sensor, Geomagnetic Sensor, Light Sensor และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
การเชื่อมต่อไร้สาย 802.11 a/b/g/n/ac 2.4+5GHz, VHT80 MIMO
ขนาด / น้ำหนัก 11.32 x 7.89 x 0.30 นิ้ว / 1.75 ปอนด์
แบตเตอรี ใช้ได้สูงสุด 20 ชั่วโมง (S Mode)
ระบบปฏิบัติการ Windows 10
อุปกรณ์เสริม ปากกา S Pen, คีย์บอร์ด
รองรับวิดีโอ MP4, M4V, 3GP, WMV, ASF, AVI, MKV
รองรับเสียง MP3, M4A, AAC, WAV, WMA, FLAC

Samsung Galaxy Book 2 จะเริ่มวางจำหน่ายออนไลน์วันที่ 2 พฤศจิกายน 2018 ผ่านทาง AT&T (ในสหรัฐอเมริกา), Microsoft Store และ Samsung.com โดยมีราคาอยู่ที่ 999.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32,600 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Apple อาจเปิดตัว iPad Pro และ Mac รุ่นใหม่ 30 ต.ค. นี้ บัตรเชิญมาแล้ว!

Apple เริ่มส่งบัตรเชิญร่วมงานอีเวนท์ในวันที่ 30 ต.ค. นี้

Published

on

Apple เตรียมจัดอีเวนท์ในวันที่ 30 ตุลาคม 2018 นี้ ณ Brooklyn Academy of Music ที่กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง Apple ได้ปล่อยภาพทีเซอร์เชิญร่วมงาน ดังที่ปรากฏด้านล่างนี้

 

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone XS, XS Max, XR และ Apple Watch Series 4 ไปแล้วนั้น ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ซึ่งอาจมีด้วยกัน 2 รุ่น, รองรับ Face ID, ไม่มีปุ่มโฮม แตัวตัวเครื่องบางเฉียบ

ภาพเรนเดอร์ iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018

นอกจากนี้ Apple ยังอาจเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ ซึ่งอาจมีราคาไม่สูงมากนัก, Mac Mini รุ่นใหม่ และหูฟัง AirPods รุ่นใหม่ ภายในงานอีเวนท์ดังกล่าวนี้ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!