โรลส์-รอยซ์ จับมือแอร์เอเชีย เปิดตัว ‘แอร์บัส A330NEO’ รุ่นใหม่ทะยานสู่น่านฟ้า

เครื่องบินแอร์บัส A330นีโอ (A330neo) รุ่นใหม่ของแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ที่งานปารีส แอร์โชว์ (Paris Air Show) ขับด้วยพลังของเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์รุ่นเทรนท์ 7000 (Trent 7000) โดยไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของแอร์เอเชียที่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นสายการบินแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบิน A330 นีโอ (A330neo) รุ่นใหม่ที่ลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงไป 14% ต่อที่นั่งในเครื่อง

เครื่องยนต์เทรนท์ 7000 (Trent 7000) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2561 ที่งาน ฟานเบอโร อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์โชว์ (Farnborough International Air Show) พร้อมกับที่แอร์บัสเปิดตัวเครื่องบินรุ่นใหม่ เครื่องยนต์เทรนท์7000 (Trent 7000) นับเป็นเครื่องยนต์รุ่นที่ 7 และเป็นรุ่นล่าสุดในตระกูลเทรนท์ (Trent) ผลิตโดยโรลส์-รอยซ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดอุตสาหกรรมการบิน

นายคริส โชเลอร์ตัน (Chris Cholerton) ประธานธุรกิจอากาศยานพลเรือน บริษัทโรลส์-รอยซ์ กล่าวว่า “วันนี้นับเป็นวันพิเศษสำหรับทีมงานโรลส์-รอยซ์ทุกคน เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เห็น A330นีโอ (A330neo)เปิดตัวในงานปารีส แอร์โชว์ (Paris Air Show) ในเครื่องแบบของแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และรู้สึกดีใจที่ได้เห็นความสง่างามของเครื่องบินลำนี้บนน่านฟ้าของภูมิภาคเอเชีย”

นายนัดดา บุรณศิริ” ซีอีโอกลุ่มแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า “นี่คือก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมการบิน และสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้โดยสารที่มีเกียรติของเราทุกท่่าน ในการปฏิวัติตลาดการบินระยะไกลอย่างคุ้มค่า แอร์เอเชียภาคภูมิใจที่ได้เป็นสายการบินแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ให้บริการโดยเครื่องบิน A330นีโอ (A330neo) รุ่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การสั่งซื้อเครื่องบินรุ่นดังกล่าวจำนวน 100 ลำ ถือเป็นอนาคตของการบินระยะไกลสำหรับสายการบินเรา”

เครื่องยนต์เทรนท์ 7000 (Trent 7000) ได้รับการพัฒนาโดยผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีล่าสุดจากเครื่องยนต์เทรนท์ เอ็กซ์ดับเบิ้ลยูบี (Trent XWB) ที่ใช้สำหรับเครื่องบินแอร์บัส A350 และประสบการณ์จากชั่วโมงบินกว่า 50 ล้านชั่วโมงของเครื่องยนต์เทรนท์ 700 (Trent 700) และด้วยแรงขับ 68,000-72,000 ปอนด์ ทำให้เครื่องยนต์เทรนท์ 7000 (Trent 7000) มีประสิทธิภาพ และคุ้มราคาเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์เทรนท์ 700 (Trent 700) ซึ่งใช้สำหรับเครื่องบินแอร์บัส A330

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก