Connect with us

ข่าววงการมือถือ

CEO สัญจร! ทิม คุก เดินสายเยี่ยมแดนมังกรอีกครั้ง หวังกระตุ้นยอดขาย iPhone XS ให้กระเตื้อง

Tim Cook

หากพูดถึงตลาดวงการสมาร์ทโฟนแล้ว จีนถือเป็นอีกหนึ่งประเทศใหญ่ที่ไม่ว่าใครก็อยากครองส่วนแบ่งการตลาดแห่งนี้ แต่สำหรับยักษ์ใหญ่ฝั่งตะวันตกบางเจ้าอาจจะต้องคิดหนัก ล่าสุด ทิม คุก CEO ของ Apple ได้เดินสายไปยังจีนแผ่นดินใหญ่อีกครั้ง ซึ่งคราวนี้ไม่ได้ไปเยี่ยมโรงงาน Foxconn แบบคราวที่ผ่านๆ มา แต่ไปเซี่ยงไฮ้เพื่อปรึกษาหารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง หวังกระตุ้นยอดขายของ iPhone XS หลังจากที่ทำยอดได้น่าผิดหวังนับตั้งแต่เปิดตัวมา

ทิม คุก ได้เข้าเยี่ยมเลขานุการของพรรคคอมมิวนิสต์จีน โดยหวังว่าจะฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ให้กลับมาดังเดิมอีกครั้ง หลังจากนั้นทิม คุก จึงได้จัดประชุมบอร์ดบริหารที่เกี่ยวข้องที่คณะเศรษฐศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยชิงหัว และมีข่าวลืออีกด้วยว่า จะมีการเข้าเยี่ยมคารวะประธานาธิบดี สี จิ้นผิง อีกด้วย แต่เจ้าหน้าที่ของแอปเปิลปฏิเสธที่จะออกความเห็นเรื่องนี้

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ iPhone XS ทำยอดขายได้ไม่ดีนักในแดนมังกร อันเนื่องมาจากราคาค่าตัวที่แพงกว่าเจ้าอื่น (โดยเฉพาะ iPhone XS Max ที่มีราคาสูงถึง $1,850) เมื่อเทียบกับ Huawei P20 Pro ที่มียอดขายถล่มทลาย (ราคาแค่ $700) รวมไปถึงตลาดสมาร์ทโฟนในจีนซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ตั้งราคาแข่งขันกันอย่างดุเดือด ต้องคอยดูกันต่อไปว่า ยอดขายของ iPhone XS จะกระเตื้องขึ้นหรือไม่ และทิม คุก จะออกมาตรการกระตุ้นยอดขายอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : GSM Arena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

เผยภาพ Huawei P30 Pro มีรอยบากและกล้องจัดเต็ม 4 ตัว!

Published

on

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Huawei จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนไลน์ P Series รุ่นใหม่ หรือ P30 ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 โดยจะมาพร้อมกล้อง 4 ตัวและหน้าจอแบบเจาะรู อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า P30 จะยังมีรอยบากอยู่ครับ

ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Benjamin Geskin ได้ทำภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง Huawei P30 Pro จากรายงานก่อนหน้านี้ที่ตัวเครื่องจะใช้ดีไซน์รอยบาก แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นรูปหยดน้ำหรือรอยบากแบบกว้างเหมือน iPhone X

คาดว่า Huawei P30 อาจยืนพื้นดีไซน์เหมือน Mate 20 คือรุ่นปกติใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเรียบ ส่วนรุ่น Pro จะมีขอบหน้าจอ OLED ที่โค้ง ผลิตโดย BOE และ LG ส่วนหน้าจอ OLED แบบเจาะรูนั้นตอนนี้มีเพียง Samsung เจ้าเดียวในโลกที่สามารถทำได้ จึงเป็นไปได้ว่า Huawei อาจจะยังไม่ใช้ดีไซน์แบบนี้กับหน้าจอ OLED ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy S10 จะเป็นเพาเวอร์แบงค์ให้สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้ด้วย!

Published

on

รายงานจากสื่อต่างประเทศเผยว่า Samsung เตรียมใส่ฟีเจอร์ใหม่ลงใน Galaxy S10 ที่ทำให้ตัวเครื่องกลายเป็นเพาเวอร์แบงค์ สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่รองรับชาร์จไร้สายได้ด้วย

Gizmodo เผยว่า Samsung เรียกฟีเจอร์ดังกล่าวว่า Powershare ซึ่งมีลักษณะการทำงานไม่ต่างจาก Huawei Mate 20 Pro คือชาร์จไร้สายแบบย้อนกลับ ทำให้ตัวเครื่องกลายเป็นเพาเวอร์แบงค์ไร้สายนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตาม ในเชิงปฏิบัติพบว่า ระบบชาร์จไร้สายย้อนกลับของ Huawei Mate 20 Pro ใช้งานจริงไม่ค่อยได้ ชาร์จช้ามาก (พกเพาเวอร์แบงค์แท้ๆ เลยดีกว่า) ซึ่งก็หวังว่า Samsung จะพัฒนาออกมาได้ดีกว่าครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Caviar จับ iPhone XS Max มาประดับด้วย Apple Watch Series 4 หุ้มทองคำ สนนราคาเริ่มต้นเกือบเจ็ดแสนบาท

Published

on

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

เมือมี iPhone รุ่นใหม่ออกมา ก็มักจะมีพ่อค้าหัวใสบางเจ้าจับมาประดับด้วยทองคำ จนกลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว แต่ครั้งนี้เห็นทีจะไม่ธรรมดา เพราะล่าสุด Caviar ผู้ผลิตเครื่องประดับสุดหรูหราชื่อดังจากรัสเซีย ได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ชื่อว่า “Swiss Dreams Watchphone” ด้วยการนำ Apple Watch Series 4 เคลือบทองคำ มาประดับไว้หลังเครื่อง iPhone XS Max อย่างประณีต สนนราคาเริ่มต้นที่ $21,050 (ประมาณ 6.9 แสนบาท)

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

เนื่องจากการนำ iPhone XS Max และ Apple Watch 4 มาประดับในลักษณะที่แปลกไปจากเดิม (เน้นศิลปะ, ความหรูหรา มากกว่าประโยชน์ใช้สอย) ก่อให้เกิดข้อสงสัยที่ว่า เมื่อนำเอา Apple Watch มาประดับในสภาพนี้ จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างไร นอกจากนี้ Apple Watch ถูกตั้งค่าให้ล็อคหน้าจออัตโนมัติเมื่อไม่ได้อยู่บนข้อมือ ดังนั้น ผู้ใช้จะต้องปลดล็อคด้วยรหัสผ่านทุกครั้งหากต้องการใช้งาน

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

สำหรับคอลเล็คชั่น Swiss Dreams Watchphone นี้ สนนราคาเริ่มต้นที่ $21,050 (ประมาณ 6.9 แสนบาท) สำหรับ iPhone XS Max 64GB พร้อมฝาหลังชายแผนที่โลกชุบทองคำ และ Apple Watch 4 ชุบทองคำ หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ https://caviar.global

 

ที่มา : The Verge

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!