ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ประธานของ Huawei กล่าว หากไม่ใช้ Kirin 9000s ที่ผลิตเอง ช่องว่างของเทคโนโลยีจะยิ่งกว้างขึ้นเรื่อย ๆ

Table of Content

การเปิดตัว Huawei Mate 60 Pro ที่มาพร้อมกับชิป Kirin 9000s กลายเป็นประเด็นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเลยทีเดียว แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันเรื่องการผลิตจาก Huawei แต่คาดการณ์ได้ 2 ทางคือ Huawei และ SMIC ละเมิดการคว่ำบาตร แอบผลิตชิปออกมาใช้ หรือไม่ก็ Huawei ยอมใช้เทคโนโลยีที่เก่ากว่าในการผลิตชิปออกมา

ซู่ จือจุน (Xu Zhijun) ประธานที่หมุนเวียนตามวาระของ Huawei กล่าวว่าบริษัทมีความจำเป็นต้องใช้ชิปที่พัฒนาขึ้นมาเอง ไม่อย่างนั้น ช่องว่างระหว่างเทคโนโลยีจะยิ่งมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ไม่มีโอกาสที่จะตามทันโลกได้

Huawei จะอยู่ในสถานะที่ล้าหลังหากไม่สามารถผลิตชิปออกมาใช้เองได้ ปัจจุบันเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Huawei เช่น ชิป เซิร์ฟเวอร์ และพีซีของ Huawei ถือว่าตามโลกอย่างชัดเจน แต่หากบริษัทสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดและทำชิปออกมาใช้เองได้ก็สร้างความมั่นใจให้กับอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์แบบพลิกหลังมือเลยทีเดียว

คำกล่าวของจือจุนก็พอจะเป็นการย้ำได้ว่าชิป Kirin 9000s ที่มาใหม่นั้น Huawei และ SMIC เป็นผู้ผลิตขึ้นมาเองโดยไม่ได้พึ่งเทคโนโลยีของสหรัฐอเมริกาครับ

ที่มา Huawei Central

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ใหม่ ! BMW iX3 50 xDrive M จากตำนาน Neue Klasse ที่กลับมาในร่างยานยนต์ไฟฟ้า 100% ในรอบ 6 ทศวรรษ

19/03/2026
Read More

เปิดตัว The New XPENG X9 เริ่ม 2,399,000 บาท

19/03/2026
Read More

เปิดสาเหตุน้ำมันเกลี้ยงปั๊ม ส่อวุ่นคนกักตุน ด้านรัฐเร่งออกมาตรการ คาดมีใช้สำรองถึง 101 วัน

18/03/2026
Read More

COMMART GAMEFORCE 2026 กระแสแรง กวาดยอดขายตามเป้า

18/03/2026
Read More

เปิดโผรายชื่อวิทยากรและเซสชันที่น่าสนใจในงานสัมมนา “กรุงเทพธุรกิจ AI Revolution SHIFT 2026”

18/03/2026
Read More

เปิดตัว OPPO Find N6 จอพับไร้รอย ค่าตัว 79,999 บาท ฟีเจอร์ AI จัดเต็ม แถมปากกา OPPO AI Pen ให้มาด้วย

18/03/2026
Read More

Related Content