Connect with us

ข่าววงการไอที

SCB EASY ต่อยอดแอปฯด้วย 4 ฟีเจอร์ใหม่ โอน จ่าย เติม กด ก็ฟรีหมด!!! เพื่อลูกค้าทุกคน

“ธนาคารไทยพาณิชย์” มุ่งพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง พร้อมยกระดับ SCB EASY (เอสซีบี อีซี่) Mobile Banking Application สู่การเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์ม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล สร้างความรู้สึกดี ๆ ในทุกครั้งที่ทำธุรกรรมการเงินผ่านทาง แอปพลิเคชัน SCB EASY

“SCB EASY  Freenomenon” ผูกใจลูกค้าด้วยการยกเลิกค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมการเงิน 5 ประเภทคือ โอนข้ามเขต , โอนต่างธนาคาร , เติมเงินต่างๆ , จ่ายบิล และ กดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขต เป็นธนาคารแรก ซึ่งทุกฟีเจอร์ที่กล่าวมาถ้าใช้งานผ่าน แอปพลิเคชัน “SCB  EASY” ทั้ง โอน จ่าย เติม กด ก็ฟรีหมด!!! 

รวมถึงการจับ  Emotional Touch การสร้างภาพลักษณ์ การจดจำ และความชื่นชอบในกลุ่มเป้าหมายผ่านคาแรคเตอร์ของ “มานี” ที่สื่อถึงความสดใส เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เป็นตัวแทนของ SCB EASY ที่เป็นเหมือนเพื่อนคอยอยู่เคียงข้าง และเป็นทุกอย่างเพื่อคุณเสมอ

“กด ตาม เตือน  แจกของ ต้องฟรี  ฟรี  ฟรี” ของมานีที่มาพร้อมกับชูใจ๋

กด ตาม เตือน  แจกของ ต้องฟรี  ฟรี  ฟรี” เป็นเนื้อร้องของมานีที่มาพร้อมกับชูใจ๋ ที่สื่อสารกับเราผ่านละครเพลง ทำให้เข้าใจได้ว่า SCB ฟรีแบบไม่ธรรมดา เพื่อคุณลูกค้าทุกคน และเมื่อเนื้อเรื่องได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวของการ กด ตาม เตือน แจกของ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้อยู่ในฟีเจอร์อะไรบ้าง ?

Cardless ATM

กดเงินสดได้ทันทีโดยผ่านแอปฯ : ที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ทุกที่ทุกเวลา ฟีเจอร์นี้ดีมากสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบ  เมื่อคุณไม่ได้เอากระเป๋าสตางค์ติดตัวออกมา ซึ่งแน่นอนว่าในกระเป๋าสตางค์ของเรา ก็จะถูกบรรจุไปด้วยการ์ดต่าง ๆ รวมถึง ATM ในกรณีฉุกเฉินไม่มีทั้งเงิน ไม่มีทั้งบัตร แต่แน่นอนว่าคุณยังมีโทรศัพท์มือถือติดตัว (ราวกับเป็นอวัยวะที่ 33) ก็เข้าไปที่แอปพลิเคชัน SCB EASY เลือกเมนูกดเงินไม่ใช้บัตร เลือกบัญชีและจำนวนเงินที่ต้องการ รับรหัสกดเงิน 6  หลัก แล้วไปที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ ยืนยันตัวตนด้วยหมายเลขโทรศัพท์และกดรหัส 6 หลัก ที่ได้จากแอปฯเท่านี้ก็สามารถไปกดเงิน และที่ล้ำหน้าไปกว่านั้นคือ หากคนที่ลืมกระเป๋าสตางค์ไม่ใช่คุณ  แต่เป็นคนใกล้ชิดของคุณ และไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ กัน คุณก็เพียงแต่แชร์รหัสออกไปให้เขาไปกดเงินสดออกจาก ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้เช่นกัน ไม่เสียค่าธรรมเนียมนะ ง่ายจริง!!!

Pay alert การเรียกเก็บเงินจากคนรู้จัก

เป็นอีกฟีเจอร์สำหรับการเรียกเก็บเงินจากคนรู้จักกัน : สร้างรายการ “เตือนเพื่อจ่าย” พร้อมแจ้งเตือนเพื่อให้ปลายทางโอนเงินกลับมายังบัญชีของคุณได้ทันที (ไม่มีค่าธรรมเนียมในการใช้บริการเรียกเก็บเงิน) เช่น ไปเที่ยวกินกับกลุ่มเพื่อนแล้วหารค่าอาหาร ค่าน้ำมัน กันคนที่ออกไปก่อนก็สามารถเรียกทวงเงินเพื่อนผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ได้ โดยเข้าไปที่แอปพลิเคชัน SCB EASY เลือกธุรกรรมของฉัน เลือกเตือนเพื่อจ่าย กดปุ่มเรียกเก็บเงิน ใส่หมายเลขโทรศัพท์หรือหมายเลขบัตรประชาชนของเพื่อน(พร้อมเพย์) กรอกจำนวนเงินที่เรียกเก็บ และกำหนดเงื่อนไขระยะเวลาในการชำระ ส่งคำเรียกเก็บเงิน และแชร์สลิปให้เพื่อนได้ทันที หรือ จะนำไปใช้กับการเรียกเก็บเงินค่าสินค้าหรือบริการก็ได้ เมื่อรายการเรียกเก็บเงินสำเร็จ สลิปจะถูกบันทึกไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณโดยอัตโนมัติ ง่ายจริงๆ!!!

SCB Connect LINE Alert

ธนาคารแรกที่เตือนเงินเข้าเงินออกบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ผ่านทางไลน์ : แค่ค้นหา @SCB CONNECT แล้วกดเพิ่มเป็นเพื่อน พร้อมลงทะเบียนผูกบัญชีบัตรเครดิต หรือบัญชีออมทรัพย์ เพียงเท่านี้ SCB จะเป็นทุกอย่างให้คุณ ไม่ว่าจะเป็น : รายรับหรือรายจ่าย ทำการเตือนฟรี เตือนตั้งแต่บาทแรก เตือนทันทีทุกการเคลื่อนไหว ทั้งบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ บัญชีเดินสะพัด รายการบัตรเครดิต เป็นการตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า มีความปลอดภัย

กดอ่านเพิ่มเติมเรื่อง SCB Connect ได้ที่ : https://www.beartai.com/news/it-thai-news/237790

Easy Bonus แจกของ

ฟีเจอร์นี้จะได้พบกับสิทธิพิเศษมากมาย : หลากหลายโปรโมชั่น ทั้งลด ทั้งฟรี ตลอดปี ให้เข้าไปที่หน้าหลัก เลือกเมนู “สิทธิพิเศษ อีซี่โบนัส” เลือกรายการที่คุณได้รับสิทธิ์ อ่านรายละเอียดและเงื่อนไข  จากนั้นกดปุ่มเพื่อใช้สิทธิ์ และกดปุ่มยืนยัน หน้าจอจะแสดงคิวอาร์โคด บาร์โคด หรือรหัสเพื่อนำไปยืนยันกับร้านค้าที่จะใช้สิทธิ์ ที่ผ่าน ๆ มา มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร บัตรชมภาพยนตร์ รับฟรีเน็ตและอีกมากมาย อันนี้ต้องติดตามกันให้ดี เพราะโบนัสจะมีการเพิ่มเข้ามาใหม่กันเรื่อย ๆ ง่ายจริง ได้จริงด้วย

การพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ในการให้บริการผ่าน SCB EASY ฟรีไม่ธรรมดา น่าจะเป็นการเพิ่มยอด ผู้ใช้บริการได้มากกว่า 10 ล้านราย ในปี 2561 และทราบมาว่า SCB มีแผนที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ พัฒนาเพื่อรองรับดิจิทัลไอดีของทางภาครัฐบาล เป็นไปตามนโยบาย National e-Payment ซึ่งแน่นอนว่าทุก ๆ ธนาคารต้องระดมการแข่งขันอย่างสุดกำลัง เพื่อแย่งชิงความเป็นผู้นำ การให้บริการดิจิทัลทางการเงิน ซึ่งทำให้ประชาชนผู้ใช้บริการอย่างเรารับประโยชน์ได้ง่ายจริง!!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Samsung เปิดตัว Galaxy Fit สายรัดข้อมือเพื่อสายสุขภาพ!

Published

on

อีกหนึ่งอุปกรณ์สวมใส่จาก Samsung – Galaxy Fit ซึ่งก่อนหน้านี้ Samsung มี Gear Fit 2 Pro อยู่แล้ว แต่มีราคาอยู่ที่ $199 การเปิดตัว Galaxy Fit นี้ก็เพื่อเจาะกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่ราคาถูกออกมาชนกับ Fitbit, Garmin, และ Xiaomi ครับ

ถึงแม้ว่าหน้าตาของ Galaxy Fit จะแตกต่างจาก Gear Fit Pro อย่างชัดเจนแต่สเปกภายในไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก สามารถตรวจจับกิจกรรมพื้นฐานได้ และแสดงการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน Android และ iOS ได้ ตัวเรือนมีหน้าจอขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียด 240 x 120 พิกเซลครับ

นอกจากผู้ใช้งานจะสามารถเลือกโหมดต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้แล้ว ตัว Galaxy Fit ยังสามารถตรวจจับการวิ่ง พายเรือ ปั่นจักรยาน และการเดินเป็นค่าเริ่มต้นได้อีกด้วย ตัวเรือนกันน้ำได้ลึก 5 เมตร ความทนทานตามมาตรฐาน MIL-STD 810G

Galaxy Fit มีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่120 mAh ถึงแม้ว่าเหมือนจะน้อยๆ แบบนี้แต่ก็รองรับการใช้งานได้หลายวัน อาจจะอย่างน้อยเป็นสัปดาห์ซึ่ง Samsung ก็ยังไม่ได้แจ้งรายละเอียดในส่วนนี้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษ อย่าง วิเคราะห์การนอนหลับ (enhanced sleep analysis) ระบบจัดการความเครียดอัจริยะ (smart stress management)

Samsung ยืนยันว่า Galaxy Fit ใช้งานง่าย มีระบบตั้งปลุก ปฏิธิน สามารถแจ้งสภาพอากาศ ผ่านการซิ้งข้อผูลกับสมาร์ทโฟน แต่ที่ต้องรอต่อไปคือ ราคา เพราะทาง Samsung เองก็ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่หากจะสู้กับแบรนด์ราคาถูกอย่าง Xiaomi, Samsung อาจจะต้องคิดหนักเสียหน่อย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Galaxy Watch Active ดีไซน์ใหม่ เน้นไปที่การออกกำลังกายมากขึ้น!

Published

on

Samsung เปิดตัว Galaxy Watch Active สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ที่เน้นการออกกำลังกายและสุขภาพของผู้ใช้งานมากขึ้น แน่นอนว่ารุ่นมาแทนที่ Gear Sport ที่ดีไซน์อาจจะดูเทอะทะไปสักนิด แต่เจอรุ่นนี้ไปเรียกว่าเรียบหรูกว่าเดิมอีกครับ

Galaxy Watch Active ใช้ดีไซน์หน้าจอสัมผัสพร้อมปุ่มกดด้านข้างสองปุ่ม ตัวเรือนเป็นอลูมิเนียม ด้านหลังครอบด้วยกระจกป้องกันเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเอาไว้

Samsung ปรับปรุงหน้าตาของ TizenOS บน Galaxy Watch Active ใหม่ให้เหมาะสมกับ One UI มากขึ้น พื้นหลังเน้นสีดำ และมีดีไซน์สีที่ฉูดฉาด แต่ยังไม่ยืนยันว่าใช้หน้าจอ AMOLED หรือไม่

ตัวเรือนมีแบตเตอรี่ความจุ 236 mAh เมื่อเทียบกับ Gear Sport ก็ถือว่ามีแบตเตอรี่ที่เล็กลง ใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Exynos 9110 ประมวลผลสองแกน ส่วนระยะเวลาการใช้งานยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด แต่อย่างน้อยก็ 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งแน่นอนครับ

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า Galaxy Watch Active เน้นไปที่การออกกำลังกายและสุขภาพเป็นหลัก Samsung จึงเพิ่มเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับใหม่เข้ามา ได้แก่ เซ็นเซอร์วัดความดันหรือ Blood Pressure ได้รับการพัฒนาร่วมกับ University of California, San Francisco ซึ่งจะพร้อมให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 มีนาคมนี้ นอกจากนี้ตัวเรือนยังสามารถตรวจจับกิจกรรมต่างๆ ได้กว่า 50 ชนิด และรองรับการกันน้ำได้ถึง 50 เมตร

ตัวเครื่องมีความจุภายใน 4GB เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 4.2 รองรับ NFC ไม่รองรับ 3G และ 4G ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $199 เริ่มส่งมอบวันที่ 8 มีนาคมนี้ ส่วนประเทศไทยก็รอประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีครับ

เสริม: นอกจาก Galaxy S10 หรือสมาร์ทโฟนของ Samsung แล้ว Galaxy Watch Active รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android ที่ใช้ Android 5 ขึ้นไป และอุปกรณ์ของ Apple ที่เป็น iPhone 5 หรือ iOS 9 ขึ้นไปครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Samsung เปิดตัวหูฟังไร้สาย Galaxy Buds ถูกกว่า AirPods แถมใช้งานได้ยาวนานกว่า

Published

on

อย่างที่คาดเอาไว้ Samsung ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Galaxy Bud ซึ่งรุ่นนี้มีการปรับแต่งโดย AKG เรียกว่า Enhanced Ambient Sound ทำให้ผู้ใช้งานสามารถฟังเสียงรอบข้างได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในขณะที่กำลังใส่หูฟังตัวนี้อยู่ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานระมัดระวังตัวกับสภาพรอบข้างได้ดียิ่งขึ้นขณะฟังเพลง

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ Adaptive Dual Microphone ทำให้เสียงที่ออกมาจากตัวหูฟังนั้น เคลียร์ ใส ชัดเจน ทั้งในสภาพแวดล้อมที่เสียงดังหรือว่าเงียบมากก็ตาม ที่สำคัญคือราคาถูกกว่า AirPods และสามารถใช้งานได้นานกว่าด้วย

Samsung ระบุว่า Galaxy Buds มีระยะเวลาการใช้งาน 6 ชั่วโมงต่อกการชาร์จ 1 ครั้งผ่านการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth และใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมงสำหรับการคุยโทรศัพท์ ในขณะที่ AirPods ฟังเพลงได้นาน 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งครับ ส่วนเคสของ Galaxy Buds รองรับการชาร์จได้นาน 7 ชั่วโมง และการชาร์จไว 15 นาทีทำให้สามารถฟังเพลงได้นาน 1.7 ชั่วโมงครับ

สุดท้ายคือ Galaxy Buds มี Bixby ฟังในตัวทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างไม่ติดขัด และยังสามารถชาร์จผ่าน Galaxy S10 ได้อีกด้วย Galaxy Buds มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $130 หรือประมาณ 4,000 บาทเท่านั้น

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!