Postmates พร้อมให้บริการส่งอาหารถึงหน้าบ้านลูกค้าโดยหุ่นยนต์ได้ในเร็วๆ นี้

Postmates ธุรกิจให้บริการส่งอาหารที่มีเครือข่ายมากมายในสหรัฐ กำลังตื่นเต้นที่จะได้รับใบอนุญาตในการใช้หุ่นยนต์ส่งอาหารในซานฟรานซิสโกโดยเดินทางบนทางเท้า ซึ่งตอนนี้ต้องผ่านด่านการทดสอบให้ได้

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในสหรัฐมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก และได้พัฒนาการส่งสินค้าถึงผู้ซื้อโดยหุ่นยนต์ที่เดินทางไปบนทางเท้า รวมทั้งมีกฎหมายอนุญาตให้หุ่นยนต์สามารถเดินทางบนทางเท้าและข้ามทางม้าลายเพื่อใช้ส่งของได้ (ตอนนี้มีเฉพาะบางรัฐ)

ล่าสุดฝ่ายโยธาธิการของซานฟรานซิสโกออกมารายงานว่า ได้มีแผนให้บริษัทที่ให้บริการสั่งอาหารผ่านแอปต้องเข้ามาทดสอบการให้บริการจัดส่งอาหารด้วย และยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่ได้ออกใบอนุญาตให้ Postmates แต่จะให้เร็วๆ นี้ สรุปง่ายๆ ว่าอย่าพึ่งตื่นเต้นไปก่อนนะ ยังไม่ได้ออกใบอนุญาต แต่ถ้าทดสอบผ่านจะได้ใบอนุญาตอย่างแน่นอน

เหตุผลที่ Postmates ออกมาประกาศว่าจะได้รับใบอนุญาตด้วยความมั่นใจ เพราะเมื่อเดือนมกราคม 2560 Postmates ได้ร่วมมือกับ Starship Technologies ธุรกิจหุ่นยนต์อัตโนมัติ ทำการทดลองใช้หุ่นยนต์ส่งอาหารใน Washington, DC มาแล้ว

เดือนธันวาคมที่ผ่านมา Postmates ได้เปิดตัว Serve หุ่นยนต์ให้บริการส่งสินค้า ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายวัตถุขนาดเล็กในระยะทางสั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้ติดตั้ง Lidar ทำให้เดินทางบนทางเท้าได้เร็ว รับน้ำหนักได้ 50 ปอนด์ และมีหน้าจอสัมผัสให้โต้ตอบกับลูกค้า รวมทั้งที่สำคัญ คือ ได้ทดลองส่งมาแล้วนับล้านครั้ง

จากข่าวนี้เชื่อว่าคนในซานฟรานซิสโกจะได้ใช้บริการสั่งอาหารและส่งโดยหุ่นยนต์ถึงประตูบ้านอย่างแน่นอน เพราะมีกฎหมายอนุญาต ผ่านการทดสอบมาแล้วถึงล้านครั้ง เหลือแค่ทดสอบอีกครั้งกับฝ่ายโยธาธิการของซานฟรานซิสโก ถือว่าผ่านได้แบบสบายๆ

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก