จะเที่ยว ดื่ม กิน ช้อปก็หาร้านใกล้ ๆ ได้เลยที่ Nearby ฟีเจอร์ใหม่จาก LINE

LINE อัพเดท ฟีเจอร์ Nearby ให้ชาวไลน์ได้สนุกกับชีวิตประจำวันได้มากขึ้น โดยเพิ่มเมนู Nearby ในแถบ More (…) บน LINE Chat เพื่อให้ผู้ใช้ LINE ค้นหาร้านค้าตามตำแหน่งที่อยู่ได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขนม ร้านทำเล็บ ทำผม ร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น คลินิกเสริมความงาม หรือจะเป็นธนาคารก็ได้

โดย Nearby จะเลือกสถานที่ใกล้ตัวผู้ใช้ที่สุดโดยอัตโนมัติ โดยจะเชื่อมโยงกับตำแหน่งร้านที่ตั้งค่าไว้สำหรับ [email protected] ในแต่ละสาขา นอกจากนี้ยังสามารถเลือกตามประเภทของร้านค้า เช่น Cosmetics, Restaurants, Banking หรือ Fashion เป็นต้น โดยร้านที่มี [email protected] ใกล้ตัวผู้ใช้ที่สุดจะแสดงขึ้นมาก่อนเช่นกัน

หากผู้ใช้ต้องการค้นหาร้านตามสถานที่ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ เพียงคลิกสถานที่ด้านบนซ้าย แล้วพิมพ์ที่อยู่ของตำแหน่งที่ต้องการค้นหา เท่านี้ก็สามารถหาร้านตามตำแหน่งที่วางแผนจะไปได้แล้ว นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถรับส่วนลดหรือโปรโมชั่นจากร้านค้าที่จัดโปรโมชั่นหรือแจกคูปอง​อยู่ โดยสังเกตได้ที่ใต้ชื่อร้านก่อนแอดร้านค้านั้น ๆ ร้านที่สร้างคูปองบน [email protected] จะมีอักษรสีฟ้าแจ้งโปรโมชั่นของร้านนั้นในผลการค้นหา

ปัจจุบันมีร้านค้าที่ใช้ประโยชน์จาก ฟีเจอร์ Nearby ที่ใช้ค้นหาสาขาต่าง ๆ ที่มี อย่าง นิตยาไก่ย่าง ที่มี [email protected] ตามจำนวนสาขาร้านอาหารที่ค้นหาได้กว่า 14 สาขาทั่วกรุงเทพ , CPS CHAPS เสื้อผ้าแฟชั่นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ก็มี [email protected] บน Nearby แล้วกว่า 39 สาขา ทั้งในกรุงเทพ เชียงใหม่ ไปจนถึงหาดใหญ่  หรือแม้แต่คลินิกเสริมความงาม อย่าง APEX ก็มีบนแอคเคาท์ของแต่ละสาขากว่า 14 สาขา เป็นต้น

ขั้นตอนค้นหาร้านบน Nearby

 • 1. เลือก Nearby ที่หน้า More บน LINE Chat

 • 2. เลือกประเภทร้านที่ต้องการค้นหา

 • 3. สนใจร้านไหนก็คลิกแอดเป็นเพื่อนกับร้านนั้นได้ทันที

ร้านค้าหรือแบรนด์สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nearby ได้ที่ [email protected] Call Center 02 841 5466 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก