ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

โผล่สิทธิบัตร Apple MacBook แบบโค้งงอ พับได้โดยที่ไม่ใช้กลไกแบบบานพับ

Table of Content

เผยสิทธิบัตรใหม่ที่น่าสนใจของ Apple เป็นกลไกการพับของเครื่อง MacBook แบบใหม่ ที่ไม่ได้ใช้กลไกการพับแบบบานพับ แต่เป็นการงอตัวเครื่องเพื่อพับลงมาแทน และตัวเครื่องทั้งหมดจะเป็นชิ้นเดียวกันทั้งหมด

เผื่อนึกภาพไม่ออก ลองนึกภาพสมาร์ตโฟนพับได้อย่างเช่น Huawei Mate XS ที่ด้านบนเป็นจอ และด้านล่างเป็นคีย์บอร์ด ที่ทั้งเครื่องเปลี่ยนเป็นอลูมิเนียมแทน โดยตัวส่วนของหน้าจอ และคีย์บอร์ดทั้งสองฝั่งจะถูกเชื่อมด้วยสายแพร์ และส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างทั้งสองฝั่งจะใช้งานกลไกแบบพับได้นี้ โดยนี่จะนำไปสู่การออกแบบตัวเครื่องใหม่ ๆ แปลกตาได้อีกมากมาย

แต่อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่สิทธิบัตรอันเดียวที่ Apple จดเอาไว้ แล้วไม่นำออกมาใช้ ก็ต้องมาลุ้นกันต่อ ว่า Apple จะเข็นกลไกแบบนี้ออกมาใช้ใน MacBook รุ่นไหนหรือไม่

ที่มา Wccftech 

Highlight

ชนะคดีฟ้องชู้ แต่ต้องติดคุกเอง ! เพราะใช้ ‘หุ่นยนต์ดูดฝุ่น’ แอบถ่าย

28/08/2026
Read More

เปิดสถิติ GenAI ไทย โตแรงอันดับ 2 รองเกาหลีใต้ แต่ยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก ดีอีหวัง TH-AI Passport ช่วยดัน เพิ่มการเข้าถึงของประชาชน

28/08/2026
Read More

ASUS เปิดตัว Bike Booster เปลี่ยนจักรยานธรรมดาเป็นจักรยานไฟฟ้า

28/08/2026
Read More

Anthropic ปฏิเสธให้กองทัพใช้ AI สุดท้ายศาลสหรัฐฯ สั่งยกเลิกคำสั่งแบน

28/08/2026
Read More

ยาโยอิ คุซามะ ราชินีลายจุดผู้เปลี่ยนความเจ็บปวดให้กลายเป็นศิลปะระดับโลก

28/08/2026
Read More

‘oLand’ สัตว์เลี้ยง AI โฮโลแกรม ฮีลใจได้ไม่ต้องให้อาหาร หน้าตาคล้าย CJ7

28/08/2026
Read More

Related Content