นักวิเคราะห์เผย iPhone X มีสิทธิ์ยอดตกช่วงไตรมาสที่ 2

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ายอดขายของ iPhone X จะตกลงเนื่องจากราคาที่ตั้งไว้สูงเกินไปทำให้ผู้ใช้งานอาจไม่รู้สึกว่าคุ้มค่ามากพอที่จะซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งรายงานช่วยกันยืนยันว่าไตรมาสที่สองนี้ยอดขาย iPhone X จะแย่ลงไปอีก

กลุ่มนักวิเคราะห์อีกกลุ่มจาก Cowen and Company ได้ประมาณการส่งมอบ iPhone X ภายในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้ไว้เท่ากับ 53 ล้านเครื่อง แต่ว่าที่ทำได้จริงๆ นั้นคือ 52.5 ล้านเครื่อง และคาดว่าจะได้เห็นยอดที่ตกลงกว่านี้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ทาง Cowen ก็ได้ประมาณออกมาว่าจะมียอดส่งมอบเพียง 9 ล้านเครื่องเท่านั้น จากเมื่อ 1 เดือนก่อนยังประมาณไว้ที่ 13-16 ล้านเครื่องอยู่ ทาง J.P. Morgan เองก็วิเคราะห์ไปในทิศทางเดียวกันอีกว่ายอดจะตกในไตรมาสที่ 2 นี้ ในทางด้านของ KGI แตกต่างไปซักเล็กน้อยที่ว่าประมาณการไว้ที่ 20 ล้านเครื่อง

และนอกจากนี้นักวิเคราะห์ยังกล่าวอีกว่า iPhone 3 รุ่นที่จะเปิดตัวภายในปีนี้นั้นจะมีรุ่นที่มีหน้าจอ 5.8, 6.0, และ 6.5 นิ้ว โดยรุ่นหน้าจอ 5.8 และ 6.5 นิ้วจะเป็นหน้าจอแบบ OLED คาดว่าจะมียอดขายสูงถึง 100-120 ล้านเครื่อง ส่วนรุ่นหน้าจอ 6.0 นิ้ว จะใช้เป็นหน้าจอ LCD และคาดว่าจะมียอดขายประมาณ 75-85 ล้านเครื่องครับ

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก