รายงานเผย Apple เปลี่ยนวิธีการจัดหาโมดูลกล้องเพื่อประหยัดต้นทุน

วันนี้มีรายงานจาก The Elec เผยแอปเปิ้ล (Apple) เตรียมเปลี่ยนวิธีการจัดหากล้องสำหรับ iPhone รุ่นใหม่เพื่อการประหยัดต้นทุน ด้วยการจัดหาเลนส์กล้องเพื่อมาประกอบเอง แทนที่จะจัดหาแบบให้ผู้ผลิตประกอบมาให้แล้ว

ในรายงานระบุว่าจะถึงปีที่แล้ว ส่วนของเลนส์กล้องบน iPhone ถูกผลิตโดยซัปพลายเออร์รายต่าง ๆ อาทิ LG InnoTek, Sharp, และ O’Film และมีการประกอบมาให้เสร็จเรียบร้อยเป็นโมดูลเพื่อประหยัดเวลาในการประกอบเข้ากับตัวเครื่อง แต่สำหรับปีนี้แอปเปิ้ลจะทำการจัดหาเลนส์กล้องแยกและนำมาให้ Foxconn ผู้ผลิตรายใหญ่ของแอปเปิ้ลเป็นผู้ประกอบโมดูลกล้องแทน เพื่อประหยัดต้นทุน

เพื่อเตรียมพร้อมกับการประกอบกล้อง Foxcoon ได้รับอุปกรณ์สำหรับการตรวจสอบโมดูลกล้องจาก Hyvision System เกาหลีใต้ เพื่อตรวจสอบว่าเลนส์กว้าง เลนส์ Ultra Wide เลนส์ Telephoto รวมถึงแกนและเซนเซอร์ต่าง ๆ เรียงตัวกันอย่างถูกต้องหรือไม่ เนื่องจากถ้าเรียงตัวกันไม่ถูกต้องอาจส่งผลให้ภาพมีคุณภาพที่ลดลงอย่างมาก

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก