Connect with us

ข่าววงการมือถือ

นักวิเคราะห์ฟันธง! ไม่เกินปีหน้า Huawei เตรียมแซง Apple รั้งแบรนด์มือถือเบอร์ 2 โลกเต็มตัว

Published

on

ในช่วงหลัง ๆ มานี้จะเห็นได้ว่ายอดขายสมาร์ทโฟนระหว่าง Huawei และผู้นำทั้งสองรายอย่าง Samsung และ Apple จะขยับใกล้กันมากขึ้นแล้ว ซึ่ง Yu Chengdong ซีอีโอของ Huawei ก็ตั้งเป้าหมายไว้ว่าบริษัทต้องการยอดขายสมาร์ทโฟนแตะหลัก 200 ล้านเครื่องในปีนี้ โดยจะเป็นเป้าหมายที่สูงกว่าเมื่อปีที่แล้วที่ทำได้ที่ 153 ล้านเครื่อง เพื่อต้องการจะครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 2 แทนที่ของ Apple ให้เร็วที่สุด

รายงานที่อ้างอิงจากแหล่งข่าววงในระบุว่า Yu Chengdong ยังมองในแง่บวกกับตลาดสมาร์ทโฟน ซึ่งตลอดระยะเวลาตั้งแต่ปี 2010-2017 เป็นต้นมาบริษัทมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย Yu มองว่าปัจจัยสำคัญที่จะชี้วัดตัวเลขยอดขายสมาร์ทโฟนของปีนี้ของแต่ละแบรนด์คือยอดขายในช่วงไตรมาส 2 นี้ โดยทาง Huawei ได้ออก P-Series มาลุยตลาดตามแผนในช่วงเวลาดังกล่าวอยู่แล้ว ขณะที่สัญญาณของสมาร์ทโฟนพรีเมียมที่มีราคาแพงนั้นมีแนวโน้มไม่สู้ดี โดยเฉพาะคู่แข่งอย่าง Apple ที่ทาง Huawei ประเมินว่าจะมียอดขายไอโฟนรุ่นท็อปต่ำกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย ส่วนทางด้าน Huawei มียอดขายที่เพิ่มขึ้นจากแบรนด์ที่เน้นตลาดกลาง-ล่างอย่าง Honor

สำหรับโจทย์สำคัญของ Huawei นั้นคือตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงไม่กี่ปีต่อจากนี้ ซึ่งแม้ว่าในเวลานี้พวกเขาจะเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดจีน, เอเชียและยุโรป แต่ทว่าการเข้าไปตีตลาดสหรัฐอเมริกาที่ยังเป็นปัญหาคารังคาซังอยู่นั้น เป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับพวกเขาในการขึ้นแซง Samsung ไปเป็นเบอร์ 1 ของตลาดโลกได้ แต่จากสถานการณ์ดังกล่าว นักวิเคราะห์ก็คาดการณ์กันว่า Huawei มีโอกาสสูงมากที่จะครองส่วนแบ่งตลาดได้มากกว่า Apple และก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์หมายเลข 2 ของโลกภายในไตรมาส 1 ของปี 2019

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

นักวิเคราะห์ชี้! iPhone (2018) รุ่นท็อป จะยังคงมีราคาอยู่ที่ 1,000 เหรียญ

Apple จะใช้กลยุทธ์ด้านราคาที่แตกต่างกันเพื่อตอบโจทย์แก่ผู้บริโภค

Published

on

TrendForce ได้คาดการณ์ว่า ยอดจำหน่าย iPhone ของ Apple อาจไม่เพิ่มสูงขึ้นมากนัก โดยทาง Apple จะใช้กลยุทธ์ด้านราคาที่แตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์แก่ผู้บริโภค และกดดันสาร์ทโฟระบบ Android จากประเทศจีนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

นั่นส่งผลให้ Apple ได้เตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ถึง 3 รุ่นในปี 2018 พร้อมราคาที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • รุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว (อาจมาแทน iPhone 8) ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่าจะเป็นรุ่นที่ราคาถูกที่สุด อยู่ที่ 700 – 750 เหรียญ หรือประมาณ 23,000 – 24,900 บาท โดยคาดว่าจะวางจำหนา่ยในภายหลัง เนื่องจากมีกำหนดการผลิตในช่วงกลางเดือนกันยายน 2018 ส่วนรุ่นหน้าจอ AMOLED ได้ผลิตมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018 แล้ว
  • รุ่นหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว (อัปเกรดจาก iPhone X) อาจมีราคาอยู่ที่ 900 – 950 เหรียญ หรือประมาณ 30,000 – 31,700 บาท
  • รุ่นหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว (รุ่นพรีเมียม) อาจยังคงมีราคาอยู่ที่ 1,000 เหรียญ หรือประมาณ 33,000 บาท ซึ่งเทียบเท่ากับ iPhone X รุ่นพรีเมียม ฉลองครบรอบ 10 ปี ของ iPhone ที่เปิดตัวเมื่อปี 2017

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีรายงานเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ ดังนี้

  • iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น รองรับฟีเจอร์ Face ID
  • iPhone รุ่นใหม่จะรองรับปากกา Apple Pencil เพื่อแข่งกับ Galaxy Note ของ Samsung

TrendForce เชื่อว่า iPhone รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว จะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยคาดว่าจะมีเวอร์ชันรองรับ 2 ซิม เพื่อตอบสนองแก่ตลาดประเทศจีน และแข่งกับสมาร์ทโฟนระบบ Android แบบ 2 ซิม ที่มีสเปคแรงกว่า แต่ราคาถูกกว่ามาก

Apple เตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น ในเดือนกันยายน 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi เปิดตัว Mi 8 รุ่นความจุ 128GB แรม 8GB ในราคาเบาๆ!

Published

on

Xiaomi เปิดตัว Mi 8 รุ่นเดิมพร้อมสเปกใหม่ ความจุ 128GB แรม 8GB พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศจีนครับ

สำหรับ Mi 8 รุ่นความจุ 128GB แรม 8GB สนนราคาอยู่ที่ 3,299 หยวน หรือประมาณ 16,500 บาท สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ JD.com รวมถึงรุ่นแรม 6GB ความจุ 256GB ก็วางจำหน่ายในราคาเดียวกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Oppo เตรียมเปิดตัว F9 Pro วันที่ 21 สิงหาคมนี้

Published

on

Oppo F9 นั้นเพิ่งจะวางจำหน่ายในไทยไปได้ไม่นาน เรียกว่า Oppo นั้นค่อนข้างจะฮ็อตพอสมควรเลย ล่าสุดประกาศเตรียมเปิดตัว F9 Pro วันที่ 21 สิงหาคมนี้ด้วย

สำหรับ Oppo F9 Pro จะมีจุดเด่นสำคัญที่กล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ คาดว่าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับชาร์จไว VOOC Flash Charge ซึ่งทาง Oppo ระบุว่าชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้ถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

ยังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัดว่าสเปกอื่นๆ ของ F9 Pro นั้นจะแตกต่างจากรุ่นปกติหรือไม่ ต้องรอติดตามดูกันวันที่ 21 สิงหาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!