แอป Files จาก Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ลบรูปให้อัตโนมัติ หากสำรองของ Photos เรียบร้อยแล้ว

แม้ Google Photos ในปัจจุบันมีการคิดพื้นที่ในทุก ๆ รูปแล้ว จากที่เมื่อก่อนให้อัปโหลดภาพคุณภาพสูงได้ไม่จำกัด แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับการสำรองรูปภาพและวิดีโอจากสมาร์ตโฟนสู่คลาวด์

ล่าสุดในแอป Files จาก Google บนสมาร์ตโฟน Pixel มีฟีเจอร์ใหม่ “Smart Storage” ที่จะมีช่วยลบรูปภาพหรือวิดีโอที่ถูกสำรองขึ้นไปบน Google Photos เรียบร้อยแล้วอย่างถาวรเพื่อประหยัดพื้นที่เครื่อง

ไฟล์ต่าง ๆ จะถูกลบโดยทันทีหลังการสำรอง แต่จะถูกลบหลังจากสำรองไปบนคลาวด์แล้ว 60 วัน โดยเมื่อถูกลบไปแล้วรูปภาพหรือวิดีโอต่าง ๆ สามารถเปิดได้จากแอป Google Photos เช่นเดิม แต่จะมีข้อจำกัดเรื่องคุณภาพ หากไม่ได้สำรองแบบต้นฉบับไว้

ในตอนนี้ฟีเจอร์นี้ยังปรากฏอยู่บนแอป Files จาก Google บนสมาร์ตโฟน Pixel เท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีการขยายฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้อื่น ๆ สามารถใช้ได้ด้วยหรือไม่

อ้างอิง : 9to5Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก