โรงงานผลิต iPhone หลักของ Foxconn เตรียมเพิ่มกำลังผลิตเต็มรูปแบบปลายธ.ค.นี้!

โรงผลิต iPhone หลักของ Foxconn ในประเทศจีนคาดว่าจะกลับมาเพิ่มกำลังผลิตอย่างเต็มรูปแบบในช่วงสิ้นเดือนธันวาคมและต้นมกราคม หลังก่อนหน้านี้มีเหตุความไม่สงบของพนักงานต่อมาตรการควบคุมโควิด-19 ที่ทำให้โรงงานต้องหยุดชะงักลงไป

การประท้วงเกิดขึ้นในเจิ้งโจวที่มีพนักงานราว 200,000 คน ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ที่เข้มงวดเมื่อเดือนที่แล้วจนทำให้เมืองที่มีประชากรราว 10 ล้านคนถูกปิดตาย ต่อมาจึงเกิดการจราจลขึ้นเมื่อคนงานประท้วงเรื่องมาตรฐานการครองชีพและการที่บริษัทไม่จ่ายโบนัสตามที่สัญญาไว้

ล่าสุด Foxconn ได้ให้สัมภาษณ์กับ Reuter ว่า รัฐบาลมีส่วนช่วยให้บริษัทกลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง และกำลังการผลิตก็เริ่มเพิ่มขึ้นมาพร้อมกับการว่าจ้างพนักงานใหม่ ซึ่งหากกระบวนการดำเนินไปได้อย่างราบรื่นก็จะใช้เวลาประมาณ 3 ถึง 4 สัปดาห์เพื่อให้โรงงานกลับมาดำเนินงานอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง

Foxconn เป็นผู้รับผิดชอบการประกอบ iPhone คิดเป็นสัดส่วน 70% ของยอดขายของ Apple แต่การล็อกดาวน์กลับเป็นปัญหาที่ทำให้พนักงานไม่สามารถเข้ามาในโรงงานได้ โดย Foxconn รายงานว่า ยอดขายในเดือนพฤศจิกายนนั้นลดลงถึง 11.4% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ก็จะเป็นไปในทางเดียวกันกับตลาด

ในตอนนี้ iPhone 14 Pro เผชิญกับปัญหาการจัดส่งล่าช้าอย่างต่ำ 4 สัปดาห์ในร้านค้าออนไลน์ Apple ในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากกำลังการผลิตที่ลดน้อยลง

ที่มา: Macrumors

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก