โอบามาวิ่งหางบ 4 พันล้านเหรียญฯ หวังดันหลักสูตร Computer Science ตั้งแต่เด็ก

บารัค โอบาม่า เป็นประธานาธิบดีคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าให้ความสำคัญกับนโยบายพัฒนาการศึกษาอย่างมาก ซึ่งล่าสุดเขาก็แสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวเกี่ยวกับแนวคิดการผลักดันหลักสูตร computer science ให้แพร่หลายในโรงเรียนต่างๆ มากขึ้น เนื่องจากมองว่าเป็นทักษะพื้นฐานที่เด็กรุ่นใหม่จำเป็นต้องมี

ทั้งนี้ โอบามา เปิดเผยว่าตัวเขาจะทำการหางบประมาณราว 4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อนำมาพัฒนาหลักสูตร computer science ซึ่งคาดว่าหากได้งบฯมาก็ จะใช้เวลาพัฒนาหลักสูตร 5 ปี รวมถึงพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถมากพอที่จะถ่ายทอดความรู้ได้ นอกจากนี้ โอบาม่าจะขอความร่วมมือกับทางบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ให้มีโปรแกรมอบรมโปรแกรมเมอร์อย่างจริงจังด้วย

‘ในระบบเศรษฐกิจยุคใหม่ computer science ไม่ใช่ทักษะทางเลือกอีกต่อแล้ว แต่มันคือเบสิกพื้นฐาน ทุกวันนี้มีโรงเรียนเพียง 1 ใน 4 ที่มีหลักสูตร computer science แต่ผู้ปกครองส่วนใหญ่อยากให้ลูกของตัวเองมีพัฒนาการในเรื่องของการคิดวิเคราะห์และทักษะการเขียนโค้ด’

‘นวัตกรรมในทางกลศาสตร์ทุกวันนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว มันทำงานจากการเขียนโค้ดเป็น 100 ล้านตัว ซึ่งมากกว่ากระสวยอวกาศเสียอีก พยาบาลต้องวิเคราะห์ข้อมูลและบันทึกสถิติทางสุขภาพของผู้ป่วยโดยเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมาย ทักษะการเขียนโค้ดหรือการวิเคราะห์ประมวลผลจึงเป็นสิ่งที่ควรจะเป็นเบสิกพื้นฐานที่ในโลกอนาคต ทุกคนควรจะต้องมีแน่นอน’ โอบาม่า กล่าว

ในระหว่างที่ โอาบาม่าทำเรื่องของบประมาณในส่วนดังกล่าว เบื้องต้น ทาง National Science Foundation ก็ได้มีการอนุมัติงบประมาณ 135 ล้านเหรียญฯ เพื่อจัดการฝึกอบรมให้กับผู้ฝึกสอนในด้าน computer science ใน 5 ปีนี้แล้วเช่นกัน

ที่มา : techcrunch

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก