ลือ Qualcomm กำลังพัฒนาชิป Snapdragon 888 แบบไม่ใส่โมเด็ม 5G มาด้วย ช่วยลดราคาเครื่อง

Qualcomm Snapdragon 888 เรือธงสำหรับสมาร์๋ตโฟน Android ประจำปี 2021 ซึ่ง ณ ปัจจุบันเปิดตัวออกมาเพียงแค่รุ่นเดียว ซึ่งล่าสุดก็มี @rquandt นักเผยข้อมูลท่านหนึ่งออกมาบอกว่า Qualcomm กำลังเตรียมชิป Snapdragon 888 รุ่นย่อยออกมาอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งเล็งพัฒนาออกมาให้สมาร์ตโฟนเรือธงที่ราคาถูกกว่าเดิม

ชิป Snapdragon 888 มาพร้อมกับโมเด็ม 5G แบบภายในอย่าง Snapdragon X60 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการฝังชิปโมเด็มเข้าไปในชิป SoC (ซึ่งรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Snapdragon 865 นั้น ไม่ได้ใส่มาด้วยกันอย่างในปัจจุบัน) โดยข้อมูลจากนักเผยข้อมูลท่านนี้บอกว่า ชิปตัวนี้จะมีชื่อโมเดลว่า SM8325 ซึ่งเป็นการหยิบเอา Snapdragon 888 มาพัฒนาแบบที่ไม่ได้ใส่ชิป Snapdragon X60 หรือโมเด็ม 5G เข้ามาด้วย

ในยุคการเปลี่ยนผ่านระหว่าง 4G ไป 5G โดยที่สัญญาณ 5G ยังไม่ได้ครอบคลุมนั้น ก็ยังคงจะมีผู้ที่ต้องการสมาร์ตโฟนเรือธง แต่ไม่ได้ต้องการการเชื่อมต่อ 5G ด้วย ซึ่งก็ทำให้สามารถลดราคาของเครื่องลงไปได้พอสมควร

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก