ค่ายมือถือในอเมริกาอนุญาตให้ลูกค้าโทรและส่งข้อความไปที่ยูเครนได้ฟรี

จากวิกฤตรัสเซียบุกยูเครนที่ทำให้เกิดผลกระทบไปทั่วโลก ค่ายมือถือในสหรัฐฯ เช่น Verizon, T-Mobile, UScellular หรือ AT&T ได้ปรับบริการให้ลูกค้าที่มีคนรู้จัก ครอบครัว หรือเพื่อนที่อาศัยอยู่ที่ยูเครนสามารถโทรหาและส่งข้อความได้ไม่จำกัดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

Verizon ประกาศจะยกเลิกค่าธรรมเนียมการโทรและส่งข้อความทางไกลทั้งหมดที่ส่งไปหาผู้ที่อยู่ในยูเครนจนถึงวันที่ 10 มีนาคม ซึ่งรวมถึงลูกค้าบริการไร้สายและลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์บ้านด้วย ไม่เพียงเท่านั้นลูกค้าของ Verizon ในยูเครนจะสามารถใช้บริการโรมมิ่งที่เกี่ยวข้องกับการโทรและส่งข้อความได้ฟรีเช่นเดียวกัน

T-Mobile ก็มีนโยบายที่คล้ายกับ Verizon โดยจะยกเลิกค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายจากบริการโรมมิ่งที่เกี่ยวกับการโทรและส่งข้อความไปที่ยูเครนสำหรับลูกค้าทั้งหมดของ T-Mobile

ในขณะที่ลูกค้าของ AT&T จะสามารถโทรหรือรับสายจากยูเครนได้ฟรีเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์จนถึงวันที่ 7 มีนาคม ส่วนข้อความที่ส่งไปที่ยูเครนแม้จะมีการแจ้งเตือนการส่งทางไกล แต่ AT&T ระบุว่า ให้เพิกเฉยกับการแจ้งเตือนได้เลย เพราะ AT&T จะไม่มีเรียกเก็บเงินอย่างแน่นอน

อ้างอิง: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก