เปลี่ยนอีกแล้ว… Android N แถบการแจ้งเตือนกับแผง Quick Setting จะเปลี่ยนไป

หลังจากที่ Google ได้เปลี่ยนสไตล์ของแถบการแจ้งเตือนและ Quick Setting มาตั้งแต่ Android 5.0 Lollipop และไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใน Android 6.0

ล่าสุดทางทีมงานของ Android Police ได้ไปเห็นหน้าตาของ Android N แต่ไม่สามารถจะนำภาพสกรีนช็อตมาโพสต์ได้ จึงได้ทำรูปจำลองขึ้นมา ตามที่ทางทีมงาน Android Police ได้เห็นมา

Notifications

การแจ้งเตือนจะปรับความกว้างเป็นเต็มหน้าจอและในการขั้นระหว่างรายการนั้นจะเป็นเพียงแค่เส้นบางๆขั้นไว้

nexus2cee_Notifications-2

ซึ่งที่เห็นทางด้านบนนั้นจะเป็นปุ่มต่างๆที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดปิดหรือเรียกใช้งานได้เร็วขึ้น

Quick Setting

เมื่อเลื่อนแถบ Quick Setting ลงมานั้นก็จะมีปุ่มหรือสวิทช์ที่ให้ผู้ใช้เปิดปิดการใช้งานต่างๆ หรือการตั้งค่าต่างๆได้สะดวกยิ่งขึ้นนั้น ใน Android N นี้ผู้ใช้จะสามารถแก้ไขปุ่มในแถบนี้ได้ ซึ่งยังสามารถใส่ได้มากกว่าหนึ่งหน้า ปุ่มไหนที่ใช้ไม่บ่อยก็สามารถย้ายไปไว้ใน หน้าถัดไปได้

nexus2cee_QS

โดยทั้งหมดนี้ยังเป็นรุ่นที่แรกๆอยู่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ Google จะปรับเปลี่ยนอะไร ซึ่งหลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไม App Drawer ยังมีอยู่ในภาพด้านบนทั้งๆที่เป็น Android N ภาพข้างบนนี้เป็นเพียงภาพจำลองเท่านั้น โดยคาดว่า Google จะได้แสดงโชว์ Android N ในงาน I/O ปีนี้และเปิดให้นักพัฒนาสามารถลองใช้ได้ อย่างไรก็ตามเราก็ต้องติดตามต่อไปว่าใน Android N จะเปลี่ยนไปขนาดไหน

ที่มา: Android Police

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save