Connect with us

ข่าววงการมือถือ

LINE อัพเดทระบบ แสดงไอคอน Letter Sealing , ตรวจสอบการเข้ารหัสขั้นสูงแบบ E2EE

วันที่ 10 สิงหาคม 2559 – LINE ประกาศอัพเดทระบบ แสดงไอคอน Lock เหนือห้องแชต ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายว่าการสนทนานั้น ๆ ได้ถูกเข้ารหัสขั้นสูงแบบ E2EE (end-to-end encryption) แล้วหรือไม่ พร้อมเพิ่มขอบเขตการใช้งานฟีเจอร์ Letter Sealing ครอบคลุมถึงการใช้งานโทรฟรี (เมื่อวันที่ 5 ก.ค.) และการสนทนากลุ่ม (เมื่อวันที่ 26 ก.ค.) ใน LINE เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว (ทั้ง iPhone Android เวอร์ชั่น 6.5 และ Windows Mac เวอร์ชั่น 4.8) โดยจะทยอยอัพเดทไอคอนดังกล่าวในแต่ละประเทศตามลำดับ

LINE เปิดใช้ฟีเจอร์ Letter Sealing – ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงที่ช่วยเข้ารหัสข้อความทั้งจากทางด้านผู้ส่งและผู้รับ ป้องกันไม่ให้ข้อความถูกเปิดเผยระหว่างส่งผ่านเซิร์ฟเวอร์ LINE ได้ โดย LINE เปิดให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ในห้องสนทนา 1:1 เท่านั้นตั้งแต่ 8 กันยายน 2558 เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าการสื่อสารผ่านห้องแชท LINE ปลอดภัย ถูกล็อคเข้ารหัสไว้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างไอคอน Lock

ต่อมา LINE ได้ขยายขอบเขตการใช้งานฟีเจอร์ Letter Sealing เพิ่มมากขึ้น ครอบคลุมไปถึงการสนทนากลุ่มในวันที่ 5 กรกฏาคม และเพิ่มการเข้ารหัสขั้นสูงแบบ E2EE สำหรับการโทรฟรีในวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้ ณ ปัจจุบัน  ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วว่าข้อความแชต การสื่อสารของผู้ใช้อยู่เสมอ ด้วยการมุ่งให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีการเข้ารหัส โดยก่อนหน้าที่จะมี Letter Sealing ข้อความแชตต่างๆ ใน LINE ในช่วงการส่งต่อระหว่างอุปกรณ์ของผู้ใช้และเซิร์ฟเวอร์ LINE ได้ถูกป้องกันไว้อยู่แล้วในระดับหนึ่ง  ด้วยการจัดการข้อมูลทั้งหมดตามกฎหมายความเป็นส่วนตัวในการสื่อสารของญี่ปุ่น

LINE ยังคงมุ่งมั่นในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบความปลอดภัย เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจและไว้วางใจถึงความปลอดภัยในการสื่อสารผ่าน LINE ได้อย่างเต็มที่

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

โควิด 1928 mins ago

หรือสงครามชิงหน้ากากอนามัย คือสงครามชิงยุทธภัณฑ์ที่จะชี้ชะตาของโลก? เมื่อหน้ากากที่ต้องไปเยอรมัน ถูกส่งอเมริกาแทน

ข่าววงการเกม44 mins ago

Neil Druckmann เผย เขาไม่อยากให้ The Last of Part II วางจำหน่ายให้รูปแบบดิจิทัลด้วย แม้ Sony จะยังไม่ตัดสินใจก็ตาม

เสา 5G
ข่าววงการไอที60 mins ago

วุ่น! ชาวเบอร์มิงแฮมในอังกฤษเผาเสาโทรศัพท์ 5G เหตุถูกปลุกปั่นว่าแพร่เชื้อ COVID-19

Marine Life Under the Sea Global Warming
News1 hour ago

ทำ-ทัน-ที 30 ปียังมีโอกาส! นักวิทย์เผย “โลกใต้น้ำ” กลับมาสมบูรณ์ได้ หากมนุษย์ช่วยกันตั้งแต่วันนี้

Covid-19 USA Spain Italy New York Donald Trump
News4 hours ago

ในวันที่จำนวนผู้ติดเชื้อ “สหรัฐฯ-สเปน” แซง “อิตาลี-จีน” และมีผู้เสียชีวิตทั่วโลกเพราะ Covid เกิน 60,000 ชีวิต