นักวิเคราะห์เผยราคา Galaxy S9 ตกเร็วกว่า iPhone X ถึง 2 เท่าตัว

มีรายงานจาก Bankmycell ระบุถึงค่าเสื่อมราคาของอดีตเรือธงสองค่ายอย่าง Samsung และ Apple ซึ่งเมื่อเวลาผ่านมา 1 ปี กลับพบว่า Galaxy S9 ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2018 ในราคา 720 เหรียญฯ (22,900 บาท) นั้นมีมูลค่าลดลงเหลือเพียง 290 เหรียญฯ (9,200 บาท) หรือเสื่อมมูลค่าถึง 60% หลังผ่าน 1 ปี ขณะที่ iPhone X ที่เปิดตัวขายในราคา 999 เหรียญฯ (32,000 บาท) ผ่านไป 1 ปี มูลค่าเหลือ 690 เหรียญฯ (22,000 บาท) หรือมูลค่าลดลง 30%

นั่นหมายความว่าในเวลาเพียง 1 ปี มูลค่าของ Samsung Galaxy S9 ดร็อปลงมากกว่ากว่า iPhone X ถึง 2 เท่า

ที่น่าสนใจก็คือ มูลค่าของ S9 นั้นลดลงถึง 41.66% ใน 1 เดือน โดย S9 นั้นครองอันดับ 3 สมาร์ทโฟนที่สูญเสียมูลค่ามากที่สุด ขณะที่ S9 Plus นั้นรั้งอยู่ในอันดับ 4

ขณะเดียวกัน iPhone X และ iPhone 8 นั้นก็มีรายงานว่า มูลค่าลดลง 68.86% ในช่วงไตรมาส 4 หรือ 3 เดือนหลังจากเปิดตัวในงาน Keynote ซึ่งหมายความว่าในช่วงนี้จะมีการซื้อขาย iPhone กันเป็นจำนวนมากเป็นพิเศษ และ iPhone รุ่นเก่านั้นราคาจะดิ่งลงอย่างรวดเร็วในช่วงดังกล่าว โดยจากกราฟข้างต้นสามารถสรุปมูลค่าขายของ iPhone X ดังนี้

  • ช่วงเดือน ม.ค. – ก.ย. 2018, iPhone X มีมูลค่าซื้อขายลดลง 62 เหรียญฯ (นับ 9 เดือนหลังเปิดขาย)
  • ช่วงเดือน ต.ค. – ธ.ค. 2018, iPhone X มีมูลค่าซื้อขายลดลง 138 เหรียญฯ (3 เดือนหลังเปิดตัวงาน Apple Keynote 2018)

iclarified

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก