LINE TV ส่ง 8 Original Content ขึ้น Netflix ตอกย้ำคุณภาพซีรีส์ไทยบนบริการสตรีมมิ่งระดับโลก

8 Original Content จาก LINE TV พร้อมขึ้น Netflix สู่สายตาผู้ชม 18 ประเทศทั่วเอเชียเข้าถึงผู้ชมกว้างกว่าที่เคย ตอกย้ำคุณภาพซีรีส์ไทยที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความชอบ ตามทันทุกกระแส โดยความร่วมมือกันระหว่าง LINE TV ในฐานะผู้อำนวยการสร้างคอนเทนต์ไทยและ Netflix ผู้ให้บริการความบันเทิงทางอินเตอร์เน็ตระดับโลก นำคอนเทนต์ไทยสู่สายตาผู้ชมในต่างประเทศ

นายกณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “จากความมุ่งมั่นในการเป็น King of Thai Content ที่มีคอนเทนต์ไทยให้ผู้ชมได้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะ Original Content ที่ LINE TV เป็นผู้อำนวยการสร้าง ซึ่งได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับในเวทีนานาชาติ นำมาสู่การจับมือกับ Netflix แพลตฟอร์มระดับโลกเพื่อนำ Original Content ไทยของเราออกสู่สายตาผู้ชมใน 18 ประเทศทั่วเอเชีย เป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของ LINE TV ในการเป็นผู้ผลักดันและสนับสนุนผู้ผลิตคอนเทนต์ไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

มร. ราฟาเอล แฟง ผู้จัดการฝ่ายคอนเทนต์​ SEA ของ Netflix กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในการนำเสนอคอนเทนท์ไทยหลากหลายรูปแบบสู่สายตาชาวเอเชีย โดยเฉพาะการเผยแพร่ทั้งป๊อปคัลเจอร์ไทยและมิติใหม่ๆจาก 8 ซีรีส์คุณภาพ ของ LINE TV ในความร่วมมือกับ LINE TV ครั้งนี้”

8 ซีรีส์ไทยซึ่งเป็น Original Content ของ LINE TV ที่จะทยอยออกสู่สายตาผู้ชมผ่าน Netflix ได้แก่

  • Instinct ซ่อน ล่า หน้าสัตว์ นำแสดงโดย แพต ชญานิษฐ์, เทีย ลี่ ทวีพาณิชย์พันธุ์, เบน เบนจามิน, แจ็ค กิตติศักดิ์ และ เป้ ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์
  • พรุ่งนี้จะไม่มีแม่แล้ว (Abandoned) นำแสดงโดย เดวิด อัศวนนท์, มาชิดา สุทธิกุลพานิช และ ปารย์ชนก ผ่านสำแดง
  • Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ นำแสดงโดย ไอซ์ พาริส, เจเจ กฤษณภูมิ, เจมส์ ธีรดนย์, ปอร์เช่ ศิวกร และกัปตัน ชลธร
  • The Collector คนประกอบผี นำแสดงโดย ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์, เพลง ชนม์ทิดา และ แน็ก ชาลี
  • Together with Me อกหักมารักกับผม นำแสดงโดย แม็ก ณัฐพล, ภากร ธนศรีวนิชชัย และ เอม สาธิดา
  • Together with Me: The Next Chapter นำแสดงโดย แม็กซ์ ณัฐพล, ตุลย์ ภากร และ แมงมุม พิมพ์นิชกุล

อีก 2 เรื่องที่ได้รับรับรางวัลใหญ่ๆมาการันตีจากเวทีนานาชาติ Asian Television Awards ครั้งที่ 24 รวมถึง
4 รางวัล อย่าง

  • โลกโซเชียล Social Syndrome นำแสดงโดย แบงค์ ธิติ, มายด์ ลภัสลัล, เจนิส เจณิสตา, เพชร เผ่าเพชร และ โจอี้บอย
  • The Deadline นำแสดงโดย คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ฝน นลินทิพย์, นิ้ง ชัญญา, เจสัน ยัง และ เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์

โดยจะฉายใน 18 ประเทศได้แก่ เกาหลีใต้, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, เนปาล, บรูไน, ฟิลิปปินส์, ภูฏาน, มองโกเลีย, มัลดีฟส์, มาเก๊า, มาเลเซีย, เมียนมาร์, ลาว, กัมพูชา, เวียดนาม, อินโดนีเซีย รวมถึงในประเทศไทย ซึ่งคนไทยก็ยังสามารถรับชมฟรีๆ ได้บน LINE TV เช่นเดิม