ไปต่อไม่รอแล้วนะ Huawei ประเทศไทยเปิดลงทะเบียน Mate 30 ซีรีส์แล้ว!

ดูเหมือนว่า Huawei อาจจะไม่รอปัญหาระหว่างรัฐบาลจีนและสหรัฐฯ จบลงก่อนค่อยวางจำหน่าย (เพราะอาจลากยาวกว่านี้) ล่าสุด Huawei ประเทศไทยเริ่มเปิดลงทะเบียนความสนใจ Huawei Mate 30 ซีรีส์อย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับการลงทะเบียนนั้นไม่ใช่การจองหรือซื้อเครื่องแต่อย่างใด เพียงแต่ลงทะเบียนเพื่อคอยรับรายละเอียดจากทาง Huawei เท่านั้น

ลงทะเบียน Huawei Mate 30 Pro

ในแบบฟอร์มนั้นมีให้กรอกตั้งแต่ชื่อ อีเมล ไปจนถึงรายละเอียดของอุปกรณ์ที่ต้องการเช่น รุ่น Pro หรือรุ่นธรรมดา ต้องการสีอะไร โดยตอนนี้มีให้กรอกเพียงสองสีคือ Space Silver และ Black นอกจากนี้ยังมีการแจ้งผู้ใช้งานอย่างชัดเจนว่า Huawei Mate 30 ซีรีส์ใช้ Huawei Mobile Services (HMS) แทน Google Mobile Services (GMS) App ของ Google อีกด้วย

ค่อนข้างชัดเจนว่า Huawei Mate 30 ซีรีส์อาจไม่มี Google Services ติดเครื่องมาด้วยจริง ๆ ผู้ใช้งานจะต้องติดตั้งแอปพลิเคชันจาก Huawei AppGallery เอง แต่ในร้านค้าของ Huawei ก็มีแอปหลัก ๆ อยู่พอสมควร เช่น Instagram, Facebook, K-Plus หรือ TMB Touch เป็นต้น

น่าเสียดายที่ Huawei ไม่ได้นำรุ่น 5G เข้ามาจำหน่ายด้วย ซื้อรอใช้ 5G ในไทยเลยครับ

อ้างอิง: Huawei

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save