ดิจิทัล เวนเจอร์ส สร้างประสบการณ์ค้าปลีกแบบดิจิทัลด้วยแอปฯ “จตุจักร ไกด์”

แอปพลิเคชัน จตุจักร ไกด์ นำพลังของ แพลตฟอร์มคลาวด์ ไมโครซอฟท์ อาซัวร์ มาสร้างประสบการณ์ใหม่ให้นักช้อปได้เฟ้นหา เลือกสรร และนำทางไปยังสุดยอดร้านค้าที่เป็นไฮไลท์ของตลาดนัดจตุจักรได้อย่างสะดวกสบาย โดยผู้ใช้แอปจะสามารถเข้าถึงฐานข้อมูล ระบบคลาวด์ ที่ครอบคลุมร้านค้านับพัน ค้นหาร้านค้าตามชื่อและหมวดหมู่ พร้อมชมสินค้าที่น่าสนใจ และนำทางไปถึงหน้าร้านได้ด้วย เทคโนโลยี geomagnetic โดยไม่ต้องกังวลไปกับทางเดินที่ซับซ้อนภายในตัวตลาด ทั้งยังเขียนรีวิวให้กับร้านโปรดได้อีกด้วย

นายอรพงศ์ เทียนเงิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า “แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ได้เข้ามาพลิกโฉมวงการค้าปลีกในรูปแบบดั้งเดิม ทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ความเปลี่ยนแปลงจากนวัตกรรมดิจิทัลนี้ได้สร้างโอกาสใหม่ ๆ มากมายให้กับกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก แต่ขณะเดียวกัน กลับพบว่ามี ธุรกิจเอสเอ็มอี จำนวนมากที่ยังไม่สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้อย่างเต็มที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ และ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด จึงได้ร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้ร้านค้าใน ตลาดนัดจตุจักร มีหน้าร้านออนไลน์ เพื่อให้ธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลและเติบโตร่วมกันไปได้อย่างยั่งยืน โดยพัฒนาแพลทฟอร์มในรูปแบบของ แอปพลิเคชัน ที่ชื่อว่า “จตุจักร ไกด์” ซึ่งจะทำให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถค้นพบสินค้าของพวกเขาได้ตลอดเวลา ไม่จำกัดอยู่แค่เพียงวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น”

“เราสามารถพัฒนาแอปได้ภายในเวลา 2-3 เดือน ความคล่องตัวนี้เป็นเหตุผลที่เราเลือกใช้ คลาวด์ เป็นรากฐานของโครงการนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม ไมโครซอฟท์ อาซัวร์ เป็นแพลตฟอร์มที่พร้อมให้เราต่อยอดความสำเร็จของ จตุจักร ไกด์ ในก้าวต่อไป เช่น การเพิ่มจำนวนร้านค้าที่ร่วมโครงการ เพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้กับแอปพลิเคชัน และขยายแนวคิดธุรกิจแบบดิจิทัลนี้ให้กว้างไกลกว่าตลาดนัดจตุจักร”

ระบบคลาวด์ ไมโครซอฟท์ อาซัวร์ มีบทบาทสำคัญในขั้นตอนการพัฒนาแอปพลิเคชันของ ดิจิทัล เวนเจอร์ส ด้วยความคล่องตัว ยืดหยุ่น และความสามารถในการรองรับการขยายระบบอย่างรวดเร็ว ซึ่งล้วนช่วยให้ทีมพัฒนาสามารถเริ่มต้นทำงานได้เร็ว บนโครงสร้างพื้นฐานที่ตอบโจทย์การใช้งานในกรณีของตลาดนัดจตุจักร ซึ่งจำเป็นต้องรองรับการใช้งานในปริมาณมากเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น

จตุจักร ไกด์ ถือเป็นตัวอย่างของนวัตกรรมชั้นยอดที่เราต้องการสนับสนุนและส่งเสริมให้กลายเป็นจริงด้วย อาซัวร์ ด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่ชาญฉลาด เข้าใจง่าย และใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มคลาวด์อัจฉริยะในรูปแบบใหม่สำหรับทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคไปพร้อมกัน เทคโนโลยีคลาวด์ช่วยให้ทุกองค์กรสามารถเพิ่มทั้งผลตอบแทนจากการลงทุนและประสิทธิผลในการทำงานไปพร้อม ๆ กัน ทั้งยังเปิดประตูไปสู่โอกาสมากมายในการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่โดดเด่นและแตกต่าง”

นอกเหนือจากความสะดวกสบายในการเลือกช้อปสินค้าใน ตลาดจตุจักร แล้ว “แอปพลิเคชัน จตุจักร ไกด์” ยังเป็นช่องทางมอบข้อเสนอพิเศษหลากหลายรูปแบบให้กับนักช้อป เช่น การแจกคูปองในรูปแบบของ QR code เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก