Connect with us

ข่าววงการมือถือ

ยลโฉม iPhone X จะมีสวยปังแค่ไหนหากกลายร่างเป็นมือถือฝาพับ!

Published

on

แน่นอนว่าด้วยแนวทางของดีไซน์สมาร์ทโฟนทำให้เป็นเรื่องยากที่เราจะได้มีโอกาสเห็นแบรนด์มือถือหลาย ๆ เจ้าคิดหวนกลับมาพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์พับได้เหมือนก่อน อย่างไรก็ตามทาง CURVED/labs ก็ได้ดีไซน์ไอโฟนแบบฝาพับให้ได้ฟินกันอีกแล้ว โดยคราวนี้เป็นคอนเซ็ปต์ที่ชื่อว่า Flip iPhone ซึ่งเป็นการผสมผสานดีไซน์ของ iPhone X มาเป็นต้นแบบ

จากดีไซน์จะเห็นว่า Flip iPhone นั้นมีหน้าตาเหมือนกับ iPhone X ที่เมื่อถูกเปิดฝาพับแล้วก็จะสามารถแสดงผลหน้าจอได้ 2 ส่วน และยังเข้ากันได้ดีกับดีไซน์หน้าจอแบบชิดขอบ รวมทั้งเซ็นเซอร์กล้องหน้าสามมิติ TrueDepth และคีย์บอร์ดเสมือนที่ทำออกมาได้ลงตัวอย่างมาก เชื่อเหลือเกินว่าหาก Apple ทำออกมาขายจริงก็น่าจะสร้างความฮือฮาและยอดขายไม่ขี้เหร่แน่นอน

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Samsung Galaxy S9 และ S9+ เตรียมวางขาย 16 มี.ค. นี้ และมีรุ่นความจุถึง 256 GB

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S9 และ S9+ ในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. นี้

Published

on

ล่าสุด สื่อจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง The Investor ได้รายงานว่า Samsung จะเริ่มเปิดให้จอง Galaxy S9 และ S9+ ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 ภายหลังจากเปิดตัวในงาน Unpacked ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018

สำหรับการจัดจำหน่ายทั่วโลกนั้น คาดว่าจะเริ่มในวัที่ 16 มีนาคม 2018 โดยคาดว่า Galaxy S9 จะมีราคาอยู่ที่ 910 ยูโร หรือประมาณ 35,300 บาท

ในขณะเดียวกัน Korean Lost & Found Center (ศูนย์สำหรับแจ้งสมาร์ทโฟนสูญหายอย่างเป็นทางการของเกาหลีใต้) ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า Galaxy S9+ จะมีความจุสูงสุดถึง 256 GB ส่วน Galaxy S9 จะมีความจุเพียง 64 GB เท่านั้น

ในส่วนของสเปคนั้น คาดว่าอาจต่างกันเล็กน้อย ดังนี้

  • Galaxy S9 : แรม 4 GB, ความจุ 64 GB (อาจมีถึง 128 GB)
  • Galaxy S9+ : แรม 6 GB, ความจุสูงสุดถึง 256 GB

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

หลุด! ภาพตัวเครื่องจริง Samsung Galaxy S9 พร้อมเปิดใช้งาน

ทั้งภาพหลุดเคส, เรนเดอร์ 3 มิติ แล้วคราวนี้จะเป็นภาพอะไรอีกสำหรับ Galaxy S9

Published

on

ล่าสุด แหล่งข่าวในประเทศจีนได้เปิดเผยภาพตัวเครื่องจริงของ Samsung Galaxy S9 ในขณะที่ถืออยู่ในมือ และเปิดบูทเครื่องให้เห็นกัน

สำหรับดีไซน์นั้น ค่อนข้างตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ทั้งกล้องหลัง และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ อีกทั้งมีปุ่ม Bixby ก็ยังคงอยู่ที่ด้านข้างตัวเครื่องเช่นเดิม

Samsung Galaxy S9 ที่ปรากฏข้างต้นนั้นเป็นรุ่นสี Midnight Black โดยจะมีเพิ่มเติมอีก 3 สี คือ Lilac Purple, Titanium Gray และ Coral Blue

Samsung จะเปิดตัว Galaxy S9 และ S9+ ภายในงาน Unpacked ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 นี้ และจะนำไปจัดแสดงภายในงาน MWC 2018 (26 ก.พ. – 1 มี.ค.)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

สื่อจีนเผย iPhone SE อาจเผยโฉมใหม่พร้อมจอ 4.2 นิ้วไม่เกินกลางปีนี้

Published

on

เป็นไอโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีเครื่องหมายคำถามอยู่มากมายว่า Apple จะยังเดินหน้าสานต่อ iPhone SE มือถือหน้าจอไซส์เล็กอยู่หรือไม่ ล่าสุดมีความคืบหน้าออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีนระบุว่า Apple วางแผนจะเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่อย่างแน่นอน โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขนาดหน้าจอจากเดิม 4 นิ้วมาเป็น 4.2 นิ้ว รวมทั้งดีไซน์ก็คาดว่าจะเปลี่ยนไปด้วย

สำหรับสเปกของ iPhone SE 2 นั้นสื่อจีนคาดการณ์ว่าจะใช้ชิปเซ็ต A10, แรม 2 GB และมีหน่วยความจำวางจำหน่าย 2 รุ่นคือ 32 GB และ 128 GB โดยนอกจากนี้ก็จะมีฟีเจอร์อย่าง Touch ID ที่นักวิเคราะห์มองว่ามีต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่า Face ID ซึ่งเหมาะกับไอโฟนรุ่นประหยัดอย่างตระกูล SE มากกว่า แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้อย่างฟีเจอร์กล้อง 3 มิติหรือว่าชาร์จไร้สายเหมือนในรุ่นระดับบนนั้นนักวิเคราะห์ก็เชื่อว่ามีความเป็นไปได้น้อยที่จะถูกใส่ลงมาด้วย

สำหรับ iPhone SE 2 นั้นถูกคาดหมายว่าจะเปิดตัวในงาน WWDC 2018 ซึ่งกำหนดการณ์เดิมนั้นจะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ใครที่ชื่นชอบไอโฟนหน้าจอไซส์เล็กก็ต้องรอติดตามข่าวกันอีกสักพักใหญ่ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!