20% ของคนเรา ใช้อินเตอร์เน็ตต่อเนื่องทั้งวัน

จากการสำรวจของ ศูนย์วิจัย Pew ในผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน 2,001 คน พบว่า 21% นั้นใช้อินเตอร์เน็ตอย่างต่อเนื่องแทบจะ 24 ชั่วโมง

ตัวเลขในการสำรวจยิ่งเพิ่มขึ้นในกลุ่มคนที่อายุน้อยลง คือ 36% ในกลุ่มคนที่อายุ 18-29 ปี และ 28% ในกลุ่มคนที่อายุ 30-49 ปี แต่ตัวเลขจะลดลงในกลุ่มคนที่อายุ 50 ปี ขึ้นไป

3 ใน 4 ของผู้ถูกสำรวจกล่าวว่า พวกเขาออนไลน์อินเตอร์เน็ตทุกวัน และ 42% ของพวกเขาออนไลน์หลายครั้งต่อวัน มีเพียง 1 ใน 10 เท่านั้นที่บอกว่าออนไลน์เพียงครั้งเดียวต่อวัน 13% กล่าวว่าเล่นอินเตอร์เน็ตหลายครั้งต่อสัปดาห์หรือน้อยกว่า และอีก 13% บอกว่าไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ตเลย

การสำรวจนี้ไม่ได้เจาะจงว่า การออนไลน์เกือบตลอดทั้งวันนี้ มีอะไรบ้าง แต่ทาง เว็บไซต์ The Verge ระบุไว้ว่าการออนไลน์นั้นรวมถึง การฟังเพลงออนไลน์ หรือการแจ้งเตือนเวลาที่มีอีเมลเข้ามา ดังนั้นคนเราอาจจะไมได้จ้องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ได้

อย่างไรก็ตาม การสำรวจล่าสุดเจาะจงไปที่กลุ่มผู้ที่เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ พบว่า 14% ของผู้ถูกสำรวจใช้มือถือเปิดเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

จากการสำรวจเมื่อเดือนเมษายนพบว่า 24% ของวัยรุ่นนั้นใช้อินเตอร์เน็ตตลอดเวลา และเงินก็อาจจะเป็นปัจจัยสำคัญด้วย แค่ 16% ของคนที่มีรายได้ 30,000 เหรียญหรือน้อยกว่า กล่าวว่าพวกเขาแทบจะออนไลน์ตลอดทั้งวัน เทียบเท่ากับ 28% ของผู้มีรายได้ 75,000 เหรียญขึ้นไป

ที่มา : foxnews.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก