ส่องานเข้า Apple เริ่มเสียวิศวกรระดับหัวกะทิของ Apple Silicon

Tom’s Hardware รายงานว่า เจฟฟ์ วิลคอกซ์ (Jeff Wilcox) อดีตผู้อำนวยการฝ่ายสถาปัตยกรรม Mac ของ Apple ได้ย้ายจาก Apple ไปร่วมงานกับ Intel แทน โดยวิลคอกซ์จะดำรงตำแหน่ง “Intel Fellow” และเป็นประธานฝ่ายเทคโนโลยีของทีมวิศวกรรมการออกแบบ

วิลคอกซ์ได้เปลี่ยนรายละเอียดงานของตัวเองใน LinkedIn ใหม่ว่าได้ย้ายงานไปอยู่ Intel แทนแล้ว โดยวิลคอกซ์ทำงานในทีมสถาปัตยกรรมและระบบต่าง ๆ Mac ของ Apple มานานกว่า 8 ปี และที่สำคัญ ยังเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงของ Apple Silicon รวมถึงยังพัฒนาระบบและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ของ Mac อีกด้วย

“ภายหลังจาก 8 ปีที่น่าทึ่ง ผมได้ตัดสินใจลาออกจาก Apple และแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ที่ผ่านมาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่ Apple Silicon อย่าง Apple M1, M1 Pro และ M1 Max ผมจะต้องคิดถึงเพื่อนร่วมงานทุกคนอย่างแน่นอน” – เจฟฟ์ วิลคอกซ์ (Jeff Wilcox)

เจฟฟ์ วิลคอกซ์ (Jeff Wilcox)

วิลคอกซ์จะเริ่มงานกับ Intel ตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 เป็นต้นไป งานนี้ก็ต้องมารอดูกันว่าทิศทางของ Intel จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แล้ว Apple Silicon ของ ​Apple จะเดินหน้าต่อไปได้อีกขนาดไหน

อ้างอิง MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save