Discord เปิดตัวแชนแนล Stage แบบเดียวกับ Clubhouse แต่ใช้ได้บนทุกแพลตฟอร์มเลยนะ

วันนี้ดิสคอร์ด (Discord) ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ แชนแนลสเตจ (Stage Channel) ที่จะมีลักษณะทำงานเดียวกับแอปยอดฮิตอย่างคลับเฮาส์ (Clubhouse) คือการสนทนาในรูปแบบเสียงแบบเรียลไทม์ ที่ก่อนหน้านี้ก็ได้มีโซเชียลมีเดียรายใหญ่หลายรายก็มีแผนที่จะทำในลักษณะเดียวกันนี้ด้วย

แชนแนลสเตจนี้จะแตกต่างจากแชนแนลเสียงที่มีมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว ที่ส่วนใหญ่มักจะให้ใครเปิดไมค์มีส่วนร่วมตอนไหนก็ได้ แต่สำหรับแชนแนลสเตจจะมีผู้ควบคุม (Moderator) สำหรับเลือกผู้ที่จะขึ้นมาพูด โดยจะสามารถสร้างได้เฉพาะบนเซิร์ฟเวอร์ชุมชน (Community Server) เท่านั้น (ผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์สามารถเข้าไปปรับเซิร์ฟเวอร์เป็นเซิร์ฟเวอร์ชุมชนได้ที่ การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ > ชุมชน)

ผู้ควบคุมจะสามารถจัดการผู้พูดเพิ่ม ลบ หรือปิดไมค์ผู้พูดที่พูดอยู่ได้อีกด้วย สำหรับผู้ฟังจะสามารถยกมือได้ ถ้าหากต้องการพูด เพื่อให้ผู้ควบคุมเชิญขึ้นไปพูด และห้องจะถูกยกเลิกไปเมื่อผู้ควบคุมในห้องออกทั้งหมด

ในส่วนของขีดจำกัดนั้น ในระยะเริ่มต้นนี้ แชนแนลสเตจแต่ละแชนแนลจะมีผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 1,000 คน และจะขยายต่อไปอีกในอนาคต แต่ไม่มีจำกัดจำนวนสำหรับผู้ควบคุมและผู้พูด

ฟีเจอร์แชนแนลสเตจสามารถใช้ได้แล้วบนทุกแพลตฟอร์มในดิสคอร์ด ทั้งวินโดวส์ (Windows), แมคโอเอส (MacOS), ลินุกซ์ (Linux), ไอโอเอส (iOS), แอนดรอยด์ (Android), และเว็บ (Web) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แตกต่างจากคลับเฮาส์ที่ปัจจุบันยังสามารถใช้ได้บนไอโอเอสเท่านั้น หรือพื้นที่สนทนาของทวิตเตอร์ที่ใช้ได้บนสมาร์ตโฟนทั้งไอโอเอส และแอนดรอยด์

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือดิสคอร์ด

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก