Connect with us

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

บราเดอร์รุกตลาดอิงค์เจ็ท เผยโฉม 4 รุ่นใหม่ชูจุดขาย “Smarter Design Bigger Savings”

บราเดอร์รุกตลาดอิงค์เจ็ท ฉีกกรอบเดิมๆ เผยโฉมอิงค์แท็งก์สุดคุ้ม 4 รุ่นใหม่ ดีไซน์เฉพาะจากบราเดอร์ ชูจุดขาย “Smarter Design Bigger Savings” สะดวกแบบสุดคุ้ม สะท้อนทุกความต้องการของผู้ใช้รวมไว้ในเครื่องเดียว

บราเดอร์รุกตลาดอิงค์เจ็ท ฉีกกรอบเดิมๆ เผยโฉมอิงค์แท็งก์สุดคุ้ม 4 รุ่นใหม่

ดีไซน์เฉพาะจากบราเดอร์ ชูจุดขาย “Smarter Design Bigger Savings”

สะดวกแบบสุดคุ้ม สะท้อนทุกความต้องการของผู้ใช้รวมไว้ในเครื่องเดียว

DSC_0015

บราเดอร์เผยโฉมเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่นรุ่นใหม่ ระบบรีฟิล แทก์ ซิสเต็ม (Refill Tank System) 4 รุ่น สู่มือผู้บริโภคชาวไทย อีกหนึ่งแฟลกชิปโมเดลตระกูลหนึ่งของบราเดอร์ที่จะเข้ามาทำตลาดในไทยในปีนี้ ฉีกกรอบเดิมๆด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง พร้อมมั่นใจด้วยคุณภาพและเน้นการพิมพ์ปริมาณมากในราคาหมึกที่ประหยัดยิ่งขึ้น โดยหมึกพิมพ์สีดำ 1 ขวดพิมพ์ได้สูงสุดถึง 6,000 แผ่น นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติที่ครบครันของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่นรุ่นรีฟิล แท็งก์ ซิสเต็มของบราเดอร์ครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถครองใจและได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี

002

นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

 นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บราเดอร์ ยึดถือในความต้องการของผู้บริโภคเป็นสำคัญ ดังปณิธานการดำเนินธุรกิจที่ว่า Brother at your side” โดยเราได้นำหลักการ ดังกล่าวมาใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อนำเสนอสู่มือผู้บริโภคด้วย ทั้งนี้บราเดอร์ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนา สินค้าที่ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละภูมิภาค และจากการสำรวจพบว่าในอาเซียนมีผู้บริโภคกลุ่มหนึ่ง ที่นิยมนำเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมาติดตั้งหมึกพิมพ์ในรูปแบบของรีฟิลแท็งก์ แต่ก็ต้องประสบกับปัญหาในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพที่ไม่ได้มาตรฐานหรือเวลาเติมหมึกก็หกเลอะเทอะ จากการที่เราเข้าใจถึงความต้องการในการใช้งาน บราเดอร์จึงได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่นระบบรีฟิล แท็งก์ขึ้นมา เพื่อเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ ภายใต้แบรนด์มาตรฐานระดับโลกอย่างบราเดอร์ ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพที่คุ้มค่าและคงทนยิ่งกว่า ในครั้งนี้”

007

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

 ด้านนายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ เครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่นนั้นในตลาดของเครื่องพิมพ์นั้น มีอยู่ 2 ประเภท คือ 1. แบบตลับหมึก และ 2. แบบเติมหมึก ซึ่งที่ผ่านมาบราเดอร์จะผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องพิมพ์อิงค์เจทแบบตลับหมึกมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่บราเดอร์เปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่น แบบเติมหมึก ด้วยระบบรีฟิล แท็งก์ ซิสเต็ม (Refill Tank System) ซึ่งบราเดอร์คาดว่าหลังจากผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกสู่ตลาดแล้ว จะทำให้บราเดอร์เป็นเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ครอบคลุมตลาดเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ทั้งแบบตลับหมึกและแบบเติมหมึก ซึ่งผู้บริโภคได้เลือกใช้งานได้ตรงตามความต้องการมากขึ้น”

จุดเด่นของ printer รุ่นใหม่นี้ที่ถือว่าเด็ดมาก เพราะสามารถเติมหมึกเองได้ แถมดีไซน์มาเป็นอย่างดีไม่มีหกเลอะเทอะแน่นอน

จุดเด่นของ printer รุ่นใหม่นี้ที่ถือว่าเด็ดมาก เพราะสามารถเติมหมึกเองได้ แถมดีไซน์มาเป็นอย่างดีไม่มีหกเลอะเทอะแน่นอน

“นอกจากนี้ ข้อมูลจาก GFK ประเทศไทย ในปี 2557 เปิดเผยว่า บราเดอร์มีส่วนแบ่งทางการตลาดของกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่น อยู่ที่ 17.4% ในแง่ปริมาณ และ 21.7% ในแง่มูลค่า ซึ่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้คาดว่าจะส่งผลให้ส่วนแบ่งการตลาดของบราเดอร์ ในแง่ปริมาณและแง่ของมูลค่า เป็น 25% และ 30% ตามลำดับ ปัจจุบันเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติ-ฟังก์ชั่น แบบเติมหมึก ที่ผลิตจากเจ้าของแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์โดยตรงนั้น มีให้เลือกไม่มากนัก ด้วยเหตุดังกล่าวทีมงานวิจัยและพัฒนาของบราเดอร์จึงได้นำผลการสำรวจความต้องการของผู้บริโภคมาเป็นปัจจัยหลักในการพัฒนาสินค้าใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีศักยภาพมากกว่าให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ภายใต้แนวคิด Smarter Design Bigger Savings ซึ่งผู้บริโภคมั่นใจว่าจะได้เครื่องที่มีคุณภาพจากฑรงงานพร้อมด้วยการรับประกันจากบราเดอร์โดยตรง สำหรับกลุ่มเป้าหมายจะเน้นยังผู้บริโภคทั้งในส่วนของ กลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก (Small Office Home Office: SOHO), เอสเอ็มอี(SME) รวมไปจนถึงกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปที่เน้นปริมาณการพิมพ์ค่อนข้างเยอะ และกลุ่มนักเรียนนักศึกษานายธีรวุธ กล่าวเพิ่มเติม

คุณอิซาโอะ โนจิ เจ้าหน้าที่บริหารบริษัทบราเดอร์ อินดัสตรี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น)

คุณอิซาโอะ โนจิ เจ้าหน้าที่บริหารบริษัทบราเดอร์ อินดัสตรี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น)

สำหรับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่น รุ่นรีฟิล แท็งก์ ซิสเต็ม ทั้ง 4 รุ่นใหม่นี้ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Smarter Design Bigger Savings” โดยในส่วน Smarter Design บราเดอร์ได้พัฒนาการออกแบบให้ง่ายและสะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้น เพียงแค่ 3 ขั้นตอนในการเติมหมึก คือ 1. เปิดฝา 2.เติมน้ำหมึก และ 3.ปิดฝา  นอกจากนี้ บราเดอร์ยังออกแบบให้สามารถเติมหมึกได้ด้วยการเอียงขวดที่ทำมุมเพียง 45 องศา เวลาเติมจะไม่หกเลอะเทอะ อีกทั้งที่ใส่     น้ำหมึกยังถูกออกแบบให้อยู่ภายในตัวเครื่องทำให้ดีไซน์มีความลงตัวและเหมาะสม ตลอดจนไม่เปลืองพื้นที่ ทำให้ง่ายต่อการหาพื้นที่จัดวาง และฝาปิดด้านหน้าเป็นแบบใสสังเกตุเห็นระดับน้ำหมึกได้อย่างชัดเจน รวมถึงยังสามารถรองรับการทำงานที่หลากหลาย คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์สีและขาวดำ การเชื่อมต่อแบบไร้สาย ถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติ รวมถึงรองรับเครื่องโทรสารได้อีกด้วย

006ด้านแนวคิด Bigger Savings นั้น บราเดอร์ได้พัฒนาให้มีต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นที่ลดลง โดยหมึกสีดำ สามารถพิมพ์ได้ 6,000 แผ่นต่อ 1 ขวด (คิดเป็น 4 สตางค์ ต่อแผ่น) และหมึกสี สามารถพิมพ์ได้ 5,000 แผ่น ซึ่งลูกค้ามั่นใจได้ในคุณภาพหมึกพิมพ์เพราะเป็นน้ำหมึกแท้จากบราเดอร์ นอกจากนี้ ลูกค้ายังมั่นใจเรื่องของการรับประกันเครื่องพิมพ์ คือ ระยะเวลา 1 ปี หรือ 30,000 แผ่น ขึ้นอยู่กับว่าระยะใดถึงก่อน และหากลูกค้าเข้าไปลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ ภายใน 15 วัน นับจากวันที่ซื้อสินค้า ผ่านทาง www.brother.co.th จะได้ระยะการประกันเครื่องพิมพ์เพิ่มอีก 3 เดือน ทั้งนี้ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่นรุ่นรีฟิล แท็งก์ ซิสเต็ม    ของบราเดอร์ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ DCP-T300 ราคา 5,290 บาท, DCP-T500W ราคา 5,790 บาท, DCP-T700W ราคา 6,790 บาท และMFC-T800W แบบมีแฟกซ์ในตัว ราคา 7,490 บาท สำหรับราคาหมึกพิมพ์สีดำ ราคาขวดละ 260 บาท และ หมึกพิมพ์สี ขวดละ 220 บาท ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่น บราเดอร์จะแถมน้ำหมึกทั้ง 4 สี สีละ 1 ขวด ให้อยู่ภายในกล่อง แต่ยกเว้น รุ่น DCP-T500W , DCP-T700W และ MFC-T800W จะมีหมึกสีดำให้ 2 ขวด

011

ทั้งนี้ ปัจจุบันศูนย์บริการบราเดอร์และศูนย์บริการแต่งตั้งของบราเดอร์ (Authorized Service Center) มีครอบคลุมครบทั้ง 77 จังหวัด รวม 139 แห่ง อีกทั้งยังมีศูนย์บริการบราเดอร์ประจำภูมิภาครวม 5 แห่ง ทั่วประเทศ ในปีที่ผ่านมา บราเดอร์ ยังสามารถนำเสนอบริการที่มากคุณภาพให้แก่ผู้บริโภคภายใต้ระดับ ความพึงพอใจสูงสุดที่มากกว่า 95% และสามารถพัฒนางานซ่อมของศูนย์บริการบราเดอร์ให้ลูกค้าสามารถรอรับเครื่องกลับได้เลย จากเดิมที่ใช้เวลา 1 วันทำการ ภายใต้โปรแกรมการซ่อมด่วน หรือ เรียกว่า Immediately Repair Program (IRP) ผู้สนใจข้อมูลของสินค้าทั้ง 4 รุ่นใหม่ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Brother Contact Center โทร. 02-665-7777 หรือ www.brother.co.th หรือ http://www.facebook.com/BrotherCommercialThailand

009

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Pages: 1 2

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

HONOR เผยเทคนิคถ่ายเซลฟี่…ให้สวย ด้วยสไตล์ “ออเนอร์”

Published

on

ไม่ว่าสถานที่ไหน ๆ ก็มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลทุก ๆ เทศกาล ทั้งตรุษจีน วาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น ออเนอร์ มีเทคนิคง่าย ๆ ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้ปังกว่าใคร มาแนะนำกันค่ะ!! ให้โพสต์ไหน ๆ ของคุณก็ปังทั้งนั้น

 • ถ่ายในที่แสงไฟเพียงพอ และใช้ทิศทางของแสงให้เป็นประโยชน์

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการถ่ายรูปอย่างหนึ่งก็คือแสง หากถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย จะทำให้ภาพออกมามืดเกินไป ดูหม่นหมอง แสงที่ดีที่สุด เหมาะกับการถ่ายเซลฟี่ก็คือ แสงจากธรรมชาติหรือแสงจากหลอดไฟสีส้มจะช่วยทำให้ผิวออกมาเนียนสวย กลับกันสิ่งที่ไม่แนะนำเลย คือแสงจากแฟลชที่สาดเข้ามาตรง ๆ เพราะจะทำให้ทุกอย่างดูหลอก แถมยังจะไปเน้นจุดบกพร่องของผิว อย่างเช่นสิว หรือว่าริ้วรอยบนใบหน้าอีกด้วยนะ หรือถ้าต้องการแสงจริง ๆ ให้ลองเปลี่ยนมาใช้ไฟวงแหวนเซลฟี่ดูรับรองว่าแสงจะออกมาเนียนธรรมชาติแถมทำให้ดวงตาดูมีประกาย โดดเด่น ชวนหลงใหลมากขึ้น

 • มองเหนือกล้องขึ้นไปอีกนิด

เวลาถ่ายรูป ทุก ๆ คนมักจะมองไปที่เลนส์กล้องของสมาร์ทโฟน แต่จริง ๆ แล้วการตั้งใจมองไปที่กล้องมากเกินไป ทำให้ตาเราดูโตเกินไปจนดูปลอม วิธีการที่จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นก็คือ การมองขึ้นไปเหนือบริเวณเลนส์ด้านหน้านิดหนึ่ง จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ทั้งยังเป็นการหลีกเลี่ยงเงาจากขนตาที่จะสะท้อนลงมาบดบังบางส่วนของใบหน้าสำหรับคนที่ขนตายาวอีกด้วย

 • ใช้อวัยวะบางส่วนปิดหน้า

สำหรับคนที่กลัวถ่ายเซลฟี่แล้วหน้าใหญ่ ปัญหานี้จะหมดไปด้วยการใช้อวัยวะบางส่วนอย่าง มือ เส้นผม หรือแขนมาประกอบท่าโพสต์ เช่น จัดให้บางส่วนของผมปิดจุดที่ต้องการซ่อน หรือทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง  หรืออาจใช้มือ ปิดบางส่วนของหน้า เพื่อพลางส่วนที่ไม่ชอบ

 • ฉากหลังสีอ่อน ดึงความโดดเด่นให้ภาพได้มากขึ้น  

ภาพเซลฟี่จะดูสวย ไม่รกตา และโด่ดเดนมากขึ้นด้วยฉากหลังสีอ่อน เพราะเมื่อแสงจากธรรมชาติสะท้อนเข้ากับฉากหลังแล้ว จะทำให้ภาพดูสว่างมากขึ้น  และยังช่วยลดเงาที่เกิดจากการตกกระทบไม่ทั่วถึงของแสงอีกด้วยนะ แต่ถ้าหากอยู่ในสถานการณ์ที่กำหนดฉากหลังไม่ได้ ฟังก์ชั่นการเบลอฉากหลังของสมาร์ทโฟนก็เป็นสิ่งที่ประโยชน์มาก ๆ อีกวิธีหนึ่ง

 • หัดใช้ฟังก์ชั่นเซล์ฟไทม์เมอร์ให้คล่อง

สมาร์ทโฟนเกือบทุกรุ่นคงมีฟังก์ชั่นเซล์ฟไทม์เมอร์มาพร้อมกับกล้องอยู่แล้ว ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มากสำหรับการเซลฟี่ เพราะช่วยไม่ให้ภาพเบลอจากการถือและกดชัตเตอร์ไปพร้อมกัน  แล้วยิ่งถ้าคุณสามารถใช้ฟังก์ชั่นเซล์ฟไทม์เมอร์ตั้งเวลาแล้วนำสมาร์ทโฟนไปวางในที่ต่าง ๆ เพื่อถ่ายภาพให้ได้มุมแปลกตาเหมือนมีคนถ่ายให้ หรือ เซล์ฟฟี่แบบเต็มตัวดูบ้าง รับรองว่าต้องได้ภาพที่ออกมาเก๋ เรียกยอดไลค์ได้เยอะสุด ๆ ไปเลย

 • ใช้สมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่นเหมาะกับการเซลฟี่

โทรศัพท์มือถือรุ่นที่มีกล้องหน้าคมชัด และมีฟังก์ชั่นช่วยปรับแสงและความสว่าง ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้รูปภาพเซลฟี่ของคุณดูสวยไม่เหมือนใคร

HONOR 10 lite ซึ่งมีฟังก์ชั่น AI มากับกล้องหน้าความละเอียด 24ล้านพิกเซล ช่วยเพิ่มความสดใส และมีมิติ ให้ผิวของคุณดูเป็นธรรมชาติ ด้วยฟังก์ชั่น AI Beauty ที่สามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ตามสีผิว และอายุของผู้ใช้งาน และยังมี 3D Portrait Lighting เอฟเฟกต์แสงสตูดิโอ 5 รูปแบบ เพิ่มลูกเล่นให้ภาพเซลฟี่ของคุณดูสวย มีสเน่ห์ ยังไม่รวมถึงลูกเล่น AR Camera เพิ่มความสนุกสนาน เปลี่ยนภาพเซลฟี่ของคุณให้ไม่เหมือนเดิม

HONOR 10 Lite พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 6,490 บาท มีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้าสกายบลู (Sky blue), สีน้ำเงินเข้ม (Sapphire blue) และสีดำ (Midnight black) ผ่านช่องทาง Lazada และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย CSC และร้านค้า HONOR Shop สาขา MBK Center ชั้น 5

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

Ascenti เปิดตัว Biostar A10N-8800E เมนบอร์ด SOC รุ่นใหม่ล่าสุด ฟังก์ชั่นจัดเต็ม ราคาสุดคุ้ม!

Published

on

Ascenti เปิดตัว Biostar A10N-8800E เมนบอร์ด System-On-Chip (SOC) รุ่นใหม่ล่าสุด เลือกใช้ CPU AMD FX-8800P แกนประมวลผล 4 คอร์ ความเร็ว 3.4GHz รวมถึงกราฟิกออนบอร์ดที่ยอดเยี่ยม AMD Radeon™ R7 ถึงแม้เมนบอร์ดขนาด Mini-ITX อัดแน่นด้วยฟีเจอร์การรองรับเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรองรับแรม DDR 4 Dual Channel Bus 2133 / M.2 PCI-e 16Gb/s / USB 3.1 Gen 1 / SATA 3 Gb/s อีกทั้งยังพอร์ทต่อภาพ Out Put แบบ HDMI และ VGA และ เสียงคุณภาพด้วย Realtek ALC887 HD 7.1-Channel อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Protection+ป้องกันเมนบอร์ดเสียหายทำงานได้คงทนมากยิ่งขึ้น

Biostar A10N-8800E เป็นเมนบอร์ด SOC ขนาดเล็กกะทัดรัด เน้นการออกแบบที่ประหยัดพลังงาน มีการประมวลผลที่ยอดเยี่ยม การทำงานแอพพลิเคชั่นที่ทันสมัยเหมาะสำหรับงานบ้าน สำนักงานออฟฟิศ เกมออนไลน์กราฟิกไม่สูงมาก คอมพิวเตอร์สำหรับร้องเพลงคาราโอเกะ

Specification

 • AMD Carrizo ชิพเซต
  • AMD FX-8800P แกนประมวลผล 4 คอร์ ความเร็ว 3.4GHz
  • AMD Radeon™ R7 กราฟิกออนบอร์ด
 • เชื่อมต่อด้วยความเร็ว Super Fast – USB 3.1 Gen 1, SATA3, PCI-e M.2
  • USB 3.1 Gen 1 โอนถ่ายด้วยความเร็วสูงสุด 5Gbps
  • พอร์ท SATA 3 6Gb/s จำนวน 2 ช่อง
  • PCI-e M.2 16Gb/s จำนวน 1 ช่อง
 • HD Audio
  • ชิพเสียง Realtek ALC887 7.1-Channel เสียงมีรายละเอียดและความเที่ยงตรงสูง
 • HDMI 4K2K
  • แสดงภาพความละเอียดได้สูง 4K2K resolution
  • รองรับเกมที่ใช้ DirectX 12
  • มีพอร์ท HDMI เพื่อแสดงผลกราฟิกด้วยความละเอียดแบบ HD
 • Protection+: Super Anti-Surge Protection, ESD Protection, OV/OT Protection, Super LAN Surge Protection
  • ระบบป้องกัน Anti-Surge พิเศษที่ช่วยปกป้องเมนบอร์ดจากแรงดันไฟเกิน ไฟกระชาก ไฟฟ้าสถิตขั้นสูง ฟ้าผ่า
 • พอร์ทเชื่อต่อด้านหลัง
  • PS/2 Mouse x 1 พอร์ท
  • PS/2 keyboard x 1 พอร์ท
  • USB 3.1 Gen1 x 2 พอร์ท
  • USB2.0 x 2 พอร์ท
  • HDMI x 1 พอร์ท
  • VGA x1 พอร์ท
  • LAN x 1 พอร์ท
  • Audio เขียว ชมพู ฟ้า

Biostar A10N-8800E ราคา 2,390 บาท

สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายตามห้างไอทีชั้นนำ และ ร้านค้าออนไลน์ ทั่วประเทศ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

AIS ขึ้นอันดับ 1 เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อนจาก Ookla

Published

on

Ookla Speedtest ผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตอันดับต้นของโลก มีผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านรายใน 190 ประเทศทั่วโลก ด้วยความแม่นยำและได้รับการยอมรับในมาตรฐานสากล พร้อมทั้งเป็น App ซึ่งคนไทยนิยมใช้มากที่สุด ในปีที่ผ่านมา ได้เผยผลการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ครึ่งปีหลังของปี 2018

ทาง Ookla ได้จัดอันดับให้ AIS เป็นอันดับ 1 เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย พร้อมครองอันดับ 1 เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีการใช้งานเน็ตหนาแน่นที่สุด โดยวัดจากผู้ใช้มือถือในประเทศไทย ที่ร่วมกดทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต มากกว่า 7 ล้านครั้ง ภายใน 6 เดือน ตั้งแต่กรกฎาคม – ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ AIS ครองผู้นำอันดับ 1 เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย ถึง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ ปี 2015 – 2018 (ดูข้อมูลการจัดอันดับเครือข่ายในประเทศไทยได้ที่ www.speedtest.net/awards/thailand/)

“เป้าหมายสำคัญของเอไอเอส คือการมุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายที่ดีที่สุดอย่างไม่หยุดยั้ง วันนี้เรามีคลื่นความถี่ ให้บริการคนไทยมากที่สุดคือ 120 MHz  (60 MHz x 2) แบบเต็มประสิทธิภาพ พร้อมพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยีเครือข่ายในอนาคต และยกระดับความแข็งแกร่งของโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมในประเทศ รวมถึงมีเครือข่าย AIS NEXT G ที่เร็ว แรงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, เครือข่าย AIS 4.5G และ AIS 4G ADVANCED ที่รองรับเทคโนโลยีขั้นสูง MIMO 4×4 with CA, 256 QAM DL/64 QAM UL, LAA (Licensed Assisted Access) และ FDD Massive MIMO 32T 32R รวมทั้ง AIS SUPER WiFi ที่มีกว่า 100,000 จุดทั่วประเทศ ที่ช่วยยกระดับการใช้ชีวิตและตอบสนองการใช้งานของคนไทยได้อย่างดี

รางวัลนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอไอเอส ที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมลูกค้าทั่วประเทศ ยืนยันว่าการเก็บข้อมูลและประเมินผลของ Ookla Speedtest เป็นวิธีการที่เป็นมาตรฐานสากล และได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมระดับโลก สะท้อนได้ถึงคุณภาพเครือข่ายโดยรวม และความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ผู้ใช้ได้รับบริการจริง ๆ ด้วยการรวบรวมข้อมูลความเร็วอินเทอร์เน็ต (Speed Intelligent) ที่ผู้ใช้แอปพลิเคชัน Ookla Speedtest ที่กดทดสอบด้วยตนเอง ผ่านเว็บไซต์และบนโทรศัพท์มือถือ

สถิติของ Ookla Speedtest ในฐานะผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต อันดับต้นของโลกและของประเทศไทย ที่ได้รับการยอมรับและน่าเชื่อถือมากที่สุด เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2006

 1. ปัจจุบันมีการใช้งานอย่างแพร่หลายใน 190 ประเทศทั่วโลก รองรับได้ถึง 17 ภาษา
 2. Ookla Speedtest เป็นแอปฯ ประเภทสปีดเทสต์ที่มีคนดาวน์โหลดมากกว่า 190 ล้านครั้งทั่วโลก ทั้งบน App Store และ Google Play Store
 3. ในประเทศไทย มีคนร่วมกดทดสอบความเร็วเน็ตบน Ookla จำนวนมากกว่า 7 ล้านราย
 4. มีผู้ใช้ทั่วโลกกดทดสอบความเร็วเน็ตบน Ookla Speedtest มาแล้วมากกว่า 22,000 ล้านครั้ง หรือประมาณ 10 ล้านครั้งต่อวัน
 5. มีเครือข่าย Global Testing Server มากกว่า 7,900 Servers
 6. Ookla Speedtest ถือเป็นผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตเพียงรายเดียว ที่กำหนดเกณฑ์การประเมินคะแนนความเร็วในการให้บริการอินเทอร์เน็ตที่แม่นยำและน่าเชื่อถือมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทั้งการกำหนดกลุ่มประชากรตัวอย่างในประเทศอย่างน้อย 3% ในแต่ละพื้นที่ ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้เที่ยงตรงและแม่นยำสูงสุด จนสามารถเป็นตัวแทนของประชากรกลุ่มใหญ่ได้ และสะท้อนถึงความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ได้รับอย่างแท้จริง ต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นที่มีกลุ่มประชากรตัวอย่างยังไม่มากพอที่จะเป็นตัวแทนกลุ่มประชากรทั้งประเทศ หรือบางรายไม่ระบุที่มาและจำนวนกลุ่มประชากรตัวอย่างที่ชัดเจน  รวมถึงการกรองข้อมูลกลุ่มตัวอย่างจากผู้ใช้ตัวจริงที่มิใช่คะแนนจาก Bot (หรือบอต โปรแกรมอัตโนมัติ)

รางวัลทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต หรือ Speedtest Awards สำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย ใช้เกณฑ์การตัดสินด้วย

 • คะแนนความเร็วในการใช้งานอินเทอร์เน็ต (Speed Score) มาจากประสิทธิภาพในการดาวน์โหลดและอัปโหลด
 • และประเมินจากค่าเฉลี่ยของผลการทดสอบบนอุปกรณ์สมัยใหม่ (Modern Device) โดยดูจากผลการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือทุกชนิด โดยไม่จำกัดว่าจะใช้เทคโนโลยีในการเชื่อมต่อแบบใด
 • ขอเพียงอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือสามารถเข้าถึงความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงสุดในตลาดก็เพียงพอ
 • จากใช้เกณฑ์นี้ในการประเมิน คะแนนความเร็วในการให้บริการอินเทอร์เน็ต (Speed Score) จะนับเป็นความเร็วสูงสุดของอินเทอร์เน็ต ที่เข้าถึงได้ของประเทศนั้น ๆ
 • โดยผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย จะต้องมีกลุ่มประชากรตัวอย่างในประเทศอย่างน้อย 3% ในแต่ละพื้นที่ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญอย่างมากในการให้บริการทดสอบความเร็ว
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!