amazon prime

Amazon จะลดคุณภาพสตรีม Prime Video กว่า 200 ประเทศเพื่อลดเน็ตหนาแน่นเหตุ COVID-19

วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม Netflix ได้นำมาตรการลดบิตเรตหรือคุณภาพของวิดีโอลงมา 25% ใช้ในทวีปยุโรปนาน 30 วัน ถัดมาหนึ่งวันวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม YouTube ได้ลดคุณภาพการสตรีมในยุโรปเพื่อลดแบนด์วิดท์บนอินเทอร์เน็ตที่หนาแน่นตาม Netflix มาติด ๆ ด้วยความคมชัดในระดับมาตรฐาน (คมชัดน้อยกว่า HIGH DEF) เป็นการชั่วคราวนานถึง 30 วันและจะลดคุณภาพวิดีโอที่อังกฤษด้วย

ตามหลัง Netflix และ YouTube ก็คือ Amazon ประกาศว่าจะลดคุณภาพการสตรีมเพื่อลดความหนาแน่นในเครือข่ายบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต และได้กล่าวว่า บริษัทสนับสนุนความต้องการในการจัดการบริการโทรคมนาคมอย่างเอาใจใส่เพื่อให้แน่ใจได้ว่าระบบสามารถรองรับความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น ด้วยขณะนี้ผู้คนจำนวนมากอยู่ที่บ้านตลอดเวลาเนื่องมาจาก COVID-19 รวมทั้ง Prime Video กำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ต้องการให้ช่วยบรรเทาความแออัดของเครือข่าย

แม้ Amazon จะเริ่มหลังจาก Netflix และ YouTube แต่ก็แตกต่างที่ Amazon ได้เสนอว่าบริษัทจะลดความเร็วการสตรีมในประเทศต่าง ๆ ที่ Amazon Prime Video ดำเนินงาน แน่นอนว่าไม่ใช่เพียงแค่ในยุโรปเท่านั้น ซึ่งจะครอบคลุมกว่า 200 ประเทศ และจะพยายามลดบิตเรตในการสตรีมมิงโดยยังคงรักษาคุณภาพสำหรับลูกค้า

การใช้บรอดแบนด์อย่างหนาแน่นจะยังคงเป็นปัญหาต่อไปเนื่องจากผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องอยู่กับบ้านเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ซึ่ง Nielsen บริษัทวิจัยข้อมูลทางการตลาดของสหรัฐฯ คาดการณ์ว่าการที่ผู้คนอยู่กับบ้านจะนำไปสู่การรบชมเนื้อที่เพิ่มขึ้นปริมาณ 60% ซึ่งหมายความว่าบริการสตรีมมิง เช่น Netflix และ Prime Video รวมทั้งแพลตฟอร์มวิดีโอ YouTube และ Twitch และเกมออนไลน์จะส่งผลต่อความเร็วของเครือข่ายบรอดแบนด์

นอกจากนี้ความหนาแน่นของเครือข่ายบรอดแบนด์ยังมาจากผู้คนที่ทำงานอยู่ที่บ้านและนักเรียนที่เข้าเรียนในห้องเรียนออนไลน์โดยการใช้เครื่องมือการประชุมวิดีโอทางไกล เช่น Zoom

ที่มา : theverge

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก