ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

มาให้ครบ! แหล่งข่าวชี้ OPPO ก็สนใจในธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าเหมือนกัน

Table of Content

นอกจาก Xiaomi และ Huawei ที่สนใจในธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว ล่าสุดก็มีข่าวว่า OPPO แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนจากจีนก็สนใจในธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าเช่นเดียวกัน

อ้างอิงข้อมูลจากแหล่งที่มา Xiuxiushai บอกว่า ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ OPPO โทนี เฉิน (Tony Chen) ได้ใช้เวลาช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาในการตรวจสอบและแสวงหาแหล่งทรัพยากร, จ้างผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงเริ่มพิจารณาความเป็นไปได้ของโครงการรถยนต์ไฟฟ้า บุคคลที่ใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่อาวุโสระบุว่าตอนนี้ยังอยู่ในช่วงการศึกษาตลาดและความเป็นไปได้เท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันว่าจะทำออกมาจริงหรือไม่

สิ่งที่น่าสนใจ เฉิน กล่าวว่า “แม้แต่ในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า เราจะทำในส่วนเฉพาะที่ OPPO ทำได้ดีเท่านั้น ถ้าหากผู้ผลิตรถยนต์ไม่สามารถผลิตรถยนต์ที่ดีได้และ OPPO มีความสามารถแล้ว เราก็น่าลองในอนาคตอีก” ซึ่งลักษณะการทำธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าของ OPPO มีแววว่าจะคล้ายกับของ Huawei คือบริษัทเน้นพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับใช้งานบนรถยนต์ ไม่ได้เน้นทำรถยนต์ขึ้นเองเลย

นอกจากนี้เฉินยังพบกับบริษัทผู้ผลิตแบตเตอรีรถยนต์ให้กับ Tesla อย่าง CATL ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีข่าวว่า แอนดี้ อวู๋ (Andy Wu) รองประธานฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของ OPPO ได้รับการสัมภาษณ์สำหรับตำแหน่งที่เกี่ยวกับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติด้วย

อ้างอิง Gizmochina

Highlight

บทเรียนราคาแพงจาก ‘แด็กซ์ Rock Rider’ เมื่อการ ‘ไม่คุยกัน’ กลายเป็นจุดจบของวงร็อกระดับตำนาน

24/02/2026
Read More

‘สตีฟ ชีราตัน’ จากศิลปินสุดติสต์สู่ผู้สร้างแอปฯ iBeer

24/02/2026
Read More

“เวียนเทียนต้นไม้” รับมาฆบูชา 2026 ลดควัน ลดฝุ่น 300 วัดทั่วประเทศ เช็กพิกัดที่นี่ !

24/02/2026
Read More

ร้อนนี้ต้องรอด ! กทม. ปักหมุด GIS ‘ห้องหลบร้อน’ 141 จุดทั่วกรุงฯ รับมือวิกฤตร้อนพุ่งทะยานปี 2026

24/02/2026
Read More

HP ดึง “บิวกิ้น” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ ชูแคมเปญ “ผู้ช่วยที่ใช่ ดีต่อใจ ง่ายทุกงาน” หนุนเอสเอ็มบีไทยโตยั่งยืน

24/02/2026
Read More

สำรวจโลก Roblox ที่เป็นมากกว่าเกม

23/02/2026
Read More

Related Content