เปิดตัว Canon PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III กล้องเล็กสเปกเทพ แถมไลฟ์ได้!

เมื่อสมาร์ตโฟนเริ่มถ่ายภาพเก่งขึ้นทุกที แบรนด์กล้องต่างๆ ก็ต้องดิ้นรนทำในสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้มากขึ้น ล่าสุด Canon ได้เปิดตัวกล้อง Compact ระดับเทพตัวใหม่ 2 รุ่นคือ Canon PowerShot G5 X Mark II และ Canon PowerShot G7 X Mark III ซึ่งรุ่นหลังนี้สามารถไลฟ์วิดีโอสดขึ้น Youtube ได้ด้วย!

กล้องเล็กประสิทธิภาพเยี่ยม

จุดที่เหมือนกันระหว่าง Canon PowerShot G5 X Mark II และ Canon PowerShot G7 X Mark III คือใช้เซนเซอร์ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลแบบ Stacked CMOS ขนาด 1 นิ้ว ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Sony RX100 VI พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัว ซึ่งก็การันตีคุณภาพภาพได้ว่าจะดีกว่ากล้องมือถือทั่วไปแน่นอน นอกจากนี้ยังมาพร้อมชิปประมวลผลภาพตัวล่าสุด DIGIC 8 ซึ่งมีประสิทธิภาพมากพอที่จะทำให้กล้องทั้ง 2 ตัวทำแบบนี้ได้

  • ถ่ายวิดีโอ 4K 30 fps ได้โดยไม่มีการครอปเฟรม
  • ถ่ายวิดีโอ 1080p ได้สูงสุดที่ 120 fps
  • ถ่ายภาพต่อเนื่อง 20 FPS
Canon PowerShot G7 X Mark III

ที่สำคัญคือกล้องทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมช่องต่อไมค์ภายนอกด้วย ซึ่งน่าจะเป็นกล้องระดับนี้รุ่นแรกๆ เลยที่เสียบไมค์ได้ คนทำวิดีโอน้ำตาไหลแน่นอน นอกจากนี้ยังมีจอสัมผัสด้านหลังขนาด 3 นิ้วที่สามารถพลิกกลับมาถ่าย Selfie หรือถ่ายวิดีโอ VLOG ได้สบายๆ แถมเสียบชาร์จด้วย USB-C ด้วยนะ ใช้ไปชาร์จไปก็ได้

Canon PowerShot G5 X Mark II กล้องตัวแพงมาพร้อม EVF

จุดแตกต่างระหว่างกล้อง 2 รุ่นนี้คือ Canon PowerShot G5 X Mark II จะวางระดับเป็นกล้องที่อยู่สูงกว่า เปิดราคามาที่ $899 หรือประมาณ 28,000 บาท ซึ่งจะได้ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์หรือ EVF ความละเอียด 2.36 ล้านพิกเซลมาตัวย และชุดเลนส์จะสามารถซูม 5 เท่าในระยะ 24 – 120 mm ที่ f/1.8-2.8

Canon PowerShot G5 X Mark II

Canon PowerShot G7 X Mark III กล้องรุ่นน้องที่ไลฟ์ได้

ส่วน Canon PowerShot G7 X Mark III จะไม่มีช่องมองภาพและชุดเลนส์จะซูมได้แค่ 4.2x ที่ระยะ 24–100 mm f/1.8-2.8 แต่จุดเด่นของรุ่นนี้คือสามารถไลฟ์ภาพสดขึ้น Youtube ได้ทันที แค่กดปุ่มจากกล้อง (ซึ่งกล้องก็น่าจะต้องเชื่อม Wifi ก่อนนะ) เรียกว่าเอาใจสายวิดีโอกันสุดๆ ซึ่งรุ่นนี้เปิดราคามาที่ $749 หรือประมาณ 23,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะวางขายในเดือนสิงหาคมนี้

อ้างอิง: DPreview

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save