เปิดตัว Moto Z พร้อมอุปกรณ์เสริม Moto Mods อย่างเป็นทางการในไทย

เลอโนโวบริษัทแม่ของแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง โมโต เปิดตัวMoto Z สมาร์ทโฟนบางที่สุดในโลก พร้อมเทคโนโลยีอุปกรณ์เสริมสุดล้ำ Moto Mods ให้คนไทยได้สัมผัสวิวัฒนาการสมาร์ทโฟนเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เป็นที่จับตามองสำหรับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Moto Z และสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่พันธุ์อึด Moto Z Play ที่มาพร้อมกับ Moto Mods เทคโนโลยีอุปกรณ์เสริมพิเศษที่แปลงโฉมการทำงานสมาร์ทโฟนให้เหนือกว่า โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 25 ตุลาคม 2559 ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากยอดการสั่งจองเครื่องล่วงหน้าในงาน Thailand Mobile Expo 2016 เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

จากซ้ายไปขวา: คุณศิวกร ดำรงภัทร ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน เลอโนโว ประเทศไทย,คุณทวนทอง ศรีวิเชียร ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน เลอโนโว,คุณอาวิทธ์ จิระเลิศพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) และ คุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
จากซ้ายไปขวา: คุณศิวกร ดำรงภัทร ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน เลอโนโว ประเทศไทย,คุณทวนทอง ศรีวิเชียร ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน เลอโนโว,คุณอาวิทธ์ จิระเลิศพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) และ คุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
นับเป็นการเริ่มต้นที่ดี ในยุคที่การใช้งานสมาร์ทโฟนกำลังเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน โดยวันนี้ โมโตถือโอกาสเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่จะออกมาพลิกโฉมรูปแบบของสมาร์ทโฟน และยกระดับการใช้งานให้สูงขึ้นไปอีกหนึ่งขั้นทวนทอง ศรีวิเชียร ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน, เลอโนโว

 

Moto Z: สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่เบาบางที่สุดในโลก

motoz

Moto Z เป็นสมาร์ทโฟนที่เบาบาง ผลิตจากอลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตอากาศยานและสแตนเลส โดย Moto Z ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่บางที่สุดในโลก

Moto Z มาพร้อม ระบบประมวลผล Qualcomm® Snapdragon 820 RAM ความจุ 4 GB และหน่วยความจำขนาด 64 GB พร้อมหน้าจอแสดงผล แบบ Full HD AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว โดยมีความละเอียดถึง 1,440 พิกเซล รองรับระบบกันกระแทกและระบบสแกนลายนิ้วมือ อีกทั้งมาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/1.8 กล้องประสิทธิภาพสูงถ่ายภาพได้สวยคมชัดแม้ในที่แสงน้อยด้วยระบบ Laser Auto Focus กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลซึ่งสามารถมองมุมกว้างได้อย่างชัดเจน ทำให้ผู้ใช้งานได้ภาพถ่ายที่เหมาะสมตรงตามความต้องการ นอกจากนี้ Moto Z ยังมาพร้อมความจุแบตเตอรี่ที่รองรับระบบชาร์ตแบต TurboPower™ ที่จะช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงในการชาร์ตเพียง 15 นาที

Moto Z Play: สุดยอดสมาร์ทโฟนที่เป็นมากกว่าแรงบันดาลใจ

motozplay

Moto Z Play อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากตระกูล Z series ที่มีความโดดเด่นทางด้านแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานที่สุด ด้วยความจุแบตเตอรี่ 3510 mAh ที่จะช่วยรองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 50 ชั่วโมง ด้วยระบบชาร์ตแบต TurboPower™ จะช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 9 ชั่วโมง จะช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมงในการชาร์ตเพียง 15 นาที* Moto Z Play มาพร้อมความละเอียดกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/2.0 และความละเอียดกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ด้วยขนาดเลนส์มุมกว้าง ทำให้ผู้ใช้สามารถได้ภาพถ่ายที่เหมาะสมอย่างสวยงาม Moto Z Play ยังมาพร้อม ระบบประมวลผล Qualcomm® Snapdragon 2.0 GHz ชิปประมวลผลแบบ Octa-Core แรม 3 GB และหน่วยความจำภายในสูงถึง 32 GB ทำให้ผู้ใช้งานทำงานได้หลายอย่างโดยไม่สะดุด สามารรองรับระบบสแกนลายนิ้วมือและระบบกันสั่นได้เป็นอย่างดี

Moto Mods: แปลงโฉมสมาร์ทโฟนของคุณให้ทำได้มากกว่าแค่ one snap

อุปกรณ์เสริมที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนในตระกูล Z ของคุณให้ทำได้มากกว่า แค่ Snap เดียว เพิ่มขีดความสามารถให้สมาร์ทโฟนได้มากกว่าที่เคยเป็น ด้วยอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การดูหนังเรื่องโปรดผ่านทางจอโปรเจคเตอร์, เพิ่มความกระหึ่มด้วยลำโพง JBL รวมถึงยึดอายุการใช้งานแบตเตอร์รี่ให้ยาวนาน ด้วยอุปกรณ์เสริมจาก Moto Mod™ ที่ออกแบบมาให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส และดีไซน์การออกแบบที่บาง ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

Hasselblad True ZoomMoto Insta-Share ProjectorJBL SoundboostIncipio offGRID Power Pack

moto-hasselblad

Hasselblad True Zoom: Mobile photography x10 อุปกรณ์เสริมในการถ่ายภาพสามารถซูม แบบ optical zoom ได้ถึง 10 ระดับ มาพร้อมไฟแฟลชซีนอน ให้ภาพสีแบบไฟล์ RAW ง่ายดายต่อการปรับแต่งเพิ่มเติม และด้วยการออกแบบจากแบรนด์ Hasselblad ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกล้องถ่ายภาพในตำนานระดับโลกจะช่วยยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพให้เหนือชั้นกว่าเดิม รูปภาพในประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นหลากหลายรูป เช่น การเดินทางไปเหยียบดวงจันทร์เป็นครังแรกในโลก ถูกถ่ายทอดสู่สายตาประชาชนด้วยกล้อง

Hasselblad กล้องถ่ายภาพที่โดดเด่นด้วยการออกแบบนี้จะช่วยเติมเต็ม และยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพให้เหนือกว่าไปอีกขั้น

moto-projector

แชร์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วย Moto Insta-Share Projector อุปกรณ์โปรเจคเตอร์ที่สามารถเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้กลายเป็นโปรเจคเตอร์ให้คุณแบ่งปันเรื่องราว หรือวีดีโดลงบนหน้าจอใหญ่ขนาด 70 นิ้ว ได้อย่างง่ายดาย

soundboost

เพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงด้วย JBL Soundboost สุดยอดลำโพงจากแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกอย่าง JBL ที่ออกแบบมาเติมเติมความสุนทรีย์ทางอารมณ์ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้การเชื่อมต่อบลูทูธให้ยุ่งยาก สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ชั่วโมง โดยไม่รบกวนแบตเตอร์รี่จากสมาร์ทโฟนของคุณ และยังมีขาตั้งที่ติดมาพร้อมลำโพง เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานยิ่งขึ้น

incipio-offgrid-power-bank-for-the-moto-z-and-moto-z-force

ให้การใช้งานไม่มีสะดุดด้วย Incipio offGRID Power Pack แบตเตอร์รี่เสริมขนาด 2200 mAh ที่รองรับการใข้งานได้ยาวนานถึง 22 ชั่วโมง
เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเดิมๆให้เหมาะกับไลต์สไตล์ของคุณด้วย Moto Style Shells ฝาหลังหลากสีสันที่มาพร้อมดีไซน์ที่หลากหลาย ด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็นไม้ หนัง หรือผ้า ให้คุณสามารถปรับแต่งสามารถของคุณได้ตามตามต้องการ

 

ราคาและการวางจำหน่าย

 • Moto Z มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 23,900 บาท
 • Moto Z Play มีวางจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท
 • Moto Mods
  • The Hasselblad True Zoom มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 9,900 บาท
  • The Moto Insta-Share Projector มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 12,990 บาท
  • The JBL SoundBoost Speaker มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 3,990
  • The Incipio offGRID มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 3,990 บาท

ฝาหลังไม้แถมฟรีมากับ Moto Z และ Moto Z Play เมื่อซื้อเครื่องตามศูนย์บริการทรูช็อป และ ทีจีโฟนทั่วประเทศ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป สำหรับฝาหลังลายหนังและลายผ้า กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆนี้