เปลี่ยนแผนอีกครั้ง! Apple ส่งจดหมายให้พนักงาน Work From Home อย่างไม่มีกำหนด

Apple ปรับแผนใหม่ให้พนักงานทำงานแบบ Work from home ต่อไปอย่างไม่มีกำหนด หนึ่งในเหตุผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีตัวเลขเพิ่มขึ้นสูงเฉลี่ยสัปดาห์ละประมาณ 800,000 ราย

ทิม คุก (Tim Cook) ซีอีโอของ Apple ได้ส่ง memo ให้กับพนักงานภายในบริษัทแจ้งการเลื่อนแผนการทำงานแบบไฮบริดออกไปอย่างไม่มีกำหนด เปลี่ยนจากแผนเดิมที่เคยประกาศว่า พนักงานจะต้องกลับมาทำงานที่สำนักงานสัปดาห์ละ 1-2 วันต่อสัปดาห์ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Apple ประกาศเปลี่ยนแปลงแผนการเกี่ยวกับการทำงาน เพราะก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาบริษัทวางแผนเริ่มต้นการทำงานแบบไฮบริดตั้งแต่เดือนกันยายน แต่สุดท้ายก็ต้องเลื่อนแผนการออกไปจากการแพร่ระบาดจากสายพันธุ์เดลตา

เราจะเลื่อนการทดลองทำงานแบบไฮบริดออกไป เพราะมีเคสผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในหลายส่วนของโลกและการตรวจพบไวรัสสายพันธุ์ใหม่

ทิม คุก (Tim Cook)

คุกแนะนำให้พนักงาน Apple ไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตัวพนักงานเองและชุมชนของพวกเขาให้ปลอดภัย ซึ่งเป็นวิธีการที่นุ่มนวลมากกว่าหลาย ๆ บริษัท เช่น Google ที่อาจจะไล่พนักงานที่ไม่ยอมเข้ารับการฉีดวัคซีนออก

อ้างอิง: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save