Connect with us

ข่าววงการไอที

พาชมบรรยากาศ Apple Iconsiam เปิดวันแรก : Apple Store แห่งแรกของประเทศไทย

Apple Iconsiam เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็น Apple Store แห่งแรกของประเทศไทย

Apple Iconsiam ซึ่งเป็น Apple Store อย่างเป็นทางการแห่งแรกของประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ ณ ห้าง Iconsiam ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ (10 พฤศจิกายน 2018) โดยได้รับความสนใจจากผู้ใช้ที่มาต่อคิวรอกันตั้งแต่เช้าเลยทีเดียว

การเดินทาง

เนื่องจาก Iconsiam เป็นห้างใหม่ที่เพิ่งตัวไปอย่างอลังการเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา จึงได้มีการจัดบริการรถและเรือรับส่งฟรี เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภค และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างเต็มที่

ขอบคุณภาพจาก ประชาชาติธุรกิจ

สำหรับการเดินทางที่ผมเลือกคือการนั่ง BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน แล้วลงมาที่ท่าเรือสาธร โดยหวังจะใช้บริการเรือร้บส่งฟรี (โดยส่วนตัวเป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุดสำหรับผม เพราะไม่ต้องพะวงกับสภาพการจราจรที่อาจหนาแน่น เนื่องจาก Iconsiam จะเปิดเป็นวันแรก)

จากเดิมที่กังวลว่าจะสับสนกับเรือลำอื่น ๆ ปรากฏว่าเส้นทางไปรอเรือรับส่งสำหรับ Iconsiam นั้น สามารถสังเกตเห็นได้โดยง่าย เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่คอยบอกทาง โดยใช้จุดรอเดียวกับ Asiatique (ตามรูปด้านล่างนี้)

เนื่องจากผมเดินทางมาตั้งแต่ 09.00 น. ผู้คนจึงยังไม่มากนัก รอเพียงไม่กี่นาทีก็ได้ขึ้นเรือ และเดินทางมาถึง Iconsiam ได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบายเป็นที่สุด

ต่อแถวรอหน้า Apple Iconsiam

เมื่อมาถึงที่ท่าเรือ Iconsiam (เวลาประมาณ 09.15 น.) ก็เดินเข้าไปต่อแถวเพื่อขึ้นไปยัง Apple Iconsiam โดยต้องใช้ทางเดินพิเศษที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเอาไว้ให้ (เนื่องจากเป็นช่วงเวลาก่อนที่ Iconsiam จะเปิดประตูใหญ่อย่างเป็นทางการ)

เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนที่เป็นจุดชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม ปรากฏว่ามีแถวอันยาวเหยียดของผู้ที่สนใจและมาต่อคิวรอตั้งแต่เช้าตรู่ บางคนกล่าวว่ามารอตั้งแต่ 6 – 7 โมงเช้าเลยทีเดียว

ถึงแม้ผู้คนจะเนืองแน่น แต่สิ่งที่ผมคิดว่า Apple ทำได้ดีมาก คือ การจัดการและรับมือกับผู้คนจำนวนมากได้เป็นอย่างดี มีเจ้าหน้าที่ต่างชาติหลายคนคอยพูดคุยกับชาวต่างชาติ และมีเจ้าหน้าที่คอยเดินมาขออนุญาตนำภาพของผู้ที่กำลังต่อแถวลงในวิดีโอที่ทาง Apple จะจัดทำขึ้นด้วย (เท่าที่เห็นคือทางเจ้าหน้าที่ได้ขออนุญาตผู้ที่มาต่อแถวในช่วงนั้นทุกคนเลย)

อีกสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นข้อดีมาก ๆ คือ วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่กว้างใหญ่และสวยงาม ซึ่งทำให้ผู้ที่มายืนต่อแถวได้ใช้เวลาส่วนหนึ่งในการเก็บภาพบรรยากาศรอบ ๆ ได้อย่างเต็มที่

ประสบการณ์ได้เข้า Apple Store ครั้งแรกในชีวิต

“มันเต็มไปด้วยพลังงานบางอย่าง”

นี่คือจุดที่ Apple สามารถสร้างพลังแห่งความกระตือรือร้นให้กับผู้ที่มายืนรอได้อย่างน่าชื่นชม ทั้งตากล้องจำนวนมากที่ตามเก็บบรรยากาศของงาน พนักงานที่ปฏิสัมพันธ์ต่อลูกค้าตลอดเวลา และการใช้สัญลักษณ์ทางด้านร่างกาย เช่น ปรบมือ และส่งเสียงต้อนรับ ทำให้ผู้ที่มายืนรอนั้นรู้สึกว่าตนเองมีส่วนร่วมในการเปิดตัว Apple Iconsiam ครั้งนี้เช่นกัน มิใช่เป็นแค่ผู้ที่มาร่วมงานเท่านั้น

ถึงแม้จะมีฝนปรอยลงมาบ้าง แต่ทุกคนก็ตั้งใจดี

ว้าว! ได้เจอนางฟ้าไอที คุณ ซี “ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์” มาเป็นพิธีกรให้กับทางช่อง 3 ด้วยครับ (น่าเสียดายอยู่ไกลไปหน่อย ภาพจึงอาจไม่ค่อยชัด)

เมื่อประตูเริ่มเปิด แถวอันยาวเหยียดก็เริ่มเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว ไม่ปล่อยให้ผู้คนต้องยืนรอนาน โดยเหล่าพนักงานได้ยืนเรียงแถวรอที่หน้าประตูทางเข้า ส่งเสียงเชียร์ ปรบมือ และแปะมือไฮไฟว์ (High Five) ต้อนรับทุกคนที่ได้เข้ามายัง Apple Iconsiam แห่งนี้ ซึ่งสร้างความพลังด้านบวกให้กับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

ได้ของที่ระลึกมา 1 กล่องด้วยครับ ข้างในประกอบไปด้วยเสื้อลาย Apple Iconsiam (made in USA), แม่เหล็ก Apple Iconsiam และสติกเกอร์ Apple Iconsiam

ภายใน Apple Iconsiam นั้น ได้รับการออกแบบและตกแต่งในสไตล์ของ Apple ทั้งความเรียบหรู, เสริมความสบายตาและเข้ากับธรรมชาติด้วยสีเขียวของต้นไม้, จัดวางพื้นที่เป็นแนวสมมาตร และการจัดแสงที่เอื้อต่อการถ่ายภาพจริง ๆ

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้น มีให้ผู้ที่เข้ามาร่วมงานได้ลองใช้ ลองสัมผัสกัน พร้อมด้วยพนักงานจำนวนมาก หลากหลายเชื้อชาติ คอยให้คำแนะนำอย่างใจเย็น และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้สอบถามและลองสัมผัสอุปกรณ์จริงกันอย่างเต็มที่ ทั้ง iPhone XS, XS Max, XR, Apple Watch Series 4, iPad Pro (รุ่น 2018 ยังไม่มานะครับ), MacBook และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทางด้านอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ก็มาเต็มเช่นกัน ซึ่งถูกใจสาวก Apple ที่ได้ส้มผัสของจริงกันอย่างครบถ้วน และไม่ต้องรอสั่งออนไลน์เลย

แต่ด้วยผู้ที่เข้ามาที่ Apple Iconsiam ในวันนี้นั้น มีจำนวนมาก (มากจริง ๆ ครับ เดินเบียดกันแทบจะทุกพื้นที่ของสโตร์เลย) จนทำให้พนักงานให้บริการลูกค้าไม่ทันในบางครั้ง แต่ถึงกระนั้น ผมขอชื่นชมความตั้งใจ, มีความอดทน, กระตือรือร้น และความเป็นระเบียบของพนักงานทุกคนใน Apple Iconsiam แห่งนี้จริง ๆ ครับ

เซสชั่นต่าง ๆ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Apple Iconsiam คือ เซสชันการอบรมต่าง ๆ ที่ทาง Apple ได้จัดขึ้นให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมกันแบบฟรี ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้เพื่อดูตารางและลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชั่นต่าง ๆ ได้ โดยทางพนักงานได้บอกว่า จะมีเซสชั่นที่น่าสนใจให้เข้าร่วมกันทุกวันเลยทีเดียว

ดาวเด่นแห่ง Iconsiam

ต้องยอมรับว่า Apple Iconsiam เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่นที่สุดของห้าง Iconsiam ในวันนี้ อีกทั้งผู้ที่อยู่บริเวณโดยรอบ หรือเดินผ่านไปมาตามชั้นต่าง ๆ ก็สามารถสังเกตเห็น Apple Iconsiam ได้โดยง่าย เนื่องจากกินพื้นที่ไปถึง 2 ชั้นเลยทีเดียว

ไม่เพียงแค่นั้น พื้นที่ด้านนอกก็กลายเป็นจุดให้ผู้ที่สนใจได้มาถ่ายรูป และนั่งพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง : apple

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ไม่ใช่แค่เกมการตลาด รองประธาน Huawei ละเมิดกฏค้าขายกับอิหร่าน ด้านหัวเว่ยปฏิเสธ

Published

on

Meng Wanzhou, CFO ของ Huawei ถูกจับกุมในข้อหาละเมิดกฏสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับอิหร่าน เธอถูกจับกุมใน Vancouver เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และกลายเป็นผู้ร้ายข้ามแดนไป ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ศาลใช้เวลาไต่สวนไปทั้งหมด 5 ชั่วโมงและจะมีการไต่สวนอีกครั้งในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

วันศุกร์ที่ผ่านมา ศาลฎีกา British Columbia ได้รับรายงานว่า Meng Wanzhou ใช้บริษัทย่อยของ Huawei ชื่อ Skycom เพื่อละเมิดกฏ ค้าขายกับอิหร่านในระหว่างปี 2009 ถึงปี 2014 ซึ่งเธอบอกว่า Skycom เป็นบริษัทที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับ Huawei

ทนายความของรัฐบาลแคนาดาระบุว่า Meng ถูกกล่าวหาว่าสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อฉลสถาบันการเงินหลายแห่ง ซึ่ง Meng ปฏิเสธข้อกล่าวหานี้ เบื้องต้นนาง Meng ยื่นขอประกันตัวแต่ศาลยังไม่อนุมัติครับ

จริงๆ เธอถูกจับกุมตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาแล้ว แต่ขอให้ทางการงดออกสื่อจนศาลได้แสดงตัวเธอเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ช่วงเดียวกันกับวันที่มีการรายงานข่าว

ตอนนี้กระบวนการสอบสวนยังคงดำเนินต่อไป ตามกฏหมายแล้วเธอจะถูกโทษจำคุกนานถึง 30 ปีเลยทีเดียว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

รัฐบาลและชาวจีนไม่พอใจ ต้องการให้ปล่อยตัวรองประธานของ Huawei!

Published

on

สืบเนื่องจากประเด็น CFO ของ Huawei ถูกจับกุมในแคนาดาเนื่องจากอาจมีความเกี่ยวข้องกับอิหร่าน ซึ่งบรรณาธิการของ Global Times กล่าวว่า เหมือนสหรัฐกำลังอิจฉา Huawei ที่พัฒนาการด้าน 5G กำลังไปได้ดี การทำแบบนี้เป็นการขัดขวางความก้าวหน้าของ Huawei

นอกจากนี้บรรณาธิการของ China Daily ได้พูดถึงประเด็นเดียวกันว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสหรัฐอเมริกากำลังพยายามขัดขวางความก้าวหน้าของ Huawei เหตุผลง่ายๆ เพราะ Huawei เป็นบริษัทจากประเทศจีนที่กำลังก้าวหน้าไปได้ดี

ไม่เพียงเท่านั้น รัฐบาลจีนยังต้องการให้ทางการปล่อยตัว Meng, CFO ของ Huawei และยืนยันว่าการจับกุมเธอนั้นเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างไม่ต้องสงสัย

Huawei เองก็ออกมาแถลงการเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ รองประธานของ Huawei, Ms. Meng Wanzhou ถูกจับกุมชั่วคราวโดยเจ้าหน้าที่ของแคนาดาในนามของสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้บริษัทได้รับข้อมูลจากทางการเพียงน้อยนิด และยังไม่ทราบถึงความผิดของ Meng บริษัทเชื่อว่าระบบกฎหมายของประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกาจะสามารถสรุปข้อเท็จจริงได้ ทั้งนี้ Huawei ปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับทั้งหมดที่ดำเนินการรวมถึงกฎหมายและข้อบังคับการควบคุมและควบคุมการส่งออกที่บังคับใช้ของสหประชาชาติสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป”

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

ซีอีโอของ Mozilla ไม่พอใจที่ Microsoft หันไปทำเว็บเบราเซอร์แพลทฟอร์มเดียวกับ Chrome

Published

on

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Microsoft ประกาศว่า Edge Browser จะใช้แพลทฟอร์มของ Chromium ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มเดียวกันกับ Google Chrome แต่ล่าสุด Chris Beard ซีอีโอของ Mozilla (ผู้ผลิตเบราเซอร์ Firefox) รู้สึกไม่ปลื้มกับการตัดสินใจของ Microsoft โดยเขากล่าวว่า “การยอมรับแพลทฟอร์ม Chromium ทำให้ Google สามารถควบคุมทิศทางการใช้งานอินเทอร์เน็ตของ Microsoft ได้มากกว่าเดิม”

Edge Chromium

ข้อความในบล็อกแสดงให้เห็นว่า Beard ตำหนิท่าทีของ Microsoft แม้ว่าเขาจะเห็นด้วยในมุมมองทางธุรกิจก็ตาม ซึ่ง Beard กล่าวเพิ่มเติมว่า “การทำให้ Google มีส่วนแบ่งมากขึ้นนั้นก่อให้เกิดความเสี่ยงในหลาย ๆ ด้าน”

Microsoft เคยผูกขาดเบราเซอร์อย่าง Internet Explorer มาแล้วในช่วงปี 2000 ก่อนการมาถึงของ Mozilla ทั้งนี้ Beard มองว่าประวัติศาสตร์อาจจะซ้ำรอยเดิมอีกครั้งก็เป็นได้ และอาจส่งผลร้ายต่อ Mozilla (เพียงแต่ครั้งนี้เป็น Google Chrome ที่ผูกขาดแทน) โดย Beard กล่าวว่า “หากมีแพลทฟอร์มใดที่คล้ายกับ Chromium และมีส่วนแบ่งการตลาดมากพอ นักพัฒนาและผู้ใช้จะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ถ้าบริการและเว็บไซต์เหล่านั้นทำงานร่วมกับแพลทฟอร์มอื่นได้ นอกเหนือจาก Chromium”

Google Chrome ครองส่วนแบ่งในตลาดเบราเซอร์มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ตามสถิติของ Statista โดย Firefox มีส่วนแบ่งรองลงมาที่ 11%, Internet Explorer 6.97%, Safari 5.13% ส่วน Microsoft Edge มีส่วนแบ่งแค่ 4.24%

Browser

ทั้งนี้ Microsoft เผยว่า เบราเซอร์ Edge ที่ได้รับการอัปเดตแล้ว จะพร้อมให้ใช้งานบน Windows 10, Windows 7, Windows 8 และ macOS ในช่วงปีหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเว็บได้ดียิ่งขึ้น และลดปัญหาต่างๆ ในขณะพัฒนาเว็บสำหรับโปรแกรมเมอร์นั่นเอง

ที่มา : Engadget

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!