แตก! ชาวจีนหัวใส หาวิธีนำ RTX 3060 มาขุดเหรียญ ETH ด้วย Hash Rate เต็มประสิทธิภาพได้แล้ว

NVIDIA ประกาศว่าการ์ดจอตระกูล GeForce รุ่นใหม่ ๆ ที่จะออกมาในอนาคตจะมาพร้อมกับระบบจำกัดประสิทธิภาพ Hash Rate เมื่อจับได้ว่าตัวการ์ดถูกนำไปขุดเหรียญ Ethereum (ETH) ซึ่ง ณ ปัจจุบันก็มีการ์ดจอตระกูล AMPERE ในระดับกลางอย่าง RTX 3060 ที่มีการนำระบบนี้มาใช้งานแล้ว

แต่…. ถึงแม้ NVIDIA จะค่อนข้างมั่นใจว่าระบบนี้ค่อนข้างดัดแปลงได้ยาก เพราะมีการฝังลงไปในชิป BIOS และจะให้คุยเช็กกับตัวไดรเวอร์อีกทีหนึ่งด้วย ก็ไม่วาย มีนักม็อดเดอร์ชาวจีนอ้างว่าสามารถดัดแปลงตัวการ์ดจนสามารถใช้ขุด ETH ได้อย่างปกติ ด้วยประสิทธิภาพ Hash rate ที่ราว ๆ 45 MH/s และยังทำแบบนี้กับการ์ดอีก 7 ใบรวมเป็น 8 ใบ ได้ประสิทธิภาพโดยรวมในการขุดถึงราว ๆ 362.75 MH/s เลยทีเดียว

โดยปกติแล้วตัวการ์ดเมื่อตรวจจับได้ว่ามีการนำไปขุดเหรียญคริปโตก็จะลดประสิทธิภาพ Hash rate ลงในทันที 50% (จะเหลือประมาณ 24MH/s ใน 1-2 นาทีหลังการขุด) แต่ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยวิธีการดัดแปลงออกมาแต่อย่างใด ทั้งนี้ NVIDIA เองก็ยังได้ออกชิป CMP สำหรับการ์ดจอขุดเหรียญคริปโตออกมาด้วย แต่ยังไม่ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save