สภาคองเกรสเพิ่มงบให้ NASA สร้างที่อยู่อาศัยสำหรับนักบินอวกาศบนดาวอังคาร

สภาคองเกรสของสหรัฐอนุมัติเพิ่มงบประมาณจำนวน 55 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้กับองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) เพื่อใช้ในโครงการสำรวจวิจัยและสร้างที่อยู่อาศัย สำหรับนักบินอวกาศบนดาวอังคาร

mars-512489_960_720

ก่อนหน้านี้สภาคองเกรสพึ่งอนุมัติเพิ่มงบประมาณให้กับ NASA จาก 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ เป็น 19.3 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2016 แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะทุ่มเทให้กับโครงการสำรวจอวกาศของสหรัฐ

โดยแบบจำลองของ Habitation Module (ที่อยู่อาศัยสำหรับนักบินอวกาศในโครงการนี้) มีแผนว่าจะเสร็จภายในปี 2018 ซึ่งขณะนี้ NASA กำลังร่วมมือกับบริษัทอากาศยานต่างๆ เช่น Boeing และ Bigelow Aerospace เพื่อทำโครงการนี้อยู่ แต่อาจต้องเร่งการทำงานให้เร็วขึ้น เพื่อตอบรับนโยบายของสภาคองเกรส

boeing-nextstep-879x485

น่าสงสัยว่าที่อยู่อาศัยสำหรับนักบินอวกาศบนดาวอังคารจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร จะคล้ายกับสถานีอวกาศนานาชาติหรือไม่ แต่ NASA ได้กล่าวกับ SpaceNews reports ว่าเร็วเกินไปที่จะเปิดเผยถึงหน้าตาของแบบจำลองในตอนนี้

ที่มา : The Next Web, SpaceNews reports

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก