Connect with us

ข่าววงการไอที

พาชมบรรยากาศ Apple Iconsiam เปิดวันแรก : Apple Store แห่งแรกของประเทศไทย

Apple Iconsiam เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็น Apple Store แห่งแรกของประเทศไทย

Apple Iconsiam ซึ่งเป็น Apple Store อย่างเป็นทางการแห่งแรกของประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ ณ ห้าง Iconsiam ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ (10 พฤศจิกายน 2018) โดยได้รับความสนใจจากผู้ใช้ที่มาต่อคิวรอกันตั้งแต่เช้าเลยทีเดียว

การเดินทาง

เนื่องจาก Iconsiam เป็นห้างใหม่ที่เพิ่งตัวไปอย่างอลังการเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา จึงได้มีการจัดบริการรถและเรือรับส่งฟรี เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภค และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างเต็มที่

ขอบคุณภาพจาก ประชาชาติธุรกิจ

สำหรับการเดินทางที่ผมเลือกคือการนั่ง BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน แล้วลงมาที่ท่าเรือสาธร โดยหวังจะใช้บริการเรือร้บส่งฟรี (โดยส่วนตัวเป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุดสำหรับผม เพราะไม่ต้องพะวงกับสภาพการจราจรที่อาจหนาแน่น เนื่องจาก Iconsiam จะเปิดเป็นวันแรก)

จากเดิมที่กังวลว่าจะสับสนกับเรือลำอื่น ๆ ปรากฏว่าเส้นทางไปรอเรือรับส่งสำหรับ Iconsiam นั้น สามารถสังเกตเห็นได้โดยง่าย เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่คอยบอกทาง โดยใช้จุดรอเดียวกับ Asiatique (ตามรูปด้านล่างนี้)

เนื่องจากผมเดินทางมาตั้งแต่ 09.00 น. ผู้คนจึงยังไม่มากนัก รอเพียงไม่กี่นาทีก็ได้ขึ้นเรือ และเดินทางมาถึง Iconsiam ได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบายเป็นที่สุด

ต่อแถวรอหน้า Apple Iconsiam

เมื่อมาถึงที่ท่าเรือ Iconsiam (เวลาประมาณ 09.15 น.) ก็เดินเข้าไปต่อแถวเพื่อขึ้นไปยัง Apple Iconsiam โดยต้องใช้ทางเดินพิเศษที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเอาไว้ให้ (เนื่องจากเป็นช่วงเวลาก่อนที่ Iconsiam จะเปิดประตูใหญ่อย่างเป็นทางการ)

เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนที่เป็นจุดชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม ปรากฏว่ามีแถวอันยาวเหยียดของผู้ที่สนใจและมาต่อคิวรอตั้งแต่เช้าตรู่ บางคนกล่าวว่ามารอตั้งแต่ 6 – 7 โมงเช้าเลยทีเดียว

ถึงแม้ผู้คนจะเนืองแน่น แต่สิ่งที่ผมคิดว่า Apple ทำได้ดีมาก คือ การจัดการและรับมือกับผู้คนจำนวนมากได้เป็นอย่างดี มีเจ้าหน้าที่ต่างชาติหลายคนคอยพูดคุยกับชาวต่างชาติ และมีเจ้าหน้าที่คอยเดินมาขออนุญาตนำภาพของผู้ที่กำลังต่อแถวลงในวิดีโอที่ทาง Apple จะจัดทำขึ้นด้วย (เท่าที่เห็นคือทางเจ้าหน้าที่ได้ขออนุญาตผู้ที่มาต่อแถวในช่วงนั้นทุกคนเลย)

อีกสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นข้อดีมาก ๆ คือ วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่กว้างใหญ่และสวยงาม ซึ่งทำให้ผู้ที่มายืนต่อแถวได้ใช้เวลาส่วนหนึ่งในการเก็บภาพบรรยากาศรอบ ๆ ได้อย่างเต็มที่

ประสบการณ์ได้เข้า Apple Store ครั้งแรกในชีวิต

“มันเต็มไปด้วยพลังงานบางอย่าง”

นี่คือจุดที่ Apple สามารถสร้างพลังแห่งความกระตือรือร้นให้กับผู้ที่มายืนรอได้อย่างน่าชื่นชม ทั้งตากล้องจำนวนมากที่ตามเก็บบรรยากาศของงาน พนักงานที่ปฏิสัมพันธ์ต่อลูกค้าตลอดเวลา และการใช้สัญลักษณ์ทางด้านร่างกาย เช่น ปรบมือ และส่งเสียงต้อนรับ ทำให้ผู้ที่มายืนรอนั้นรู้สึกว่าตนเองมีส่วนร่วมในการเปิดตัว Apple Iconsiam ครั้งนี้เช่นกัน มิใช่เป็นแค่ผู้ที่มาร่วมงานเท่านั้น

ถึงแม้จะมีฝนปรอยลงมาบ้าง แต่ทุกคนก็ตั้งใจดี

ว้าว! ได้เจอนางฟ้าไอที คุณ ซี “ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์” มาเป็นพิธีกรให้กับทางช่อง 3 ด้วยครับ (น่าเสียดายอยู่ไกลไปหน่อย ภาพจึงอาจไม่ค่อยชัด)

เมื่อประตูเริ่มเปิด แถวอันยาวเหยียดก็เริ่มเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว ไม่ปล่อยให้ผู้คนต้องยืนรอนาน โดยเหล่าพนักงานได้ยืนเรียงแถวรอที่หน้าประตูทางเข้า ส่งเสียงเชียร์ ปรบมือ และแปะมือไฮไฟว์ (High Five) ต้อนรับทุกคนที่ได้เข้ามายัง Apple Iconsiam แห่งนี้ ซึ่งสร้างความพลังด้านบวกให้กับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

ได้ของที่ระลึกมา 1 กล่องด้วยครับ ข้างในประกอบไปด้วยเสื้อลาย Apple Iconsiam (made in USA), แม่เหล็ก Apple Iconsiam และสติกเกอร์ Apple Iconsiam

ภายใน Apple Iconsiam นั้น ได้รับการออกแบบและตกแต่งในสไตล์ของ Apple ทั้งความเรียบหรู, เสริมความสบายตาและเข้ากับธรรมชาติด้วยสีเขียวของต้นไม้, จัดวางพื้นที่เป็นแนวสมมาตร และการจัดแสงที่เอื้อต่อการถ่ายภาพจริง ๆ

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้น มีให้ผู้ที่เข้ามาร่วมงานได้ลองใช้ ลองสัมผัสกัน พร้อมด้วยพนักงานจำนวนมาก หลากหลายเชื้อชาติ คอยให้คำแนะนำอย่างใจเย็น และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้สอบถามและลองสัมผัสอุปกรณ์จริงกันอย่างเต็มที่ ทั้ง iPhone XS, XS Max, XR, Apple Watch Series 4, iPad Pro (รุ่น 2018 ยังไม่มานะครับ), MacBook และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทางด้านอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ก็มาเต็มเช่นกัน ซึ่งถูกใจสาวก Apple ที่ได้ส้มผัสของจริงกันอย่างครบถ้วน และไม่ต้องรอสั่งออนไลน์เลย

แต่ด้วยผู้ที่เข้ามาที่ Apple Iconsiam ในวันนี้นั้น มีจำนวนมาก (มากจริง ๆ ครับ เดินเบียดกันแทบจะทุกพื้นที่ของสโตร์เลย) จนทำให้พนักงานให้บริการลูกค้าไม่ทันในบางครั้ง แต่ถึงกระนั้น ผมขอชื่นชมความตั้งใจ, มีความอดทน, กระตือรือร้น และความเป็นระเบียบของพนักงานทุกคนใน Apple Iconsiam แห่งนี้จริง ๆ ครับ

เซสชั่นต่าง ๆ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Apple Iconsiam คือ เซสชันการอบรมต่าง ๆ ที่ทาง Apple ได้จัดขึ้นให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมกันแบบฟรี ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้เพื่อดูตารางและลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชั่นต่าง ๆ ได้ โดยทางพนักงานได้บอกว่า จะมีเซสชั่นที่น่าสนใจให้เข้าร่วมกันทุกวันเลยทีเดียว

ดาวเด่นแห่ง Iconsiam

ต้องยอมรับว่า Apple Iconsiam เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่นที่สุดของห้าง Iconsiam ในวันนี้ อีกทั้งผู้ที่อยู่บริเวณโดยรอบ หรือเดินผ่านไปมาตามชั้นต่าง ๆ ก็สามารถสังเกตเห็น Apple Iconsiam ได้โดยง่าย เนื่องจากกินพื้นที่ไปถึง 2 ชั้นเลยทีเดียว

ไม่เพียงแค่นั้น พื้นที่ด้านนอกก็กลายเป็นจุดให้ผู้ที่สนใจได้มาถ่ายรูป และนั่งพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง : apple

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Samsung เปิดตัว Galaxy Fit สายรัดข้อมือเพื่อสายสุขภาพ!

Published

on

อีกหนึ่งอุปกรณ์สวมใส่จาก Samsung – Galaxy Fit ซึ่งก่อนหน้านี้ Samsung มี Gear Fit 2 Pro อยู่แล้ว แต่มีราคาอยู่ที่ $199 การเปิดตัว Galaxy Fit นี้ก็เพื่อเจาะกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่ราคาถูกออกมาชนกับ Fitbit, Garmin, และ Xiaomi ครับ

ถึงแม้ว่าหน้าตาของ Galaxy Fit จะแตกต่างจาก Gear Fit Pro อย่างชัดเจนแต่สเปกภายในไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก สามารถตรวจจับกิจกรรมพื้นฐานได้ และแสดงการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน Android และ iOS ได้ ตัวเรือนมีหน้าจอขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียด 240 x 120 พิกเซลครับ

นอกจากผู้ใช้งานจะสามารถเลือกโหมดต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้แล้ว ตัว Galaxy Fit ยังสามารถตรวจจับการวิ่ง พายเรือ ปั่นจักรยาน และการเดินเป็นค่าเริ่มต้นได้อีกด้วย ตัวเรือนกันน้ำได้ลึก 5 เมตร ความทนทานตามมาตรฐาน MIL-STD 810G

Galaxy Fit มีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่120 mAh ถึงแม้ว่าเหมือนจะน้อยๆ แบบนี้แต่ก็รองรับการใช้งานได้หลายวัน อาจจะอย่างน้อยเป็นสัปดาห์ซึ่ง Samsung ก็ยังไม่ได้แจ้งรายละเอียดในส่วนนี้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษ อย่าง วิเคราะห์การนอนหลับ (enhanced sleep analysis) ระบบจัดการความเครียดอัจริยะ (smart stress management)

Samsung ยืนยันว่า Galaxy Fit ใช้งานง่าย มีระบบตั้งปลุก ปฏิธิน สามารถแจ้งสภาพอากาศ ผ่านการซิ้งข้อผูลกับสมาร์ทโฟน แต่ที่ต้องรอต่อไปคือ ราคา เพราะทาง Samsung เองก็ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่หากจะสู้กับแบรนด์ราคาถูกอย่าง Xiaomi, Samsung อาจจะต้องคิดหนักเสียหน่อย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Galaxy Watch Active ดีไซน์ใหม่ เน้นไปที่การออกกำลังกายมากขึ้น!

Published

on

Samsung เปิดตัว Galaxy Watch Active สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ที่เน้นการออกกำลังกายและสุขภาพของผู้ใช้งานมากขึ้น แน่นอนว่ารุ่นมาแทนที่ Gear Sport ที่ดีไซน์อาจจะดูเทอะทะไปสักนิด แต่เจอรุ่นนี้ไปเรียกว่าเรียบหรูกว่าเดิมอีกครับ

Galaxy Watch Active ใช้ดีไซน์หน้าจอสัมผัสพร้อมปุ่มกดด้านข้างสองปุ่ม ตัวเรือนเป็นอลูมิเนียม ด้านหลังครอบด้วยกระจกป้องกันเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเอาไว้

Samsung ปรับปรุงหน้าตาของ TizenOS บน Galaxy Watch Active ใหม่ให้เหมาะสมกับ One UI มากขึ้น พื้นหลังเน้นสีดำ และมีดีไซน์สีที่ฉูดฉาด แต่ยังไม่ยืนยันว่าใช้หน้าจอ AMOLED หรือไม่

ตัวเรือนมีแบตเตอรี่ความจุ 236 mAh เมื่อเทียบกับ Gear Sport ก็ถือว่ามีแบตเตอรี่ที่เล็กลง ใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Exynos 9110 ประมวลผลสองแกน ส่วนระยะเวลาการใช้งานยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด แต่อย่างน้อยก็ 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งแน่นอนครับ

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า Galaxy Watch Active เน้นไปที่การออกกำลังกายและสุขภาพเป็นหลัก Samsung จึงเพิ่มเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับใหม่เข้ามา ได้แก่ เซ็นเซอร์วัดความดันหรือ Blood Pressure ได้รับการพัฒนาร่วมกับ University of California, San Francisco ซึ่งจะพร้อมให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 มีนาคมนี้ นอกจากนี้ตัวเรือนยังสามารถตรวจจับกิจกรรมต่างๆ ได้กว่า 50 ชนิด และรองรับการกันน้ำได้ถึง 50 เมตร

ตัวเครื่องมีความจุภายใน 4GB เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 4.2 รองรับ NFC ไม่รองรับ 3G และ 4G ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $199 เริ่มส่งมอบวันที่ 8 มีนาคมนี้ ส่วนประเทศไทยก็รอประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีครับ

เสริม: นอกจาก Galaxy S10 หรือสมาร์ทโฟนของ Samsung แล้ว Galaxy Watch Active รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android ที่ใช้ Android 5 ขึ้นไป และอุปกรณ์ของ Apple ที่เป็น iPhone 5 หรือ iOS 9 ขึ้นไปครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Samsung เปิดตัวหูฟังไร้สาย Galaxy Buds ถูกกว่า AirPods แถมใช้งานได้ยาวนานกว่า

Published

on

อย่างที่คาดเอาไว้ Samsung ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Galaxy Bud ซึ่งรุ่นนี้มีการปรับแต่งโดย AKG เรียกว่า Enhanced Ambient Sound ทำให้ผู้ใช้งานสามารถฟังเสียงรอบข้างได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในขณะที่กำลังใส่หูฟังตัวนี้อยู่ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานระมัดระวังตัวกับสภาพรอบข้างได้ดียิ่งขึ้นขณะฟังเพลง

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ Adaptive Dual Microphone ทำให้เสียงที่ออกมาจากตัวหูฟังนั้น เคลียร์ ใส ชัดเจน ทั้งในสภาพแวดล้อมที่เสียงดังหรือว่าเงียบมากก็ตาม ที่สำคัญคือราคาถูกกว่า AirPods และสามารถใช้งานได้นานกว่าด้วย

Samsung ระบุว่า Galaxy Buds มีระยะเวลาการใช้งาน 6 ชั่วโมงต่อกการชาร์จ 1 ครั้งผ่านการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth และใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมงสำหรับการคุยโทรศัพท์ ในขณะที่ AirPods ฟังเพลงได้นาน 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งครับ ส่วนเคสของ Galaxy Buds รองรับการชาร์จได้นาน 7 ชั่วโมง และการชาร์จไว 15 นาทีทำให้สามารถฟังเพลงได้นาน 1.7 ชั่วโมงครับ

สุดท้ายคือ Galaxy Buds มี Bixby ฟังในตัวทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างไม่ติดขัด และยังสามารถชาร์จผ่าน Galaxy S10 ได้อีกด้วย Galaxy Buds มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $130 หรือประมาณ 4,000 บาทเท่านั้น

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!