FUJIFILM

เปิดราคาไทย FUJIFILM X-S20 กล้อง Mirrorless ดีไซน์กะทัดรัด แจ่มทั้งภาพนิ่งและ Vlog เริ่มต้น 45,990 บาท

บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว ‘FUJIFILM X-S20‘ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยเป็นกล้องมิเรอร์เลสทรงพลังที่ตอบโจทย์งานถ่ายในแบบ All-in-one โดดเด่นด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะสุดล้ำ ชูดีไซน์กะทัดรัด น้ำหนักเบา ระบบออโตโฟกัสที่รวดเร็วแม่นยำและแบตเตอรี่สุดอึด พร้อมสำหรับงานทุกสเกล

FUJIFILM

นอกจากนี้ ฟูจิฟิล์มยังได้เปิดตัวเลนส์มุมกว้าง ‘Fujinon XF 8mm F3.5 R WR‘ รุ่นใหม่ ที่เข้ามาเสริมทัพขุมพลังและความอเนกประสงค์ของกล้อง X-Series ของฟูจิฟิล์มได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังได้สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ด้วยการเผยโฉมแอปพลิเคชัน ‘FUJIFILM XApp‘ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ลื่นไหลด้วยฟังก์ชันในการเชื่อมต่อข้อมูลไร้สายจากกล้องสู่แอปสมาร์ตโฟนได้อย่างไร้รอยต่อสำหรับอุปกรณ์ซีรีส์ GFX และ X ล่าสุด

ราคาพร้อมโปรโมชัน Pre-order

  • FUJIFILM X-S20 เฉพาะ Body: 45,990 บาท 
  • FUJIFILM X-S20 Body + Kit 15-45mm: 49,990 บาท 
FUJIFILM

พร้อมให้ผู้ที่สนใจได้ลอง Touch & try และพรีออเดอร์ได้ที่ Fujifilm X-space และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 25 มิถุนายน 2566 

พิเศษสุดสำหรับช่วงพรีออเดอร์! สั่งจอง FUJIFILM X-S20 รับฟรีของสมนาคุณพรีเมียมสายคล้องกล้อง Peak Design Limited Edition ดีไซน์พิเศษสำหรับ Fujifilm มูลค่า 3,990 บาท พิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองภายในวันที่ 1-7 มิถุนายน 2566 รับเพิ่ม instax SQ Link มูลค่า 5,490 บาท (ไม่สามารถเลือกสีได้) ผู้ที่จองล่วงหน้าสามารถลงชื่อเพื่อรับของแถมพร้อมผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://fujifilmth.com/Pre-Booking-X-S20 และรับสินค้าพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 29 มิถุนายน 2566

*ของแถมมีจำนวนจำกัดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

FUJIFILM X-S20: ถ่ายภาพบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างคล่องตัวด้วยกล้องดิจิทัลมิเรอร์เลสสุดกะทัดรัดที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะ

ฟูจิฟิล์ม ภูมิใจนำเสนอกล้องดิจิทัลมิเรอร์เลส ‘FUJIFILM X-S20’ รุ่นใหม่ล่าสุดในคอนเซ็ปต์ Explore The Unseen World น้ำหนักเบาเพียง 491 กรัม และดีไซน์กะทัดรัด เพิ่มความคล่องตัวขั้นสุดให้การถ่ายงานนอกสถานที่ มีระบบ SR-Auto พร้อมเทคโนโลยี AI ที่ช่วยปรับสีได้อย่างนุ่มนวลและสวยงามโดดเด่นตามแบบฉบับของฟูจิฟิล์ม โฟกัสแม่นยำไม่มีหลุด พร้อมตอบโจทย์ทั้งงานถ่าย Portrait กันในกลุ่มเพื่อน ไปจนถึงงานโปรดักชั่นระดับมืออาชีพ นอกจาก Grip ที่จับถนัดกระชับมือและโครงสร้างแบบ Magnesium alloy ตามดีไซน์เฉพาะตัวของรุ่น X-S Series แล้ว ยังมาพร้อมประสิทธิภาพสุดล้ำ ทั้งระบบออโต้โฟกัสที่ใช้เทคโนโลยี AI ซึ่งตรวจจับได้ทั้งบุคคล สัตว์ นก รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถไฟ แมลง รวมไปถึงโดรน เพื่อจับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหว ชูความสามารถในการถ่ายภาพได้กว่า 750 เฟรม ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้า (X-S10) ถึง 2 เท่าและ Back-Illuminated 26.1MP Sensor X-Trans™ CMOS 4” และหน่วยประมวลผลภาพความเร็วสูง ‘X-Processor 5’ ที่มาพร้อมกับ Film Simulation มากถึง 19 แบบรวมถึง Film Simulation แบบใหม่ ‘Nostalgic Negative’ และยังมีฟีเจอร์สุดไฮเทคอย่างระบบป้องกันภาพสั่นไหวภายในตัวกล้อง (IBIS) แบบ 5 แกนป้องกันการสั่นไหวถึง 7.0 stops และที่สำคัญยิ่งกว่านั้น ยังสามารถใช้งานกล้อง FUJIFILM X-S20 ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดไว ด้วยแบตเตอรี่ทรงพลัง ‘NP-W235’ ที่พร้อมลุยข้างนอกได้ทั้งวัน

FUJIFILM

สำหรับการถ่ายวิดีโอก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน เพราะ FUJIFILM X-S20 ยกระดับความถ่ายฟุตเทจด้วยการบันทึกวิดีโอแบบ 10 บิต 4:2:2 ที่ความละเอียด 6.2K/30P และยัง support การถ่ายความละเอียด 4K/60P และ1080/240P พร้อมทั้งยังรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริม FAN-001 ที่เป็นพัดลมระบายความร้อนในการถ่ายวิดีโออีกด้วย และ FUJIFILM X-S20 ยังมีโหมด ‘Vlog’ ฟังก์ชันที่ช่วยให้การถ่าย Vlog เป็นเรื่องง่าย หากใช้กล้อง FUJIFILM X-S20 ร่วมกับ ‘TG-BT1’ Tripod Grip ขาตั้งกล้องแบบมือจับที่ช่วยสร้างผลงานคอนเทนต์คุณภาพได้อย่างสะดวกสบาย ถูกใจคอนเทนครีเอเตอร์แน่นอน นอกจากนี้ ฟูจิฟิล์มยังได้เสริมทัพประสิทธิภาพของ FUJIFILM X-S20 ด้วยเลนส์มุมกว้าง Fujinon XF 8mm F3.5 R WR และแอปเชื่อมต่อกล้องและอุปกรณ์เคลื่อนที่ ‘FUJIFILM XApp’ ที่เปิดตัวพร้อมกัน เพื่อให้สายกล้องได้ปลดล็อกสกิลการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้ง่าย ๆ และสะดวกสบายที่สุด

FUJIFILM

XF8mmF3.5 R WR: เลนส์ Ultra Wide Angle บันทึกภาพได้กว้างกว่าที่เคย ถูกใจสายท่องเที่ยว 

FUJIFILM

ฟูจิฟิล์ม เปิดตัว XF8mmF3.5 R WR เลนส์ไพรม์มุมกว้าง Ultra Wide Angle (UWA) แบบถอดเปลี่ยนได้รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล XF ที่มีความยาวโฟกัส 8 มม. (เทียบเท่าระยะ 12 มม. ในฟิล์ม 35 มม.) ซึ่งนับว่ากว้างที่สุดในตระกูลเลนส์ XF ครอบคลุมมุมรับภาพถึง 121 องศา ในแนวทแยง และ 112 องศาในแนวนอนในแง่ของดีไซน์ เลนส์ตัวนี้มาพร้อมความเล็กกะทัดรัดด้วยความยาวเพียง 52.8 มม. และน้ำหนัก 215 กรัม พกพาไปท่องเที่ยวทั้งวันได้อย่างสบายและใช้งานได้ง่ายในหลากหลายสถานการณ์ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเมือง สถาปัตยกรรม และวิวทิวทัศน์ระหว่างการออกทริปท่องเที่ยว ให้ภาพแนวสตรีทและภาพธรรมสวยโดดเด่นได้ดั่งใจ เลนส์มุมกว้างที่จิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้มาพร้อมระบบ Inner Focus ทรงประสิทธิภาพที่ช่วยให้สามารถจับโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ได้เร็วถึง 0.02 วินาที เพื่อสร้างสรรค์ภาพที่คมชัดและไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญ แถมยังออกแบบมาพร้อมซีลกันละอองน้ำและกันฝุ่น ทั้งยังพร้อมลุยไปกับผู้ใช้งานได้ทุกที่ เพราะสามารถทำงานได้ปกติแม้อุณหภูมิจะหนาวระดับ -10 องศาเซลเซส ตอบโจทย์สายลุยและสายท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

เปิดตัวแอปกล้องใหม่ล่าสุด ‘FUJIFILM XApp’ สำหรับกล้องในตระกูล GFX / X Series สัมผัสการเชื่อมต่อระหว่างกล้องกับแอปที่ราบรื่นกว่าเคย พร้อมฟังก์ชันใหม่ที่เปรียบเสมือน Photo Diary ของคุณ

ฟูจิฟิล์ม สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งสำคัญด้วยการเปิดตัว ‘FUJIFILM XApp’ แอปบนสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่รองรับการทำงานและเชื่อมต่อกับกล้องในตระกูล GFX และ X Series ที่ support การเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi รองรับการถ่ายภาพระยะไกล ถ่ายโอนภาพจากกล้องและดูภาพได้ทันทีผ่านสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต โดยแอปใหม่มาพร้อมฟีเจอร์และโหมดที่น่าสนใจมากมาย เช่น โหมด Live View ที่ช่วยให้คุณควบคุมกล้องผ่านสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างสะดวก ฟังก์ชัน Backup/Restore ที่คุณสามารถบันทึกและจัดการการตั้งค่าของกล้องผ่านแอปได้ และยังช่วยให้การถ่ายภาพจากกล้องหลายตัวในรุ่นเดียวกันเป็นไปได้อย่างราบรื่น ฟังก์ชัน Timeline จะแสดงข้อมูลของถ่ายภาพ เช่น กล้องและเลนส์ที่ใช้ จำนวนภาพที่ถ่าย และโลเคชั่นของภาพนั้น และยังมีฟังก์ชัน ‘Activity’ ที่คอยรวบรวมและแสดงข้อมูลการถ่ายภาพจากกล้องที่เชื่อมต่อกับแอปทั้งหมดยกระดับประสบการณ์ในการใช้กล้องและการถ่ายโอนภาพไปยังสมาร์ตโฟนได้อย่างลื่นไหล เหมาะสำหรับสายคอนเทนต์และมืออาชีพที่ต้องการตรวจเช็กงานอย่างรวดเร็วทันใจ แอป FUJIFILM XApp พร้อมให้ผู้ใช้งานกล้องฟูจิฟิล์มได้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ผ่านทั้ง iOS/iPadOS และ Android

เมื่อไม่นานมานี้ ฟูจิฟิล์ม ยังได้ชวนคนรักการถ่ายภาพมาร่วมงาน FUJIKINA BANGKOK 2023 เปิดประสบการณ์การถ่ายภาพในมิติใหม่ปักหมุด 4 สุดยอดแลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ อย่าง ตลาดน้อย วัดโพธิ์ มิวเซียมสยาม และเสาชิงช้า นำทีมโดยช่างภาพชื่อดังจาก Fujifilm X-Photographer Thailand ได้แก่ คุณฟี่-เอกรัตน์ ปัญญะธารา ช่างภาพอาวุโสประจำกองบรรณาธิการนิตยสาร National Geographic ฉบับภาษาไทย คุณระเบิด-ธนสรณ์
เจนการกิจ ครีเอทีฟและช่างภาพสตรีทที่มีเอกลัษณ์เฉพาะตัว คุณกัน-กัณกวี กาญจนะเดชะ ช่างภาพ Cityscape ที่เปิดมุมมองการถ่ายภาพแบบใหม่ๆ และคุณโต๋เต๋-ณัฐกิจ จันทราสูติ เจ้าของเพจ “โต๋เต๋ไปไหน” โดยมีช่างภาพมืออาชีพและสมัครเล่นเข้าร่วมกันอย่างคึกคักกว่า 1,000 คน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องและเลนส์จากฟูจิฟิล์ม ประเทศไทย ได้ที่ Facebook: Fujifilm X Thailand หรือ Line Official: @fujifilmxthailand

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส