เอาจริง! Apple เดินหน้าคว้าตัวนักวิจัยลุยโปรเจ็กต์ virtual reality

ค่อนข้างชัดเจนกับความเคลื่อนไหวของ Apple ในการเน้นไปที่นวัตกรรมด้าน VR เมื่อล่าสุด Financial Times ได้รายงานว่าพวกเขาตัดสินใจเซ็นสัญญาคว้าตัว Doug Bowman นักวิจัยเทคโนโลยี Virtual Reality เพื่อมาลุยโปรเจ็กต์นิรนามที่ยังไม่สามารถระบุได้ขณะนี้

 

ทั้งนี้ Bowman นั้นเคยเป็นอาจารย์ด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ใน Virginia Tech University และมีผลงานด้านการวิจัยที่เน้นในเรื่องของ virtual reality มาแล้ว โดยนอกจากนี้ Apple เองก็เคยมีการเข้าซื้อบรรดาบริษัท startup ที่โดดเด่นในเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้คาดเดาไม่ยากว่าพวกเขาเอาจริงกับการพัฒนาเทคโนโลยี virtual reality มาปรับใช้กับสินค้าของตัวเอง

บริษัทไอทียักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft, Google, Samsung และ HTC เองก็มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีลักษณะเดียวกันนี้และเปิดตัวให้เรารู้จักไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น HoloLens ของ Microsoft, Cardboard ของ Google รวมถึง Oculus ที่เปิดตัว Rift แว่น 3 มิติสุดล้ำเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

 

 

ที่มา : time

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save