Connect with us

ข่าววงการไอที

นักวิเคราะห์ชี้ ภายในปี 2023 จะมี Apple Store เปิดทั่วโลกราว 600 แห่ง

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ภายในปี 2023 ทาง Apple จะมีร้านค้า Apple Store เปิดทั่วโลกจำนวน 600 แห่ง

Published

on

Gene Munster นักวิเคราะห์จาก Loup Ventures ได้คาดการณ์ว่า ภายในปี 2023 ทาง Apple จะมีร้านค้า Apple Store เปิดทั่วโลกจำนวน 600 แห่ง โดยในขณะนี้ได้มีแล้วทั้งสิ้น 511 แห่ง

นักวิเคราะห์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า 2 ประเทศที่จะมี Apple Store เพิ่มขึ้นมากที่สุดในอีก 5 ปี คือ จีน และอินเดีย โดยคาดการณ์ว่า Apple Store แห่งแรกของประเทศอินเดียจะเปิดภายใน 6 เดือน และคาดว่าจำนวนพนักงานของ Apple Store จะเพิ่มขึ้นเป็น 80,000 คน ภายในปี 2023

ในปัจจุบัน Apple มีพนักงาน Apple Store อยู่ 65,000 คน ในขณะที่คู่แข่งอย่าง Microsoft มีจำนวนพนักงานร้านค้าอยู่ที่ 6,000 คน

Gene Munster ได้อธิบายว่า Apple Store มีองค์ประกอบ 5 ประการ ดังนี้

 • สุนทรียศาสตร์ : กล่าวคือ Apple Store ทุกแห่งจะมีประตูกระจก, ได้รับการออกแบบให้เป็นทรงสมมาตรและดูเรียบง่ายสบายตา
 • ทักทาย และตรวจเช็คลูกค้า : การทักทายเพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้รับการต้อนรับ และแนะนำพนักงานที่จะช่วยพวกเขาแก้ปัญหาที่ต้องการได้
 • แนะนำ : เนื่องจากพนักงาน Apple Store นั้น ไม่ได้รับค่าคอมมิชชั่น ก็เป็นการบอกเป็นนัยว่าแก่ลูกค้าว่า อุปกรณ์ภายใน Apple Store นั้นมีราคาถูกกว่าที่จำหน่ายผ่าน Amazon
 • รองรับและแก้ไขปัญหา : ทาง Loup Ventures ได้ประมาณการณ์ว่า 75% ของปัญหาที่เกิดขึ้นกับลูกค้านั้น สามารถแก้ไขได้โดยสมบูรณ์ที่ Apple Store โดยการไปที่ Genius Bar ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญมาตอบคำถามและแก้ไขปัญหาให้
 • สร้างแรงบันดาลใจ : Apple ได้เปลี่ยนร้านค้าให้กลายเป็นสถานที่จัดเวิร์คชอปสำหรับสอนให้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ต่างๆ ในอุปกรณ์ Apple ให้มากที่สุด เช่น Photo Walks, Kids Hour และ Music Lab เป็นต้น

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ประกาศถอด Snipping Tool ออกจาก Windows 10 อัพเดตถัดไป แทนที่ด้วย Snip & Sketch

Published

on

By

Microsoft ประกาศว่า Windows 10 รุ่นอัพเดตถัดไปประจำปี 2018 (1809) ที่ใกล้จะออกนั้น จะถอด Snipping Tool (เครื่องมือจับภาพหน้าจอ) ออก เป็นอันปิดตำนานโปรแกรมจับภาพที่หลายคนใช้กัน แต่ก็ไม่ได้ลบโปรแกรมออกไปเฉยๆ ไมโครซอฟท์มีโปรแกรมใหม่มาให้ใช้แทน

ภาพโปรแกรม Snipping Tool

Microsoft ระบุว่าจะถูกแทนที่ด้วยโปรแกรมใหม่ที่ชื่อ “Snip & Sketch” หรือ “Screen Sketch” ซึ่งตอนนี้ก็มีให้ดาวน์โหลดผ่าน Microsoft Store แล้ว สำหรับผู้ใช้ Windows 10 ปัจจุบันที่มีสิทธิ Windows Insider ได้ทดสอบกันก่อน

Snip & Sketch คุณสามารถกด WIN + Shift + S. เพื่อใช้งานได้เลย อีกทั้งสามารถเปิดได้จากปุ่ม “Screen snip” ใน Action Center ของ Windows และรวมฟีเจอร์ของ Snipping Tool เดิมลงไป

อ้างอิง Microsoft, Winaero, Windowslastest

ภาพประกอบ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

จัดให้ครบทั้งบ้าน! Amazon วางแผนเพิ่ม Alexa ลงในไมโครเวฟ, ซับวูฟเฟอร์ ฯลฯ ในปี 2018 นี้

Amazon เตรียมแผนที่จะอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับใช้ในบ้านอีก 8 ชิ้น

Published

on

CNBC รายงานว่า Amazon เตรียมแผนเปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับใช้ในบ้านอีก 8 ชิ้น ในช่วงปลายปี 2018 นี้ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะสามารถควบคุมด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะ Alexa ได้ ไม่ว่าจะเป็น

 • เตาอบไมโครเวฟ
 • อุปกรณ์สำหรับใช้ในรถยนต์
 • อุปกรณ์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ภายในบ้าน เช่น แอมพิลฟายเออร์, รีซีฟเวอร์ และซับวูฟเฟอร์ เป็นต้น

ทาง CNBC ได้อธิบายว่า อุปกรณ์บางชิ้นที่จะเปิดตัว จะได้รับการติดตั้ง Alexa และบางตัวจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นที่รองรับ Alexa เพื่อให้สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้

แผนการขยาย Alexa ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ จะทำให้ตลาดอุปกรณ์ Smart Home (อุปกรณ์อัจฉิรยะสำหรับใช้ในครัวเรือน) มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และจะทำให้ Amazon สามารถแข่งขันกับบริษัทอื่นๆ ที่เน้นการพัฒนาอุปกรณ์ Smart Home มาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็น GE, KitchenAid, LG, Samsung และ Sonos

ผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมนำมาติดตั้งในอุปกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบัน มีดังนี้

 • Alexa ของ Amazon
 • Siri ของ Apple
 • Google Assistant ของ Google
 • Cortana ของ Microsoft

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

วิธีอัปเดท iOS 12 โดยที่ข้อมูลไม่หายไปไหน!

Published

on

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 12 ตัวเต็มเมื่อคืน แต่เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่อัปเดทเนื่องจากคาดว่าทั่วโลกจะแห่อัปเดทพร้อมกัน แน่นอนว่าการที่ทั้งโลกดาวน์โหลดพร้อมกันจะใช้เวลานานมาก ใครที่ยังไม่รีบก็รออัปเดทกันทีหลังได้

สำหรับใครที่ยังกังวลว่าข้อมูลจะหายหรือไม่ วันนี้แบไต๋ขอแนะนำวิธีอัปเดท iOS 12 ง่ายๆ โดยที่ข้อมูลไม่หายเลยครับ

อันดับแรกให้สำรองข้อมูลผ่าน iTunes โดยการเสียบที่เครื่อง แล้วกดปุ่ม Backup จากนั้น iTunes จะสำรองข้อมูลให้ทันที และอีกหนึ่งวิธีคือการสำรองข้อมูลผ่าน iCloud ซึ่งสามารถทำได้โดยการเข้าไปที่ Settings > iCloud ด้านบนสุด iCloud > iCloud Backup จากนั้นกดเป็น On ครับ

แต่ถ้าหากใครมีเนื้อที่บน iCloud ไม่พอผมก็แนะนำให้สำรองข้อมูลผ่าน iTunes จะปลอดภัยที่สุดครับ

จากนั้นสามรถอัปเดตได้ผ่าน Settings > General > Software Update รอสักพักจะมี iOS 12 ขึ้นให้อัปเดทตามมาครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!