DJI Air 2S

DJI เปิดตัว Air 2S โดรนเซนเซอร์ 1 นิ้ว วิดีโอ 5.6K/30p หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ดีกว่าเดิม!

DJI เปิดตัวโดรน ‘Air 2S’ ที่ใช้เซนเซอร์ใหญ่ถึงขนาด 1 นิ้ว รองรับการถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล วิดีโอสูงสุดที่ 5.6K/30p และ 4K/60p โดยมีการปรับปรุงระบบ spotlight 2.0 tracking ให้ดีขึ้น พร้อมระบบ APAS 4.0 เซนเซอร์หลบหลีกสิ่งกีดขวางอัตโนมัติแบบ 4 ทิศทาง

 • DJI Air 2S
 • DJI Air 2S
 • DJI Air 2S
 • DJI Air 2S
 • DJI Air 2S

ตัว Air 2S มีขนาดตอนพับเก็บอยู่ที่ 180×97×80 mm ซึ่งใกล้เคียงกับรุ่น Mavic Air 2 และยังเป็นโดรนที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดที่สุดที่ใช้เซนเซอร์ใหญ่ถึงขนาด 1 นิ้ว โดยมีขนาดพิกเซลอยู่ที่ 2.4 ไมครอน พร้อมกิมบอลกันสั่น 3 แกน และระบบกันสั่น RockSteady EIS

ตัวเลนส์กล้องมีระยะ 22mm (เทียบเท่าฟูลเฟรม) ค่ารูรับแสงคงที่ ที่ f/2.8 ให้องศารับภาพกว้าง 88º ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ได้ทั้งในโหมด timed photo, AEB ( bracket 3 หรือ 5 ใบ) และ panorama

DJI Air 2S

นอกจากนี้ยังมีโหมด SmartPhoto ที่เปิดตัวครั้งแรกในรุ่น Mavic Air 2 โดยรวมโหมด HDR, Hyperlight และ Scene Recognition เอาไว้ในโหมดเดียว ตรวจจับได้เองอัตโนมัติว่าใช้ตั้งค่าแบบไหนถึงจะได้ภาพออกมาสวยสมใจที่สุด

ด้านสเปกวิดีโอสามารถบันทึกความละเอียดได้สูงสุด 5.6K/30p, 4K/60 หรือ 1080p/120p ที่ 150 Mbps ทั้ง codec H.264 และ H.265 มีฟังก์ชันซูมภาพสูงสุดที่ 8X พร้อมโพรไฟล์สี 3 แบบ Normal (8 bit), D-Log (10 bit) และ HLG (10 bit)

ตัวโดรนยังมีหน่วยความจำภายในขนาด 8GB สำหรับในกรณีฉุกเฉิน เช่น การ์ดเต็มหรือลืมใส่การ์ดอีกด้วย

ในรุ่น Air 2S นี่ DJI ยังใส่โหมดใหม่มาให้นั้นก็คือ ‘MasterShots’ ที่โดรนจะบินเองโดยอัตโนมัติ และรวมวิดีโอให้ทันที พร้อมแชร์ได้อย่างรวดเร็ว

โหมด FocusTrack ที่อัปเกรดมาใหม่ ทำงานร่วมกับระบบ Spotlight 2.0, ActiveTrack 4.0 และ Point of Interest 3.0 ในการตรวจจับ และติดตามวัตถุ มีโหมดที่คุ้นเคยอย่าง QuickShots และโหมด Hyperlapse 4K

DJI Air 2S

ตัวเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางใช้แบบ 4 ทิศทาง หรือ APAS 4.0 ให้ FOV ที่กว้างขึ้น ตรวจจับสิ่งกีดขวางได้ดีขึ้นเมื่อบันทึกวิดีโอที่ 4K/30p

และด้วยระบบ OcuSync (O3) ทำให้ส่งสัญญานไกลได้สูงสุดถึง 12 กิโลเมตร บินได้นาน 31 นาที พรัอมเทคโนโลยี ADS-B ตรวจจับอากาศยานได้ทั้งขนาดเล็ก และเฮลิคอปเตอร์ ระบบ RTH (Return-to-Home ที่ถูกปรับปรุงให้บินกลับมาได้เองเมื่อการเชื่อมต่อขาดหายหรือแบตเตอรีใกล้หมด

DJI Air 2S
DJI Air 2S ในชุด Fly More Combo

ราคา

DJI Air 2S มีราคาอยู่ที่ 32,999 บาท รวมตัวโดรน, รีโมต, แบตเตอรี 1 ก้อน และชิ้นส่วนพื้นฐาน

และยังมีแบบ Fly More Combo ในราคา 41,999 บาท เพิ่มแบตเตอรีอีก 2 ก้อน, ชุด ND filter อีก 4 ชิ้น, charging hub และกระเป๋า

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก