AMD เปิดตัว AMD Ryzen™ PRO Mobile และ Athlon™ PRO Mobile รุ่น 2 ใส่โน๊ตบุ้ค

AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ PRO Mobile และ Athlon™ PRO Mobile รุ่นที่ 2 เสริมกำลังในระดับพรีเมียมให้กับโน๊ตบุ้คเชิงพาณิชย์

โน๊ตบุ๊คใหม่จาก HP และ Lenovo ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen PRO และ AMD Athlon PRO ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในการประหยัดพลังงาน, ระบบรักษาความปลอดภัยระดับซิลิคอน และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานเพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ตลอดทั้งวัน

 

AMD  ประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด AMD Ryzen PRO Mobile with Radeon™ Vega Graphics และ AMD Athlon™ PRO Mobile with Radeon Vega Graphics รุ่นที่สอง ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมด้านการประหยัดพลังงาน ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ล้ำสมัย และความน่าเชื่อถือ และด้านการจัดการในระดับพาณิชย์ ซึ่งโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ทั่วโลกสามารถสร้างระบบธุรกิจที่หลากหลายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ โน๊ตบุ๊คสำหรับมืออาชีพ ไปจนถึงโน๊ตบุ๊คที่ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านทาง HP และ Lenovo ในไตรมาสนี้พร้อมกับเหล่าตัวแทนผู้ผลิต (OEMs) และการอัพเดตแพลตฟอร์มที่มีการคาดการไว้ในปี 2562

 

ซาอิด มาสคาลานี่ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายไคลเอนท์คอมพิ้ว ของ AMD กล่าวว่า “กลุ่มผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ยุคใหม่คาดหวังที่จะได้รับประสบการณ์การใช้งานแบบมืออาชีพ และแบบผู้ใช้งานทั่วไป และผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในเชิงธุรกิจต้องการใช้ฟีเจอร์ที่ทันสมัย รวมไปถึงการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ, การตัดต่อวิดีโอ, ความปลอดภัยในการตั้งค่าการแสดงผลแบบหลายหน้าจอในขณะที่ใช้งานระบบมัลติทาสกิ้ง เพื่อให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO Mobile และ Athlon PRO Mobile ของ AMD ส่งมอบประสิทธิภาพ ฟีเจอร์ และทางเลือกที่เหมาะสมให้กับกลุ่มตัวแทนผู้ผลิต (OEMs) และกลุ่มผู้ใช้ในเชิงพาณิชย์ ผสมผสานเข้ากับประสิทธิภาพในการทำงาน ความปลอดภัย และฟีเจอร์ต่างๆ ในระดับมืออาชีพที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่ราบรื่นทั้งองค์กร”

โปรเซสเซอร์ Ryzen PRO Mobile รุ่นที่ 2:

AMD Ryzen™ PRO 3000 Series Mobile สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีการผลิตขนาด 12nm มอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในรุ่นเดียวกัน[ii] และเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลแบบมัลติเธรดสูงกว่าคู่แข่งถึง 16%[iii]

โดยเฉพาะ โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO Mobile รุ่นใหม่ที่

 • ใช้งานในสำนักงานทั่วไปได้สูงสุด 12 ชั่วโมง หรือเล่นวิดีโอได้สูงสุด 10 ชั่วโมง1
 • ประสิทธิภาพด้านการสร้างคอนเทนต์ และเร่งการใช้ทำงานของแอฟพลิเคชั่นในสำนักงานที่เร็วขึ้น 14% ด้วยกราฟิกการ์ด Radeon Vega ตั้งแต่การสร้างแบบจำลอง 3 มิติ ไปจนถึงการตัดต่อวิดีโอ
 • ฟีเจอร์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมบนโปรเซสเซอร์ Ryzen PRO ทุกรุ่นที่มีหน่วยประมวลผลร่วมด้านความปลอดภัยในระดับซิลิคอนของ AMD
 • และมีการรักษาความเสถียรของ Image Software นานถึง 18 เดือน, มีความพร้อมใช้งานของโปรเซสเซอร์ นานตลอด 24 เดือน, คุณภาพระดับอุตสาหกรรม, ความสามารถในการจัดการระดับองค์กร และการรับประกันสำหรับผู้ผลิต CPU เป็นเวลาถึง 36 เดือน

 

นอกจากนี้ AMD ยังนำเสนอโปรเซสเซอร์ Athlon PRO Mobile ที่ใช้สถาปัตยกรรม “Zen” เป็นพื้นฐาน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับประสบการณ์ในการประมวลผลในทุกช่วงงบประมาณ

คำกล่าวสนับสนุน

แอนดี้ โรดส์ หัวหน้าฝ่ายระบบส่วนบุคคลเชิงพาณิชย์ บริษัท HP กล่าวว่า “เรามีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับประสิทธิภาพ และระบบความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ในเชิงพาณิชย์ด้วยนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย เรามีความภูมิใจที่จะนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ AMD ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในอุตสาหกรรมด้วยประสิทธิภาพ, ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือในระดับสูงสำหรับผู้ใช้งานในเชิงธุรกิจ”

 

เจอร์รี่ พาราไดซ์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ บริษัท Lenovo กล่าวว่า “เมื่อการผสมผสานระหว่างการทำงาน และชีวิตส่วนตัวกลายเป็นเรื่องสำคัญ และผู้คนต้องการความยืดหยุ่นที่มากขึ้นในการใช้ชีวิต ต้องการเครื่องมือที่สามารถเข้าถึงการทำงาน และความบันเทิงได้ทุกที่ ทุกเวลา เรามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ AMD ในการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานในเชิงพาณิชย์ที่มีความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพ และความสามารถในการพกพาเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้ทันสมัย และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะขยายความเป็นพันธมิตรให้กับโน๊ตบุ๊คซีรีย์ ThinkPad ของเราในเร็วๆ นี้”

 

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก