เปิดตัวแล้ว RAZER STREAM CONTROLLER โซลูชั่นไลฟ์สตรีมมิ่ง ควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Razer Stream Controller โซลูชั่นเพื่อการสร้างสรรค์และไลฟ์สตรีมมิ่งคอนเทนต์ครบวงจรแบบ all-in-one พร้อมทุกฟังก์ชั่นการควบคุมที่สมบูรณ์แบบสำหรับเหล่าครีเอเตอร์ที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส มอบความสะดวกที่เหนือกว่าด้วยคีย์ลัดมากมายไม่รู้จบ การทำงานแบบมัลติทัสกิ้งที่ง่ายดาย และการเข้าถึงทุกฟังก์ชั่นได้อย่างรวดเร็ว ผสานขีดความสามารถแทบไร้ข้อจำกัดของซอฟต์แวร์ที่รองรับทั้งทัชสกรีน คีย์คำสั่ง แป้นควบคุม และปุ่มอื่น ๆ ที่ปรับแต่งได้ทุกแง่มุมความต้องการ

ประสิทธิภาพการควบคุมไลฟ์สตรีมคอนเทนต์ที่ง่ายและฉับไว 

Razer Stream Controller ช่วยให้ทั้งนักสร้างคอนเทนต์และสตรีมเมอร์สามารถระเบิดความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยอินเตอร์เฟซที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้สามารถจัดการงานต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล ผ่านการเรียงลำดับงานแบบ Multi-Tasking และการปรับแต่งได้ตามลักษณะการทำงานของแต่ละบุคคล ผู้ใช้ยังสามารถกำหนด Switchblade Key แบบสัมผัสทั้ง 12 จุดแทนคำสั่งรวมถึงคำสั่งมาโครได้มากมายไม่จำกัด ทั้งยังกำหนดรูปแบบไอคอนให้สามารถมองเห็นได้ง่ายขึ้น ด้วยอุปกรณ์ปรับแต่งของ Loupedeck ยังช่วยให้สามารถปรับจูนปุ่มควบคุมได้แทบทั้งหมดและมอบการตอบสนองแบบสัมผัสได้หลายระดับตามต้องการ เสริมประสิทธิภาพการตอบสนองต่อการควบคุมได้ดียิ่งขึ้น ส่วนแป้นหมุนแอนาล็อกแบบสัมผัสทั้ง 6 จุดช่วยให้สามารถปรับจูนระบบเสียงได้อย่างอิสระในทุกช่วงเวลา ให้คุณใส่ลูกเล่นได้อย่างฉับไวทั้งช่องทางเสียง สื่อ และช่องทางอื่น ๆ ครีเอเตอร์สามารถจัดการงานทุกอย่างได้พร้อมกันผ่านจอทัชสกรีนแบบ LCD บนตัวเครื่องที่ไวต่อการตอบสนองขั้นสุด และปุ่มตั้งโปรแกรม 8 จุด ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถสลับการใช้งานระหว่างพื้นที่งานที่หลากหลายกับชุดคำสั่งทั่วไปได้อย่างรวดเร็ว

“วันนี้ ขอบเขตแห่งการสร้างสรรค์จะถูกขยายออกไปอย่างไม่รู้จบ ซึ่งสิ่งเดียวที่เรเซอร์ให้ความสำคัญสูงสุดคือชุดเครื่องมือการไลฟ์สตรีมที่สมบูรณ์แบบซึ่งเราตั้งใจพัฒนาขึ้นเพื่อเหล่าครีเอเตอร์โดยเฉพาะ” ริชาร์ด ฮาชิม หัวหน้าฝ่าย Mobile & Console Division แห่งเรเซอร์ กล่าว “ด้วยการผสานฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อันล้ำสมัยที่สมบูรณ์แบบของเรา ทำให้เรเซอร์สามารถสนับสนุนการทำงานของเหล่าครีเอเตอร์ ซึ่งไม่เพียงลดข้อจำกัดของเครื่องมือ แต่ยังทลายกำแพงแห่งจินตนาการให้หมดไปอีกด้วย”

แม้ครีเอเตอร์จะจบการไลฟ์สตรีมแล้ว แต่งานจริง ๆ ก็ยังไม่เสร็จสิ้น เพราะคลิปไลฟ์สตรีมต้องถูกนำมาตัดต่อและเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลทั้งทางยูทูปและเฟซบุ๊กต่อไปอีก Razer Stream Controller จึงช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถจัดการชุดคำสั่งบนเลย์เอาต์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งเรียกว่าพื้นที่งาน (Workspace) ที่สามารถกำหนดค่าต่าง ๆ ผ่านปุ่มตั้งโปรแกรมทั้ง 8 จุด เพื่อให้สามารถเข้าถึงคำสั่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหมุนใช้งานผ่านจอทัชสกรีนเพียงปลายนิ้วสัมผัส จึงเข้าถึงการทำงานได้อย่างรวดเร็วที่สุด

ประสิทธิภาพการรองรับซอฟต์แวร์สตรีมมิ่งและการสร้างคอนเทนต์ที่เหนือกว่า มอบความสะดวกสบายแค่เสียบปลั๊กก็ใช้ได้เลย 

Razer และ Loupedeck ร่วมกันผสานความเชี่ยวชาญของแต่ละฝ่ายในด้านการสตรีมมิ่งและการสร้างคอนเทนต์ เพื่อนำเสนอประสบการณ์การใช้ซอฟต์แวร์ที่ครบครันแบบ all-in-one แก่เหล่าครีเอเตอร์ ด้วยการให้ความสำคัญกับปรัชญาการออกแบบที่เน้นการปรับแต่งตามสไตล์การใช้งานของแต่ละบุคคล ทำให้ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ของ Razer Stream Controller ช่วยให้บรรดาเกมเมอร์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ และสตรีมเมอร์ สามารถค้นพบเครื่องมือที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองบนแพลตฟอร์มแบบ all-in-one เพื่อการปรับแต่งขั้นตอนการทำงานในรูปแบบเฉพาะได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

Razer Stream Controller ยังนำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้งานที่ง่ายดายและให้ประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถลากและวางคำสั่งเพื่อกำหนดชุดการควบคุมได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถค้นหาชุดคำสั่งที่ต้องการทั้งหมดแบบครบจบในที่เดียวได้จาก Marketplace รูปแบบใหม่ ซึ่งมีการเพิ่มชุดปลั๊กอิน โปรไฟล์ และไอคอนใหม่ ๆ มาให้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของครีเอเตอร์ทุกรูปแบบ นอกจากชุดเครื่องมือที่มีให้เลือกสรรมากมายใน Marketplace ครีเอเตอร์ยังสามารถสร้างชุดการทำงาน (Actions) เป็นของตัวเองและใช้งานได้ในรูปแบบคำสั่งมาโครซึ่งสั่งทำงานได้เพียงการสัมผัสปุ่มที่ตั้งค่าไว้

ด้วยฟังก์ชั่นทั้งหมดนี้ ทำให้ Razer Stream Controller เป็นแผงควบคุมอันทรงประสิทธิภาพและพกพาง่าย เหมาะสำหรับใช้ในการสตรีมมิ่ง การสร้างงาน การตัดต่อภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ พร้อมอินเตอร์เฟซที่ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการซึ่งพร้อมรองรับการทำงานไลฟ์สตรีม การตัดต่อ และการควบคุมระบบทั่วไป ครีเอเตอร์จึงสามารถยกระดับคุณภาพการสตรีมคอนเทนต์และเพิ่มศักยภาพการสร้างสรรค์ผลงานให้เต็มเปี่ยมได้ด้วย Razer Stream Controller เครื่องนี้เพียงเครื่องเดียว

ข้อมูลทั่วไปของ Razer Stream Controller

  • อินเตอร์เฟซ: Switchblade Key แบบสัมผัส 12 จุด, แป้นหมุนแอนาล็อกแบบสัมผัส 6 จุด และปุ่มตั้งโปรแกรม 8 จุด 
  • ความต้องการระบบขั้นต่ำ: macOS X 10.14 (and later), Windows 10 systems, Loupedeck software
  • ขนาด: 151 x 101.5 x 30.2 มม.
  • น้ำหนัก: 210 กรัม (เฉพาะเครื่อง Stream Controller) ขาตั้ง 216 กรัม (รวมขาตั้งแบบถอดได้)
  • การเชื่อมต่อ: สาย USB-A to USB-C ยาว 2 เมตร
  • อุปกรณ์ภายในกล่อง: Razer Stream Controller, สาย USB-A to USB-C ยาว 2 เมตร, ขาตั้งแบบถอดได้

ราคาและการจำหน่าย

ราคาปลีก 269.99 ดอลลาร์ / 269.99 ยูโร

พร้อมวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2565

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Razer Stream Controller ได้ที่นี่ 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรเซอร์ในแคมเปญ #WinItYourWay ได้ที่นี่