รัสเซียและสหรัฐฯ เตรียมทำข้อตกลงร่วมในด้านไซเบอร์

เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ (Sergey Lavrov) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย ระบุว่ารัสเซียและสหรัฐอเมริกาเตรียมจัดทำข้อตกลงร่วมกันในด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐ และวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย ในห้วงการประชุมสุดยอดผู้นำที่เจนีวา (ที่มา: AFP)

โดยระบุว่าในการประชุมสุดยอดผู้นำที่เจนีวา (Geneva Summit) สวิตเซอร์แลนด์ ผู้นำของทั้งสองประเทศได้ตกลงร่วมกันถึงกรอบโดยคร่าวของการหารือในด้านไซเบอร์ที่จะมีขึ้นในอนาคต

เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ (ที่มา: TASS)

“นี่เป็นเรื่องที่สหรัฐฯ ปฏิเสธที่จะพูดคุยกับเรามาโดยตลอด” ลาฟรอฟกล่าวต่อนักศึกษาและอาจารย์จากสถาบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแห่งรัฐมอสโก (Moscow State Institute of International Relations – MGIMO) “ข้อตกลงที่จะทำร่วมกันนี้จะช่วยบรรเทาบรรยากาศของความตึงเครียดในประชาคมระหว่างประเทศได้”

อย่างไรก็ดี ลาฟรอฟย้ำว่าข้อตกลงที่จะทำร่วมกันนี้ไม่ได้ช่วยลดทอนความจริงที่ว่าสหรัฐฯ พยายามโจมตีทางการเมืองต่อทั้งจีนและรัสเซียอยู่เสมอมา

ที่มา TASS

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save