ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Nokia จ่อซื้อ Alcatel-Lucent 16.6 พันล้านเหรียญฯ พร้อมส่อแววขายกิจการ HERE maps

Table of Content

สื่อต่างประเทศพร้อมใจรายงาน Nokia เตรียมเจรจาขอเข้าซื้อกิจการ Alcatel-Lucent บริษัทอุปกรณ์เครือข่ายคมนาคมจากฝรั่งเศสด้วยเม็ดเงิน 16.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยคาดว่าดีลจะลุล่วงภายในครึ่งปีแรกของปี 2016

ทั้งนี้ การเข้าซื้อ Alcatel-Lucent นั้นถือเป็นการเพิ่มศักยภาพในด้านของผู้ให้บริการอุปกรณ์เครือข่ายของ Nokia ที่มีเป้าหมายจะตีแบรนด์เจ้าตลาดอย่าง Ericsons หลังจากที่บริษัทได้ขายกิจการส่วนหนึ่งไปให้กับ Microsoft ก่อนหน้านี้ คาดว่าการบรรลุข้อตกลงของทั้งสองบริษัทจะเสร็จสมบูรณ์ในครึ่งปีแรกของปี 2016 สอดคล้องกับข่าวที่ระบุก่อนหน้านี้ว่า Nokia มีแผนที่จะพัฒนาเทคโนโลยีอนาคตอย่าง 5G ออกมาด้วย

นอกจากนี้ Nokia ยังได้เปิดเผยว่า บริษัทกำลังพิจารณาธุรกิจ Here mapping ก่อนตัดสินใจว่าจะขายทิ้งหรือไม่ โดยสำนักข่าว Reuter รายงานว่าขณะนี้กิจการดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ในเยอรมนีเช่น Mercedez-Benz หรือ Volkswagen อยู่เช่นกัน ซึ่งยังต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไปในประเด็นนี้ครับ

ที่มา : theverge

Highlight

SpaceX ของอีลอน เข้าซื้อ xAI ของอีลอน ? เตรียมสร้าง ‘Data Center บนอวกาศ’ มูลค่าบริษัททะลุ 1.25 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

03/02/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง ! กับงานสัมมนาแห่งปี ‘Future Trends Ahead Summit 2026’

03/02/2026
Read More

ครั้งแรกของไทย ! ส่ง “CE-7 MATCH” เครื่องตรวจวัดรังสีคอสมิก ไปดวงจันทร์พร้อมยานฉางเอ๋อ 7 ปักหมุดสิงหาคมนี้

03/02/2026
Read More

ทำไม Soft skill ถึงสำคัญ ? ถอดบทเรียน แจ็ก หม่า ผู้มาก่อนกาลในวันที่ AI ครองเมือง

03/02/2026
Read More

แจ้งเหตุฉุกเฉิน ! หน่วยกู้ภัย Canva บุก Bangkok Design Week 2026 ปั๊มหัวใจงานดีไซน์ให้ฟื้นคืนชีพ

03/02/2026
Read More

WHOOP สายรัดข้อมือไร้หน้าจอ ดียังไง ? ทำไมถึงชนะใจสายสุขภาพและนักกีฬา

03/02/2026
Read More

Related Content