ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Nvidia

ดีล Nvidia ซื้อกิจการ ARM ล่ม : ซีอีโอ ARM ลงจากตำแหน่ง

Table of Content

Nvidia ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าได้ยุติดีลที่จะเข้าซื้อกิจการ ARM ที่มีมูลค่ามหาศาล 66,000 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 2.17 ล้านล้านบาท ภายหลังจากที่ไม่สามารถจัดการปัญหาตามกฎระเบียบบที่หน่วยงานที่กำกับดูแลกำหนดได้ อีกทั้ง Simon Segars ซีอีโอของ ARM ยังได้ประกาศลงจากตำแหน่ง และ Rene Hass หัวหน้าฝ่ายทรัพย์สินทางปัญญาของ ARM จะเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอแทนต่อไป

การประกาศยุติดีลในครั้งนี้ ยังส่งผลทำให้ SoftBank ซึ่งเป็นเจ้าของปัจจุบันของ ARM ได้เงินชดเชยไปสูงถึง 1,250 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 411,000 ล้านบาท

ARM

ทั้งนี้ SoftBank ยังได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่ามีแผนจะเปิดหุ้นของ ARM ต่อสาธารณะ ซึ่งชดเชยส่วนของเงินที่ต้องสูญเสียไปจากดีลที่ล่มในครั้งนี้

นอกจากนี้ แหล่งข่าววงในได้รายงานว่า Softbank มีแผนจะนำหุ้น ARM เปิดขายต่อสาธารณะในสหรัฐฯ แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันรายละเอียดอย่างชัดเจน

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ทำไม ‘Solo Living Vlog’ ถึงฮิตระเบิด ? ดูคนอื่นใช้ชีวิตคนเดียวมันฮีลใจยังไง

10/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ในการรักษามะเร็ง ผลิตเซลล์รักษาได้ไม่จำกัด

10/07/2026
Read More

AI ฉลาดขึ้น แต่เริ่มทำ “สิ่งที่คนสร้างไม่ได้ตั้งใจ”

10/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ กับ ‘ขยะโฟม’ คือวัสดุเดียวกันที่เกิดจากน้ำมันดิบ

10/07/2026
Read More

AI เก่งขึ้น เราปรับตัวยังไง ? – สรุป 2 หัวข้อจากงาน The Future of AI 

10/07/2026
Read More

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

Related Content