ลาก่อย Internet Explorer กำลังจะหยุดพัฒนาแล้ว

นานมาแล้วที่ Internet Explorer ถูกแบนจากนักพัฒนาเว็บ ในตอนนี้ฝันก็ได้เป็นจริงสักที เมื่อทาง Microsoft ได้ประกาศออกมาว่าจะหยุดการพัฒนา Internet Explorer ในเวอร์ชัน 8, 9 และ 10

patch ใหม่ที่กำลังจะอัพเดตในวันอังคารที่ 12 มกราคมนี้ ถือเป็น patch สุดท้ายของ Internet Explorer ที่จะทำการอัพเกรด (KB3123303) เพื่อให้ผู้ที่ยังใช้เบราว์เซอร์ตัวนี้ โดยสามารถใช้กับ Windows 7 และ Server 2008 R2

นี่ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้พัฒนาเว็บที่ยังต้องสนับสนุนเบราเซอร์ตัวเก่าอยู่  จะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องการทำงานร่วมกับ CSS (Cascading Style Sheet) เพื่อให้สามารถใช้งานกันได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

ชื่อของ Patch การจบชีวิต (End of Life) มีความหมายถึงการหยุดการสนับสนุนในเรื่องความปลอดภัยที่กำลังจะมาในอนาคต รวมถึงมีความต้องการให้ผู้ใช้ระดับองค์กรทำการอัพเกรด Internet Explorer มาอยู่ที่เวอร์ชั่น 11

นี่ถือเป็นก้าวใหญ่ที่มีความหมายถึงการจบชีวิต ซึ่งหมายความว่า Internet Explorer 11 คือเวอร์ชั่นสุดท้ายของเบราเซอร์เก่าของ Microsoft ที่ยังการสนับสนุนต่อไป และส่งต่อผู้ใช้ไปยัง Microsoft Edge ใน Windows 10

ถ้าคุณยังคงใช้ Internet Explorer ต่ำว่าเวอร์ชัน 11 ละก็ นี่เป็นเวลาสำคัญที่จะต้องรีบอัพเกรดด่วนก่อนที่จะสายเกินไป

ที่มา: The Next Web

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save