Garena พร้อมจัด GSL 2017 แข่งขัน e-Sport วันที่ 1-2 เมษานี้

การีนา เดินหน้าผลักดันกีฬาอีสปอร์ต จัดงาน GSL 2017 มหกรรมเกมและการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมเงินรางวัลและทุนการศึกษาสูงสุดกว่า 8 ล้านบาท

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มการสื่อสารและความบันเทิงที่เชื่อมต่อโลกสังคมออนไลน์  ระบบชำระเงินออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ  จัดงาน GSL2017 มหกรรมเกมและการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดตัว Blade & Soul เกมออนไลน์แนว Action MMORPG ที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ พบเทรนด์ใหม่ของกีฬาอีสปอร์ตกับการแข่งขัน Mobile eSports ด้วยเกม RoV สุดยอดโมบายเกม MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท พร้อมทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตมูลค่ารวมอีกกว่า 1,600,000 บาท เพื่อเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทจนจบการศึกษา รวมเงินรางวัลของงาน GSL ครั้งนี้ทั้งสิ้นกว่า 7,000,000 บาท งานมหกรรมเกมและการแข่งขันอีสปอร์ต GSL2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน 2560 ณ ฮอลล์ 98-99 ไบเทคบางนา

นายอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า GSL 2017 (Garena Star League 2017) ในปีนี้ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีทุกปี โดยในปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 150,000 คน งาน GSL ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 1-2 เมษายน นับเป็นกิจกรรมแรกของปี 2017 ที่การีนาจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและผลักดันวงการกีฬาอีสปอร์ตให้เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ และเป็นการแสดงศักยภาพของวงการอีสปอร์ตไทยให้ต่างชาติได้รู้จัก รวมทั้งเป็นพื้นที่ในการประลองฝีมือของเหล่าเกมเมอร์ที่จะพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในอนาคต

ในงานจะได้พบกับการแข่งขันอีสปอร์ตในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น HoN, Fifa Online 3, LoL, Point Blank

นอกจากการแข่งขันอีสปอร์ตแล้ว ในงานนี้การีนาจะเปิดตัวเกม Blade & Soul เกมออนไลน์แนว MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) ที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ มีระบบการเล่นที่ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวละครภายในเกม สร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นคนอื่นๆในโลกออนไลน์ และพัฒนาทักษะของตัวละครนั้นๆเพื่อต่อสู้และเก็บเลเวลในโลกของเกม เกมนี้ยังสามารถที่จะทำการแข่งขันเป็นกีฬาอีสปอร์ตได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันโมบายอีสปอร์ต (Mobile eSports) ในทัวร์นาเมนต์ของเกม RoV เกมมือถือที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงยึดอันดับ 1 top free games ใน google play และ app store มานานกว่า 2 เดือน และมียอดผู้ลงทะเบียนแล้วมากกว่า 3.5 ล้านไอดี ถือเป็นครั้งแรกของวงการอีสปอร์ตเกมมือถือที่จะมีการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลหลักล้าน ผู้ชนะทั้ง 5 คนยังจะได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตมูลค่ารวมกว่า 1,600,000 บาท และพบกับไอเดียสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ในการประกวดคอสเพลย์ในธีมของเกม LoL ที่งาน GSL  ถือเป็นศูนย์รวมของเหล่าผู้ชื่นชอบการแต่งคอสเพลย์เพื่อมาร่วมประชันไอเดียในการออกแบบการแต่งกายให้กับตัวละครต่างๆ

ดร. ดาริกา ลัทธิพิพัฒน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่า อีสปอร์ตจะสร้างทักษะหลายด้าน ฝึกคิด วางกลยุทธ์ แก้ไขปัญหา สร้างความเป็นผู้นำ รวมทั้งเป็นอาชีพได้ในโลกอนาคต และตอบโจทย์ Thailand 4.0 ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตจึงตอบรับกระแสอีสปอร์ตด้วยการสนับสนุนทั้งด้านการเปิดหลักสูตรที่เกี่ยวข้องและด้านทุนการศึกษาให้กับเด็กไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save