เครื่องปิ้งสู่มือถือ Balmuda ประกาศบุกตลาดสมาร์ตโฟน!

Balmuda ชื่อนี้มีใครไม่รู้จักในฐานะเครื่องปิ้งขนมปังที่ราคาเอาเรื่อง แต่ปิ้งขนมปังออกมาได้ฟินสายเบเกอรีสุด ๆ เพียงแต่ใครจะคิดว่าวันนี้ Balmuda ได้ประกาศบุกตลาดสมาร์ตโฟนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ในแถลงการณ์ของ Balmuda บริษัทระบุว่าต้องการสร้างสมาร์ตโฟนที่มีเพียงสมาร์ตโฟนของ Balmuda เท่านั้นที่สามารถมอบประสบการณ์เฉพาะ สุดพิเศษที่แบรนด์อื่น ๆ ไม่สามารถให้ได้ โดย Balmuda ได้ร่วมมือกับทาง Kyocera เพื่อพัฒนาสมาร์ตโฟนขึ้นมาครับ

ถ้าเทียบกับ Xiaomi แล้ว Balmuda มีอุปกรณ์สำหรับใช้ในบ้านที่ไม่เยอะเท่าไหร่ เช่น เครื่องฟอกอากาศ เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ เครื่องดูดฝุ่น โคมไฟ ลำโพง พัดลม หม้อหุงข้าว และอื่น ๆ (แต่ผลิตภัณฑ์หลายตัวก็เป็นต้นแบบให้ Xiaomi ก็อปไปสร้างใหม่) แต่ผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อให้กับ Balmuda คือเครื่องปิ้งขนมปังซึ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่นอยู่ที่ 25,850 เยน หรือประมาณ 7,400 บาท ส่วนในประเทศไทยก็มีตั้งแต่ 8,000 กว่าบาทจนถึง 10,000 บาท จุดเด่นก็อยู่ที่ระบบอบครัวซองต์ และการอบไอน้ำที่ทำให้ขนมปังกรอบนอกนุ่มในได้นั่นเองครับ

คาดว่า Balmuda อาจจะกำลังวางแผนสร้างระบบนิเวศของตัวเองขึ้นมา โดยทำมือถือเพื่อใช้เป็นเครื่องมือสำหรับควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ นั่นเองครับ

อ้างอิง The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส